Cảnh báo chiêu thức lừa đảo du học sinh qua tài khoản Amazon

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo du học sinh qua tài khoản Amazon. Chào mọi người. Mình đã rất đắn đo trước khi đăng bài này không vì mình không chắc chắn rằng đây có phải lừa đảo hay không, nhưng hôm nay mình lại thấy một trường hợp tương tự trong một group khác, nên mình quyết định là mình nên nói với mọi người.
Mình nhận được tin nhắn này từ một người ở Việt Nam, đề nghị thuê tài khoản Amazon của mình. Công việc rất hấp dẫn, mình chỉ cần cài team viewer, người ở bên VN sẽ điều khiển máy của mình để mua hàng bằng tiền của họ, và mình sẽ được trả tiền hoa hồng mỗi tháng từ $500-800. Nhưng một khi các bạn đã giao quyền điều khiển máy tính của mình vào tay người khác, nguy cơ bị đánh cắp thông tin là rất lớn. Các bạn đừng nghĩ là dùng team viewer thì mình cũng có thể thấy được họ đang làm gì trên máy của mình, nhưng một khi đã bắt đầu chương trình thì người bên kia đã có thể chạy chương trình ngầm để xâm nhập vào máy tình các bạn rồi. Hơn nữa, ở VN cũng có thể tạo tk Amz rất dễ dàng, thì không việc gì họ phải bỏ tiền ra thuê cả.

Cảnh báo chiêu thức lừa đảo du học sinh qua tài khoản Amazon
Cảnh báo chiêu thức lừa đảo du học sinh qua tài khoản Amazon

Mình tình cờ thấy một bài viết khác có phân tích rõ hơn, mình để sau hình chụp màn hình tin nhắn của mình, các bạn chịu khó kéo xuống.

Mình không có ý định bóc phốt hay phá hoại công việc làm ăn của ai cả, nên mình đã che tên bạn này và tên shop. Mình chỉ muốn cho mọi người, nhất là những bạn du học sinh như mình cảnh giác hơn, đừng vì ham tiền mà vướng vào rắc rối.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *