Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất? Các nước khuyến khích nhập cư?

Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất? Các nước khuyến khích nhập cư?Châu Âu luôn là châu lục được thu hút bởi nền văn hóa, phát triển vượt bậc của các nước như Anh, Pháp, Đức,… Hiện nay, Châu Âu trở thành mục tiêu của rất nhiều nước phát triển muốn sang đây định cư. Nhưng câu hỏi luôn được đặt ra: Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất? Nước nào dễ sống nhất? Các nước khuyến khích nhập cư là những nước nào? Chúng ta cùng đọc qua bài này nhé

Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất? Các nước khuyến khích nhập cư?
Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất?

Tại sao lại chọn Châu Âu?

Định cư châu Âu luôn là giấc mơ của rất nhiều người có mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống.

Độ chừng 10 năm trước, khái niệm định cư tại Châu Âu là một khái niệm mơ hồ của người Việt. Vì hầu hết mọi người đều có suy nghĩ là nếu chọn thì sẽ chọn định cư tại Mỹ chứ không phải Châu Âu.

Nhưng hiện tại mấy năm trở lại đây, mọi người lại đầu tư định cư ở Châu Âu khá nhiều. Các chính sách mở rộng và sự phát triển mạnh của các nước Châu Âu làm thu hút người nước ngoài.

Bạn sẽ được tư do đi lại trong khối liên minh Châu Âu khi bạn định cư tại Châu Âu mà không quá phức tạp

Định cư Châu Âu nước nào dễ nhất?

Đức


Đức là một trong những nước thu hút dân định cư nhiều nhất.

Nó tự hào của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới với chất lượng đào tạo rất cao.

Nước này có tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Đức tự hào về một trong những mức thất nghiệp thấp nhất trong số tất cả các nước thành viên EU.

Tất cả những yếu tố này làm cho nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho nhập cư.

Việc Định cư Châu Âu sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn Đức.

Không chỉ riêng gì đối với dân kinh doanh, cả học sinh sinh viên đều bị Đức thu hút.

Theo quy định, sau 3 năm, nếu kết quả kinh doanh tốt, bạn sẽ có cơ hội xin cấp thẻ định cư vĩnh viễn tại Đức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo lãnh gia đình sang sinh sống tại đất nước Tây Âu này. Gia đình bạn sẽ được hưởng những chính sách an sinh xã hội và giáo dục như người bản xứ. Hơn nữa, Đức cũng là một quốc gia có môi trường sống an toàn và lành mạnh. Chính những yếu tố này đã giúp việc đầu tư kinh doanh tại đây ngày càng phát triển.

Phần Lan


Chắc bạn cũng đã biết. Phần Lan là một đất nước được biết đến là xinh đẹp và hạnh phúc nhất trên thế giới.

Trước đây, Phần Lan thường đi theo diện bảo lãnh. Người bảo lãnh phải có quốc tịch nơi đây mới được bảo lãnh. Còn một diện khác là diện đi làm, đây là diện thường được thấy khi du học sinh chọn để ở lại.

Lí do mọi người chọn nơi đây là về mặt phúc lợi về y tế và xã hội. về mặt này thì Mỹ và Châu Âu không khác nhau là mấy, có thể bạn chưa biết ngay cả bác sĩ tại Mỹ cũng đã đi du học tại du học tại Hungary về ngành dược nên bạn không có gì để lo lắng về y tế tại Châu Âu.

Tại sao Phần Lan lại được xếp là đất nước sung sướng nhất thế giới về mọi mặt, đó chính là vì phúc lợi bảo hiểm xã hội không quá khác biệt so với Mỹ. Bạn chỉ phải đi làm 8 tiếng/ngày Bạn được hưởng các loại bảo hiểm như thất nghiệp và hưu trí.

Thụy Điển


Thụy Điển sở hữu hệ thống kinh tế và tài chính tốt nhất thế giới kèm theo nhiều chính sách ưu đãi dành cho những mô hình kinh doanh nhỏ được nhiều nhà đầu tư Việt đánh giá cao

Những thương hiệu đạt chất lượng đỉnh cao như xe hơi Volvo, đồ gia dụng IKea, mỹ phẩm Oriflame… mà Thụy Điển đang sở hữu là một minh chứng cho trình độ phát triển của nền kinh tế chất lượng.

Bạn nghĩ gì khi Thụy Điển đáng tự hào về chỉ số phát triển con người xếp hạng thứ 2 toàn cầu với một môi trường giáo dục gần như hoàn hảo. Y tế và chăm sóc sức khỏe được đứng top 10 thế giới.

Không những thế so với các nước trong khối Bắc Âu, Thụy Điển nằm trong top 3 các nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, đảm bảo quyền lợi đi lại tự do cho công dân của nước này.

Về ngôn ngữ, tuy là ngôn ngữ chính là tiếng Thụy Điển nhưng tiếng Anh của người dân nơi đây rất tốt, bạn không có gì phải ái ngại về vấn đề giao tiếp.

Hungary


Nhắc đến Hungary phải nói rằng đây là quốc gia có chương trình định cư rẻ nhất Châu Âu

Chất lượng sống cao, an toàn, hợp vệ sinh. Nền giáo dục dẫn đầu thế giới do cùng cơ hết hỗ trợ đầu tư doanh nghiệp tối đa.

Vừa có thể định cư tại một quốc gia tiên tiến lại còn tự do sinh sống không bị ràng buộc, dễ làm việc, nền giáo dục được đánh giá là uy tín trên thế giới được kiểm chứng do nhiều gia đình đưa con qua du học thì bạn thấy chất lượng và môi trường sống khi định cư Hungary đã đủ hoàn hảo chưa.
Định cư ở Hungary bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về nhà ở, vì có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Đối với sinh viên ở ký túc xá của trường là phương án sẽ tiết kiệm một số tiền kha khá mỗi học kì. Bên cạnh đó, việc sống chung với những người bạn cùng trường sẽ dễ dàng kết nối và bắt đầu những mối quan hệ thú vị. Đối với những người đầu tư định cư Hungary có thể lựa chon cách thuê nhà nếu chưa có đủ điều kiện để mua nhà. Ở Hungary bạn có thể thuê một phòng đơn với mức giá khoảng 25,000 HUF mỗi tháng. Tuy nhiên, thuê nguyên một căn hộ cũng là một phương án được nhiều người lựa chọn.

Mối quan hệ hữu nghĩ giữa Việt Nam và Hungary được thiết lập từ năm 1950 và đến hiện nay giữ 2 nước vẫn rất tốt. Còn có chế độ học bổng Hungary được coi là rộng rãi và hào phóng đối với Việt Nam.

Malta

Việc định cư tại Malta cũng là điều dễ hiểu. Vì chính sách ở Malta quá tốt. Hiện nay, Malta đang là một quốc gia thuộc 4 khối kinh tế lớn được hưởng nhiều ưu đãi. Malta là đất nước có nền kinh tế phát triển, tỷ lệ tăng trường GDP ở mức cao và tiềm năng trở thành một trong những quốc gia thịnh vượng tại châu Âu.

Nó được coi là “Singapore thu nhỏ của Châu Âu”. Lí do nơi đây thu hút nước ngoài đến đầu tư, trong đó có Việt Nam là do Quốc gia này không đánh thuế toàn cầu và không phải trả thuế đối với tài sản nước ngoài, thuế thu nhập doanh nghiệp thấp chỉ 5%, miễn thuế thừa kế, thuế quà tặng và thuế bất động sản. Malta là nơi trú ẩn vốn an toàn cho nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới

Malta được ví như hòn ngọc của Địa Trung Hải với cảnh quan tuyệt đẹp. Theo bình chọn của tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet, Malta xếp hạng là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2018.

Đảo quốc châu Âu có hơn 340 trường học theo chuẩn hệ thống giáo dục Anh, một số trường đại học của Anh có chi nhánh ở Malta. Đây còn là quốc gia song ngữ, nơi cả tiếng Anh và tiếng Malta đều được sử dụng trong lớp học, trong giao dịch và ngoài cuộc sống, giúp giảm rào cản ngôn ngữ đối với người nhập cư hay nhà đầu tư.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *