Đi hái nấm ở Canada cần những gì? Công việc lương cao không?

Đi hái nấm ở Canada cần những gì? Công việc lương cao không?  trong các nghề làm farm ở canada Nghề hái nấm là một trong những nghề đang hái ra tiền tại Canada. Hơn thế nữa, công việc này đang nằm trong danh sách ngành nghề thiếu nhân lực của Canada. Chính vì lý do trên, nên thị trường lao động trong lĩnh vực này sẽ mang đến nhiều cơ hội cho các bạn quan tâm đến cơ hội làm việc Canada dạng lao động phổ thông.
Đi hái nấm ở Canada cần những gì? Công việc lương cao không?
Đi hái nấm ở Canada cần những gì? Công việc lương cao không?

Sau đây là một số thông tin về công việc này

Yêu cầu trình độ:

– Không yêu cầu bằng cấp hoặc chứng chỉ
– Cần kinh nghiệm vận hành máy móc và thiết bị; xe nâng;
– Kinh nghiệm lái xe tải;
– Chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo;

Trách nhiệm:

– Đảm bảo cho các cơ sở vật chất và thiết bị luôn được vận hành và bảo dưỡng định kỳ;
– Hoàn thành đúng hạn các công việc được giao.
Môi trường làm việc: làm việc trên vùng cao; ẩm ướt; đầy bụi, Nóng hoặc trong kho lạnh.
Điều kiện và năng lực:
– Chịu được áp lực;
– Làm việc nhanh và có hiệu quả, bôc dỡ hàng hoá nặng đòi hỏi điều kiện thể chất cao;
– Công việc đòi hỏi sự chi tiết và tỉ mỉ;
– Phối hợp tay và mắt nhuần nhuyễn, kết hợp việc di chuyển và có thể đứng trong một thời gian dài;
– Thời hạn thu hoạch gấp rút;
– Ưu tiên ứng viên chấp nhận tăng ca (khi cần)

Vì sao nghề thu hoạch nấm lại hấp dẫn đến vậy?

Nền công nghiệp quy mô lớn. Tỉnh bang Ontario với 57% sản lượng và theo sau là tỉnh bang British Columbia với gần 1/3 sản lượng, Canada mỗi năm cung cấp hơn 85,000 tấn nấm “khổng lồ” cho thị trường và thu về hơn 300 triệu đô. Có thể nói, nền công nghiệp tại Canada định hướng phát triển với quy mô lớn không thua kém nước nào trên thế giới.

Khởi nghiệp không hề khó. Trồng và thu hoạch nấm khá dễ dàng ở những trang trại lớn tại Canada. Tuy có chút vất vả nhưng lại rất thú vị, người trồng nấm thường làm việc theo 1 nhóm tối đa 6 lao động.

Quy trình bắt đầu từ việc chuẩn bị một lớp nền ủ trong môi trường có nhiệt độ ổn định (18oC) với các thành phần là nấm rơm, lúa mì, hay chất thải của gia cầm, thạch cao, nước… Sau khoảng hai tuần, lớp chất nền này được thanh trùng ở 160oF / 71oC để chọn lọc tiêu diệt vi sinh vật không mong muốn. Như vậy, với lớp chất nền này, bạn có thể gieo hạt và thu hoạch nấm sau 10 ngày.

Mức thu nhập và quyền lợi của một nhân viên hái nấm như thế nào?

Lương: 10.5 – 15CAD/giờ
Thời gian làm việc: 40 – 48 tiếng mỗi tuần.
Ngôn ngữ giao tiếp: Tiếng Anh

Mức lương của người hái nấm dao động từ $25.000 – $40.000 CAD/năm với thời gian làm việc từ 40 – 50 giờ/tuần. Kèm theo một số quyền lợi như sau:

  • Trong khoảng thời gian lao động tại Canada, người lao động sẽ được thanh toán chi phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Canada.
  • Được cung cấp phương tiện di chuyển đến chỗ làm miễn phí nếu người lao động ở ngoài trang trại.
  • Được cung cấp chỗ ở tại nơi làm việc (nếu muốn) và chỉ phải thanh toán tối đa $30 CAD/tuần cho ông chủ.
  • Lao động tại bang Ontario sẽ được mua Ontario Health Insurance Plan (OHIP) – loại bảo hiểm sức khoẻ dành cho người lao động.
  • Đặc biệt, có thể đón con cái sang học miễn phí tại các trường phổ thông công lập tại Canada (dành riêng cho trẻ dưới 18 tuổi đã có visa du học Canada, nếu chưa có visa du học Canada thì bắt buộc phải xin như bình thường).
  • Làm việc 40 giờ/tuần theo quy định, làm quá số giờ này sẽ được tính lương làm thêm ngoài giờ theo quy định của Luật pháp Canada.
  • Một số quyền lợi khác như người lao động có quốc tịch Canada. Người lao động sẽ được luật pháp Canada bảo vệ trong trường hợp bị ngược đãi, môi trường làm việc không như cam kết…

Đọc nhiều tuần qua: