Cách học tiếng anh qua VOA special English

Nhiều bạn có thể đang gặp lúng túng trong việc tìm ra phương pháp học tiếng anh phù hợp với mình. Hôm nay Cafeduhoc xin được gửi tới các bạn cách học tiếng anh thông qua kênh VOA, được bạn Phong Nguyen chia sẻ trên diễn đàn tienganh.com.vn

Bạn Phong Nguyễn chia sẻ: “Có lẽ nhiều bạn cũng như mình, chật vật loay hoay với Tiếng Anh hàng chục năm trời mà vẫn không đâu với đâu. Nhiều khi thấy các khóa học 3 tháng,6 tháng giỏi tiếng Anh cũng ham, mà cuối cùng học xong vẫn không đạt được kết quả như ý muốn, vẫn bập bõm câu nọ câu kia.
Trước đây mình đọc được nhiều bài chia sẻ về học tiếng Anh thụ động như trẻ con học nói, nhưng nói thì đơn giản, kiên trì được mới khó, vì nghe một ngôn ngữ mình không hiểu, thật sự là cảm giác không dễ chịu.
Nhưng dạo gần đây mình tìm được 1 kênh học Tiếng Anh khá hay muốn chia sẻ với mọi người, đó là học Tiếng Anh qua kênh VOA, và mình chọn VOA special English, vì kênh này đọc chậm hơn tốc độ thường, dễ nghe hơn, và khi nghe hiểu được, hứng thụ học tăng cao hơn nhiều.
Cách mình học như sau:
Mỗi ngày sáng dậy nghe 1 tiếng, cứ nghe thôi, rồi cố gắng hiểu xem tin ấy nói về vấn đề gì, không hiểu cũng không sao.
Sau đó, mình đi làm bình thường, lúc trên công ty mà rảnh lại mở ra nghe tiếp, tối về dành ra 1 -2 tiếng, đây mới là thời gian thực sự để học bài:
Nghe lần 1+2 : Viết xuống dưới những gì mình nghe được. Mình thì chỉ viết những câu ko nghe được thôi.
Nghe lần 3 : Vừa nghe vừa nhìn bản text và đối chiếu
Nghe lần 4 : Đọc theo phát thanh viên, chú ý note lại những từ mà không biết cách đọc hoặc mình đọc sai.
Sau khi tra cách đọc từ, tiến hành đọc từng câu rồi gửi ghi âm đọc từng câu lên app để xem mình đọc đúng sai thế nào. (với mình thì mỗi câu trên 95% là mình ok, vì sợ hoàn hảo quá lại mất hứng học )
Mọi người có thể lên trang web VOA để học, mình thì ít khi dùng máy tính nên tải APP cho tiện. App mình dùng là VOA Vietnam English, vì có chức năng ghi âm gửi lên chấm điểm cách đọc nên khá tiện.”

(Theo tienganh.com.vn

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *