7 Điều Khác Biệt Của Hlv Park Hang Seo.

7 Điều Khác Biệt Của Hlv Park Hang Seo. Bóng đá VN bây giờ có sức hút rất lớn với người hâm mộ, mỗi giải đấu có VN tham dự tạo được sự chú ý của trong nước và cả quốc tế, Ông đã nâng tầm của bóng đá VN. Dưới đây là 7 ĐIỀU KHÁC BIỆT CỦA HLV PARK HANG SEO.

7 ĐIỀU KHÁC BIỆT CỦA HLV PARK HANG SEO.

1. Hành động đầu tiên của ông Park sau mỗi chiến thắng là đi cảm ơn các học trò, luôn đề cao vai trò của họ.

2. Luôn nhận trách nhiệm về mình sau mỗi thất bại. Không chỉ trích cá nhân hay đổ thừa cho cầu thủ như cách HLV nội thường làm.

3. Luôn tin tưởng học trò, không cho phép ai bắt nạt họ. Sẵng sàng cãi tay đôi với những ai ăn hiếp học trò. (VD: khẩu chiến kịch liệt với HLV Atonio Hey của Myanmar để bảo vệ Công Phượng)

4. Lựa chọn cầu thủ dựa vào phong độ, không dựa vào tên tuổi hay cục bộ địa phương >>> Ai đá hay sẽ được chọn.

5. Đề cao vai trò của tập thể, luôn biết ơn người hâm mộ. Khiêm nhường, không nhận công về mình, đề cao vai trò của VFF và các trợ lý. Hạn chế đề cao cá nhân. (VD: tặng lại toàn bộ 100.000 USD tiền thưởng AFF cho các hoạt động từ thiện xã hội)

6. Sử dụng sơ đồ mới lạ 3 trung vệ thay vì 4-4-2 hoặc 4-2-3-1 như truyền thống. Đề cao tính chặc chẽ, kỷ luật, các cầu thủ thi đấu trên sân phải luôn hò hét để thị đối thủ và giữ mạch liên lạc trên sân. Không cần kiểm soát bóng nhiều, chỉ cần kiểm soát các cơ hội. >>> rất khó phá lưới thầy Park, nhưng một khi ông lên bóng thì vô cùng nguy hiểm vì cầu thủ nào cũng có thể ghi bàn. (VD: trận vòng bảng AFF thắng Malaisia 2-0 dù chỉ kiểm soát bóng 35%)

7. Ông có khả năng truyền lửa, khơi gợi được những phẩm chất tốt đẹp nơi cầu thủ. Giúp họ khai phá bản thân. Ông là HLV U23 Việt Nam duy nhất hạ được U23 Thái Lan ngay trên sân khách.

P/s: hy vọng VFF sẽ sớm ký hợp đồng mới với thầy Park. Đừng để nước đến chân rồi mới nhảy. Thân!

Thơ hay về Park Hang Seo

Nhiều khi nhìn lại…ngỡ ngàng
Một năm bóng đá huy hoàng biết bao
Thường Châu đệ nhị anh hào
Giải Asiad ngọt ngào thăng hoa
Bát hùng Châu Á hoan ca
Suzuki Cup cờ hoa rợp trời
Việt Nam có Park tuyệt vời
Hang Seo có Việt hợp thời phất lên.
Ngày xưa gặp Thái lênh đênh
Bây giờ gặp Thái vượt lên hai lần
Việt – Seo kết hợp “tuyệt trần”
Đỉnh cao khu vực muôn phần vững tâm!

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *