Bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ – nên hay không nên?

Bơm lốp ô tô bằng khí Nitơ – nên hay không nên? Hiện nay, những ưu điểm của khí nitơ được nhiều người biết đến, cộng với việc có thêm nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ này khiến nhiều tài xế phân vân liệu có nên thay khí thường bằng khí nitơ? Bài viết dưới đây cafeduhoc sẽ liệt kê những ưu nhược điểm, lợi ích khi bơm lốp bằng khí Nitơ để mọi người có quyết định đúng đắn về bơm lốp ô tô bằng Nitơ

Khí Nitơ la gì?

Nitơ là một loại khí trơ không phản ứng với các chất khác, ít giãn nở vì nhiệt, trong khi khí oxy tạo ra hơi nước, làm ăn mòn vật liệu và có thể làm thay đổi áp suất lốp xe theo thời gian và nhiệt độ môi trường.

Trước đây thì khí nitơ được các tay đua sử dụng cho lốp, dần dần kiểu bơm hơi này đang được lan rộng ra xe thương mại

Những ưu điểm của bơm lốp bằng khí Nitơ

Duy trì áp suất lốp tốt hơn: Theo thời gian, lốp xe sẽ mất dần dần áp lực. Những tác nhân như ma sát giữa lốp và mặt đường, hấp thụ nhiệt qua mâm xe khiến nhiệt độ lốp tăng nhanh sẽ thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn

Cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu: Mỗi chiếc xe khác nhau thường có quy định về áp suất hơi tiêu chuẩn cho lốp, đây là yếu tố quan trọng giúp xe hoạt động ổn định. Nếu áp suất lốp nhỏ hơn giá trị tiêu chuẩn, lực ma sát sẽ tăng lên khiến cho mức tiêu thụ nhiên liệu tăng đáng kể

Tăng tuổi thọ lốp: Lượng Oxy trong không khí thường chiếm tới 21%, ngoài ra còn có cả hơi nước nên khi bơm vào lốp sẽ duy trì độ ẩm bên trong. Khi xe hoạt động, phân tử Oxy thẩm thấu qua lớp cao su kết hợp với hơi nước dẫn đến quá trình oxy hóa kim loại và lão hóa cao su, khiến cả bộ phận bánh xe nhanh hư hỏng. Ngược lại, Nitơ là một loại khí trơ, khô và không làm tăng độ ẩm nên hầu như không tham gia bất cứ phản ứng oxy hóa nào. Đó là lý do bơm Nitơ giúp lốp có tuổi thọ cao hơn việc bơm khí thông thường.

Nhược điểm khi bơm lốp ô tô bằng Nitơ

Bất tiện: Khí nitơ đắt hơn so với không khí thông thường, và không phải ở đâu cũng có sẵn loại khí này. Đồng thời, tài xế cần tìm một nơi đặc biệt có cung cấp loại khí này. Thậm chí, đôi khi họ sẽ khó tìm thấy chỗ bơm nitơ khi đưa xe đi xa và du lịch.

Tốn thời gian hơn: Bơm khí nitơ vào lốp sẽ phức tạp hơn so với bình thường. Để tối đa hóa lợi ích của lốp khí nitơ, tài xế sẽ cần bơm và xả vài lần để lọc nhiều không khí nhất có thể. Nhiều nơi có máy bơm để lọc khí oxy khỏi nitơ và tự động thực hiện quá trình bơm/xả nếu tài xế đến bơm lần đầu.

Chi phí đắt đỏ: Chi phí bơm lốp xe bằng khí nitơ cao gấp 2-3 lần so với bơm bằng không khí thông thường

Nên dùng khí Nitơ để bơm lốp xe ô tô trong những trường hợp nào?

Tùy theo mục đích sử dụng phương tiện mà chủ xe có thể quyết định có nên bơm khí nitơ cho lốp hay không. Nếu xe ít sử dụng hoặc thường xuyên di chuyển trên cao tốc, thì chủ xe có thể sử dụng khí nitơ để tiết kiệm chi phí và hạn chế hao mòn. Hơn nữa, khí nitơ còn làm lốp xe mát hơn khi chạy trên cao tốc nhiệt độ mặt đường tăng cao.

Đọc nhiều tuần qua: