Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản gọi điện nên chuẩn bị những gì?

Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản gọi điện nên chuẩn bị những gì? Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản gọi điện phỏng vấn, cục xuất nhập cảnh thường gọi kiểm tra không có lịch hẹn và không cố định vì vậy các bạn phải luôn luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt. Việc trả lời được những câu hỏi của cục xuất nhập cảnh là một yếu tố quyết định để các bạn có thể đậu hay trượt kết quả tư cách lưu trú COE.

Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản gọi điện nên chuẩn bị những gì?
Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản gọi điện nên chuẩn bị những gì?

Cục xuất nhập cảnh nhật bản gọi điện nên chuẩn bị những gì?

1. Thời gian check

Thời gian gọi trong giờ hành chính từ: 8h-18h (giờ bên Nhật) ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 (trừ ngày nghỉ thứ 7, Chủ Nhật và lịch đỏ của Nhật).
– Chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Nhật là 2 tiếng (tức 6h – 16h Việt Nam).

2. Chuẩn bị điện thoại:

– Chuẩn bị một chiếc điện thoại đảm bảo: Loa nghe to, míc nói tốt, không bị sập nguồn khi nhận cuộc gọi, thời gian đàm thoại liên tục từ 5-20 phút mà máy không bị hết pin, điện thoại luôn ở trạng thái đầy pin,…
– Khi sạc điện thoại thì các bạn cần phải ở vị trí gần máy và để máy ở chế độ chuông to đảm bảo làm sao cho các bạn có thể biết khi có cuộc gọi đến. Không di chuyển đến vùng sóng điện thoại yếu.

3. Thái độ chung khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại:

– Luôn vui vẻ, ngôn từ lễ phép, dùng thể lịch sự để trả lời, khi không nghe rõ thì hãy nói làm ơn nhắc lại câu hỏi,…
– Tuyệt đối không cáu gắt, tỏ thái độ khó chịu, thiếu hợp tác với người phỏng vấn, không dùng thể ngắn khi trả lời phỏng vấn,…

4. Sẵn sàng:

– Khi nhận cuộc gọi từ đầu số 0081; +81; Không hiển thị số điện thoại. Các bạn cần phải nhanh chóng di chuyển ra chỗ vắng người và thật yên tĩnh. Trong lúc di chuyển các bạn nói với phía đầu dây bên kia để phía bên Nhật giữ máy để không ảnh hưởng tới việc phỏng vấn của các bạn:
“Em xin lỗi anh/chị. Hiện tại em đang ở (trong lớp học, trong hội trường, ngoài đường, đi chợ,…) rất ồn ào. Vì thế, sẽ rất khó nghe ạ. Anh/chị làm ơn giữ máy để em di chuyển ra chỗ yên tĩnh. Em xin cám ơn.”

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *