Có nên mua xe ô tô trả góp 2020 không?

Có nên mua xe ô tô trả góp 2020 không? Dạ thưa mọi người, em/ cháu năm nay 24 tuổi, người ĐN nhưng sống ở HN, mới ra trường được 2 năm đi làm tích lũy cũng không được nhiều nhưng lại thích ô tô và vì ô tô bây giờ quá là thiết thực. Cuối năm nay lấy vợ, vợ em/ cháu nhà ở Lai Châu (quê bố mẹ vợ ở Ninh Bình&Yên Bái). 2 VC em/ cháu dự định cưới xong mua 1 chiếc ô tô để đi làm hằng ngày và để về quê, em/ cháu chỉ dự định mua xe tầm 500-600tr đổ lại. (Tất nhiên, vì tích lũy cũng không được nhiều, tự mua, nên chắc em/ cháu trả 1 phần, còn lại là trả góp).
Điều em/ cháu bâng khuâng và nhờ mọi người tư vấn thêm là:
1. Có nên mua xe trả góp không? Em/ cháu thấy các ngân hàng để lãi suất 6-7%/năm đầu còn về sau là thả nổi. Thả nổi thì cụ thể về sau lãi suất dao động trong khoảng bn?
2. Chi phí để nuôi 1 chiếc ô tô, ở HN, là bao nhiêu/ tháng?
3. Em/cháu không biết nên mua xe gì để phục vụ nhu cầu như trên. Vì còn phải về quê, mà đường về Lai Châu chắc là phải leo-đổ đèo nhiều.
Ngoài ra, còn gì có thể tư vấn thêm, em/ cháu xin nhờ mọi người giúp đỡ thêm ạ. Em/ cháu cảm ơn mọi người rất nhiều ạ 😅
P/s: em/ cháu cảm ơn Ad đã duyệt bài ạ.
 
Trả lời:
 
Chi phí nuôi một chiếc xe phân khúc B ở HN, nếu thường xuyên lái đi làm trong phố loanh quanh 20km/ngày thì 1 tháng tính khoảng 5 triệu ( bảo dưỡng, xăng xe, bảo hiêm vật chất…)
 
Nuôi mình đã khó. Nuôi vợ còn khó hơn. Nuôi xe rất khó. Nuôi nợ nữa. 24 tuổi thì cứ 1 2 năm nữa :)) có tài sản rồi lúc đấy tính tiếp. chứ mua o tô là tiêu sản đấy =)))
 
1. Nên hay không nên nó phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn. Ví dụ bạn có 200M và định vay 400M mua xe thì mỗi tháng bạn phải trả khoảng 10M
2. Mua xe mới thì chi phí trong mấy năm đầu chủ yếu là xăng xe (tuỳ nhu cầu, mình vào khoảng 2 triệu/tháng), gửi xe (1-2 triệu/tháng), bảo hiểm (10-20 triệu/năm), bảo dưỡng khoảng 2-3 triệu/năm (nếu ko hỏng hóc)
3. Tầm 600 có nhiều options nhưng nếu chạy đường đèo nhiều thì nên nghiên cứu mua xe SUV, cái này thì lại ít thậm chí ko có xe mới nào tầm đó. Một số xe tạm chạy được trong tầm giá: Elantra, Cerato.
Kinh nghiệm của mình nếu mới lái thì bạn nên mua xe cỏ để chạy trước, ưu điểm của các dòng xe này là rẻ, bán ít lỗ, làm quen xe và va chạm. Tầm 300 đổ lại là có thể có rất nhiều options như Fiesta, Morning, i10
 
Xe cộ là tiêu sản. Nếu có nhà cửa việc làm ổn định thu nhập khá giả và không phải nghĩ ngợi gì tới kinh tế thì mua còn phải trả góp thì khuyên bạn nên cân nhắc lại kinh tế gia đình. Đừng vì cái sĩ diện của bản thân mà điêu đứng kinh tế nghĩ ngợi nhiều. Giờ thời buổi công nghệ. Ô tô dịch vụ giá cũng bình ổn đi lại thoải mái mà không phải lái xe. Cá nhân mình thì như vậy. Còn có điều kiện thì cứ múc hẳn xe ngon đi cho sướng. Hi

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *