Chương trình SDS của chính phủ Canada là gì? Có khác gì so với chương trình CES cũ?

Chương trình SDS của chính phủ Canada là gì? Có khác gì so với chương trình CES  cũ?  Đây là thông tin hữu ích, cơ hội tốt cho những bạn sinh viên đang có ý định du học tại Canada

Chương trình SDS của chính phủ Canada là gì? Có khác gì so với chương trình CES  cũ?
Chương trình SDS của chính phủ Canada là gì? Có khác gì so với chương trình CES cũ?

Chương trình SDS của chính phủ Canada là gì? Có khác gì so với chương trình CES  cũ?

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin. Đây sẽ là chương trình chung dành cho bốn quốc gia châu Á nói trên với tính chất đánh giá thử nghiệm và sẽ mở rộng áp dụng cho các nước khác sau này.

Thông tin mới về chương trình Visa ưu tiên SDS được học sinh Việt quan tâm tới du học Canada là một chương trình xét duyệt visa có yếu tố sáng lọc và nâng cấp hơn so với chương trình CES. Chương trình Visa ưu tiên – không cần chứng minh tài chính Study Direct Stream (SDS) là chương trình do Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch của Canada (IRCC) thực hiện.

Mục tiêu của chương trình SDS là nhằm giảm thiểu cũng như thống nhất các giấy tờ và thủ tục trong việc xin giấy phép du học (study permit) cho du học sinh và thời gian xét duyệt hồ sơ giảm xuống đáng kể và chỉ xét duyệt trong 45 ngày. Chương trình SDS được thực hiện đầu tiên tại Philippines từ tháng 6/2017 và trong năm 2018 chương trình này đang được triển khai tại bốn nước là Philippines, Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ. Cụ thể, tại Việt Nam chương trình Visa ưu tiên SDS sẽ bắt đầu nhận đơn đăng ký từ 15.03.2018.

Điểm khác nhau giữa Chương trình SDS và chương trình  CES  cũ

Thay đổi: 

– Yêu cầu điểm IELTS cao hơn: Tiêu chí mới này sẽ gây bất lợi cho những học sinh chưa có điểm IELTS đạt 6.0 trước ngày 30/06/2018. Tuy nhiên, chắc chắn đây là một yêu cầu được Bộ di trú đưa ra với mục đích cải thiện chất lượng học sinh, tiết kiệm thời gian để học sinh có thể bắt đầu ngay vào khóa học chính (Đa phần điều kiện đầu vào của các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu IELTS 6.0).

– Chương trình SDS có thể áp dụng cho tất cả các trường DLI (Designated Learning Institution) bao gồm tất cả những trường hàng đầu Canada (universities, colleges) chứ không giới hạn cho 55 trường College như trước nữa.

– Không yêu cầu học sinh cung cấp Study Plan: Nếu chương trình Visa ưu tiên CES khuyến khích học sinh cung cấp Study Plan trong bộ hồ sơ xét duyệt Visa và rất nhiều học sinh đã bị từ chối Visa vì Study plan không nêu được rõ ràng mục đích học tập của mình, kế hoạch học tập không phù hợp hoặc không có ý định quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc thời gian học… Thì SDS không yêu cầu học sinh cung cấp Study Plan, điều này như một cách làm đơn giản hóa và rút ngắn thời gian xét duyệt visa cho học sinh Việt Nam.

KHÔNG thay đổi:
– Mua GIC của Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chứng minh khả năng chi trả trong năm đầu tại Canada.
– Giấy chứng nhận đóng tiền học phí trong năm đầu tiên.
– Khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ VISA.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *