Có những cách nào định cư Canada?

Có những cách nào định cư Canada? Chính sách định cư canada 2018 như thế nào? Bài viết sẽ là thông tin hữu ích cho những ai đang có ý định du học tại Canada hoặc sang làm bên Canada và định cư tại đây.

Có những cách nào định cư Canada?
Có những cách nào định cư Canada?

Có những cách nào định cư Canada?

Mình thấy có nhiều post với comment hỏi cách nào định cư Canada, hoặc có những post hỏi đi kiểu này được không, đi cách nọ được không. Có những post với comment tiêu cực hơn là hỏi công ty kia có lừa đảo không…

Mình viết ngắn gọn các cách hiện nay để định cư Canada. Đây chỉ là nói tổng quan, còn cụ thể cá nhân bạn đi được chương trình nào thì hãy đến với các công ty di trú Canada chuyên nghiệp. Để tư vấn, các bạn phải cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân, nên không chỉ vài mô tả sơ sơ trên mạng mà biết bạn đi được cách nào. Nếu công ty nào bạn không tin họ, thì bạn bỏ qua, đi chỗ khác, chứ đừng post hỏi người này người kia có lừa đảo hay không làm gì. Bởi vì lừa đảo hay không chỉ có pháp luật phán xét, chứ không có ai đủ chuyên môn và thẩm quyền để đánh giá chính xác vấn đề cụ thể được. Mình cũng không muốn group này là nơi để phán xét thiếu khách quan và không có căn cứ, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp làm ăn tử tế.

Các cách sau để di cư hợp pháp

Các cách sau để di cư hợp pháp, dựa vào cá nhân bạn thế nào. Tất cả trường hợp dưới đây giả sử là không có thân nhân bảo lãnh:

– Trình độ học vấn chưa tốt nghiệp lớp 12: thôi quên đi, không có cách nào cả.
– Tài sản giá trị khoảng 10 tỷ trở lên: có thể nghĩ đến các chương trình đầu tư, doanh nhân tỉnh bang.
– Có trình độ hoàn thành ít nhất 1 năm đại học/ cao đẳng, tiếng Anh IELTS khoảng 5.0 hoặc tiếng Pháp tương đương, có tư duy sáng tạo hoặc thành tích về công nghệ chẳng hạn, và có tiền khoảng độ 200 ngàn CAD trở lên: có thể đi theo Start-Up visa liên bang
– Có trình độ học vấn tốt, tiếng Anh hoặc Pháp rất tốt, có kinh nghiệm làm việc chuyên môn cao từ 1 năm trở lên: xem xét skilled worker. Cái này tuỳ người, phải tính thêm nhiều yếu tố khác như bằng cấp, tuổi, số năm kinh nghiệm, ngành nghề, tiếng Anh…
– Có các thành tích văn hoá, thể thao đẳng cấp quốc tế: đi theo dạng self-employed dành cho những người có đẳng cấp quốc tế.
– Có kinh nghiệm và được đào tạo về nông nghiệp, có tiền nhiều để mua nông trại: đi theo dạng self-employed dành cho chủ kinh doanh ngành nông nghiệp.
– Có bằng cấp được đào tạo ít nhất 1 năm ngành chăm sóc trẻ em, điều dưỡng, y tá… và tiếng Anh IELTS 5.0 thì có thể đi làm việc dạng caregiver, sau đó 2 năm thì nộp xin định cư.
– Lao động có thể dẫn tới định cư: tuỳ luật của mỗi tỉnh bang, nhưng lưu ý cái này vô cùng hạn chế và chỉ dành cho lao động có kỹ năng, tay nghề cao. Số lượng lao động có tương lai theo cách này không thể nhiều được, không có hàng loạt được. Nên bản thân mỗi người thấy mình có tài thì mới nên nghĩ theo cách này.
– Tất cả cái trên kia đều chưa đạt yêu cầu thì đi du học. Muốn du học thành công, thì tiếng Anh phải có ít nhất là IELTS 5.0, chứ thấp quá học hoài không xong tốn tiền hơn. Tuy nhiên, du học thế nào, và học xong có định cư được hay không thì cũng tuỳ người, tuỳ luật, không có một câu trả lời chung. Theo thống kê thì khoảng 30-50% du học sinh thành công PR theo con dường này. Do đó phải hiểu rõ cách thức để tăng tỷ lệ thành công.

Mình cố gắng viết thật đơn giản, dễ hiểu cho mọi người có cái nhìn bao quát. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật và chuyên môn nó không chỉ có nhiêu đó. Một lần nữa, mọi người đọc ngược đoạn đầu tiên, cần phải được tư vấn cá nhân cụ thể.

Nguồn: Thuy Dang

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *