Chia sẻ bí kíp thần thánh giúp bạn làm tốt bài thi Toeic

Bạn đang là sinh viên? Bạn có nhu cầu ôn thi Toeic để CV của mình trở nên đẹp hơn? Hôm nay cafeduhoc xin chia sẻ một bài viết khá hay trên diễn đàn tienganh.com.vn, hi vọng sẽ giúp bạn có được phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất.

 


Bạn đang cần bí kíp luyện thi Toeic để ra trường, xin việc hay thăng tiến trong sự nghiệp? Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá ra 10 bí kíp luyện thi TOEIC hay nhất để đảm bảo bạn sẽ có số điểm cao như ý.
1. Cần phải nắm được cấu trúc bài thi, chuẩn bị thi đến phần nào ôn kĩ phần đấy.

Trong kỳ thi, các bạn phải nắm rõ cấu trúc một bài thi TOEIC như thế nào để học tập và phân bổ thời gian làm bài hợp lý.

Phần 1 Listening
Bạn sẽ có khoảng thời gian 45 phút thử thách để hoàn thành các câu hỏi dạng trắc nghiệm với 10 câu hình ảnh, 30 câu nghe dạng câu hỏi, 10 đoạn hội thoại và 10 đoạn thông tin ngắn
Phần 2: Reading.
Bạn có 75 phút để hoàn thành 100 câu và được tiến hành ngay sau khi bạn hoàn thành phần thi nghe. Bạn sẽ được thử thách bằng việc hoàn thành 10 câu, hoàn thành 30 đoạn văn, 28 câu đoạn đơn và 20 câu đoạn kép.
2. Tập trung ôn luyện từ vựng, đặc biệt là lượng từ vựng thông dụng hay được sử dụng nhất.
Từ vựng đóng vai trò quan trọng trong quá trình học và sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn không có đủ vốn từ vựng, việc giao tiếp sẽ gặp khó khăn; không những thế kỹ năng nghe đọc cũng sẽ bị hạn chế nhiều. Vì thế, trong quá trình ôn luyện thi, bạn nên tập trung vào các vốn từ vựng thường hay sử dụng trong đề thi với các chủ đề du lịch, khối văn phòng,…
3. Phần nghe hiểu của bài thi là một phần khá khó, đòi hỏi người học phải tập trung cao độ, nghe đúng chuẩn xác
Luyện nghe đúng phương pháp sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi này. Hãy học hỏi và trải nghiệm các 2 phương pháp dưới đây trong một thời gian dài và liên tục để có hiệu quả nhé!
– Nghe thụ động: theo phương pháp này, chúng ta nên tạo ra một môi trường nghe hoàn toàn để “tắm ngôn ngữ”. Qua thời gian, các âm đó sẽ “thấm” vào chúng ta như cách mà người nước ngoài họ “thấm” ngôn ngữ của họ, lúc đó chúng ta sẽ nghe một cách rõ ràng, tự nhiên.
– Chép chính tả: phương pháp này đơn giản như tên của nó: nghe và ghi ra giấy hoặc đánh máy lại tất cả những gì bạn nghe được. Sau khi làm xong một bài test, sau đó nghe đi nghe lại và đánh máy gần như tất cả nội dung của test.
4. Phần đọc hiểu yêu cầu bạn phải có được lượng kiến thức ngữ pháp và từ vựng tốt.
Khi học, bạn cần có chiến thuật tốt cho riêng mình để tránh bị lạc hướng tập trung sang những phần không quan trọng.
– Tâm lý vững vàng: đề nghe TOEIC rất dài và các âm thanh được phát ra liên tục, bạn không thể nào dừng lại để nghỉ ngơi. Có những câu bạn sẽ không nghe được nhưng đừng hoảng loạn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến các phần sau.
– Có tâm thế đúng đắn khi nghe: hãy luôn quan niệm trong đầu là mình phải luôn nghe ở thế chủ động: tập trung tưởng tượng đang nhại theo người nói trong máy càng giống càng tốt, nghe theo keyword,…
5. Có chiến lược và mẹo làm bài ở mỗi phần hợp lý
Một số mẹo quan trọng trong làm bài thi:
Part 1 (10 câu miêu tả hình): Ở phần này chúng ta nên thể tận dụng thời gian máy đọc hướng dẫn làm bài để xem lướt qua càng nhiều ảnh càng tốt. Điều đầu tiên cần xác định là bức hình nói về người hay vật, hay cả hai. Nếu bức hình có cả người và vật, hãy đoán thử vị trí của người và vật. Nếu bức hình về người, hãy đoán thử hành động của nhân vật trong ảnh và số lượng người, vị trí của họ…
Part 2 (30 câu hỏi đáp): Phần này cũng tương tự như part 1 là bạn sẽ nghe key word trong câu hỏi để chọn đáp án, đặc biệt chú ý vào từ để hỏi (từ đầu tiên trong câu) để xác định xem đó là dạng câu hỏi gì: WH-question hay Yes/no question, câu hỏi đuôi,… một số trường hợp sẽ không đưa ra câu hỏi mà đưa ra lời khẳng định chung chung để tìm ra đáp án dễ dàng hơn.
Part 3 (30 câu hỏi về 10 đoạn đối thoại): Khi máy bắt đầu phát hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu đọc cụm câu hỏi số 1 (mỗi cụm gồm 3 câu). Sau khi đọc hết các câu hỏi và đáp án, bạn hãy nhanh chóng suy nghĩ xem đáp án 3 câu đó có liên quan như thế nào. Từ đó, bạn hãy dự đoán đáp án có thể có. Khi đoạn đối thoại bắt đầu, bạn chỉ cần tập trung vào những đáp án sẵn có mà bạn đã chọn. Ngay khi đoạn hội thoại kết thúc và máy bắt đầu đọc câu hỏi, nhanh chóng tô đáp án vào giấy dựa vào đánh dấu của ngón tay và chuyển sang cụm câu hỏi số. Phần này đòi hỏi tốc độ làm bài và phán đoán rất nhanh nên các bạn phải luyện tập nhiều mới có thể quen.
Part 4 (30 câu hỏi về 10 đoạn độc thoại): Phần này cũng tương tự như part 3, các bạn sẽ trả lời 10 cụm câu hỏi (mỗi cụm 3 câu), tuy nhiên part 4 chỉ có một người nói.
6. Dừng lại và phân tích nguyên nhân, tích lũy và khắc phục
Qúa trình chuẩn bị thi hiệu quả là tiến trình diễn ra lần lượt qua các bước luyện vài đề thi để đánh giá năng lực hiện tại; phân tích những nguyên nhân điểm yếu bản thân và tích lũy kinh nghiệm qua học tập và ôn thi.
Có thể gói gọn trong công thức: ôn thi -> luyện 1, 2 đề thi-> phân tích nguyên nhân điểm yếu -> tích lũy -> luyện 1, 2 đề -> phân tích -> ….-> đi thi.

7. Giữ gìn sự tỉnh táo vào ngày thi
Đề nghe TOEIC rất dài và cần phải giữ sự tập trung cao độ vì chỉ cần chểnh mảng một chút là các bạn có thể bị mất ngay 2,3 câu. Vì vậy, các bạn nên cố gắng giữ sức khỏe cho tốt và tránh luyện quá nhiều đề những ngày gần thi. Hãy luyện trước đó cho đều đặn, đừng để dồn đến gần cuối vì lúc đó bạn sẽ bị hoảng loạn và mệt mỏi, kém minh mẫn và không thể làm bài tốt được.

Hy vọng rằng, với 7 bí kíp ôn luyện thi TOEIC hiệu quả này sẽ giúp các bạn đạt điểm cao tuyệt đối trong kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: tienganh.com.vn

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *