Đài Loan: CẨN THẬN KHI CẦM GIÚP ĐỒ Ở SÂN BAY

CẨN THẬN KHI CẦM GIÚP ĐỒ Ở SÂN BAY .Nam lao động Việt tại Đài Loan bị kết á.n t.ù chung thân sau khi giúp cụ già xách vali qua cửa hải quan.Vì lòng tốt giúp đỡ một cụ già nhờ xách vali qua cửa hải quan, một nam lao động Việt Nam đã bị bắt giữ và tuyên á.n t.ù c.h.u.n.g t.h.â.n.

Theo đó, câu chuyện này xảy ra vào lúc 8h46p theo giờ địa phương ngày 28/12/2018 tại sân bay quốc tế Đào Viên. Lúc này một lao động Việt 22 tuổi người Việt Nam trở về nhà thăm người thân, khi chuẩn bị rời khỏi đất nước này thì gặp một cụ già nhờ anh xách hộ hành lý qua hải quan.

Vì lòng tốt nên anh đã đồng ý xách hộ túi đồ cho cụ già. Tuy nhiên, khi vừa đến cửa hải quan, nam lao động Việt đã bị giữ lại. Qua kiểm tra, hải quan phát hiện trong chiếc vali mà nam lao động Việt này xách có chứa 1,8 kg h.e.r.o.i.n. Với số lượng này anh đã bị k.ế.t á.n t.ù t.r.u.n.g t.h.â.n. Qua kiểm tra chiếc valy, hải quan phát hiện bên trong có chứa 1,8kg h.e.r.o.i.n.
Sau khi sự việc xảy ra, vì không thể liên lạc với em trai, anh trai của nam lao động này này đã báo cảnh sát đồng thời đến Cục Di trú Đài Loan trình báo thì mới hay sự việc xảy ra với em trai mình. Để cứu em trai, người anh trai đang là lao động tại Đài Loan đã phải chạy khắp nơi cầu cứu.

Chính ngành hải quan cũng đã đưa ra nhiều lời cảnh báo hành khách không nên cầm hộ, xách hộ hành lý hay bất kỳ valy đồ dùng nào khi người khác nhờ tại sân bay để tránh trở thành tội phạm.

Tại sân bay hay bất cứ nơi nào gần với dịch vụ hải quan, hãy thận trọng khi giúp người lạ, cho dù đó là người già hay phụ nữ mang thai, kể cả họ nhờ cầm hộ họ chai nước hay bất cứ thứ gì. Tội phạm thường ngụy trang m.a t.ú.y và đồ cấm vào những vật dụng rất thông thường như: Khuy quần áo, thắt lưng hoặc đóng thành vỉ như thuốc tân dược… rồi tìm một hành khách đi cùng chuyến bay, vờ như mang đồ quá cân, năn nỉ nhờ cầm hộ một vài bộ quần áo.

Ngoài ra, cũng có thể bị tội phạm lén thả m.a t.ú..y, đồ cấm vào túi mà không hề hay biết. Đến khi bị phát hiện, do không có người làm chứng sẽ khó tránh những rắc rối. Do đó, các hành khách ở sân bay nên chú ý thận trọng đừng để lòng tốt của mình bị lợi dụng.

An Nhiên theo truyền hình TVBS Taiwan

Tags:

Đọc nhiều tuần qua: