Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ?Budget thấp nên chọn trường nào để du học Mỹ ?

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ? Budget thấp nên chọn trường nào để du học Mỹ .Bài viết là lời chia sẻ của một bạn du học sinh Mỹ. Hiện tại bạn đã sang đây sinh sống, học tập và làm việc rất tốt, mọi thứ diễn ra đều suôn sẻ. Mời các bạn đọc bài viết để nắm được tổng quan và có cái nhìn tốt hơn về những trường xa trung tâm vẫn có môi trường rất tốt để học tập và phát triển.

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền ? Chia sẻ kinh nghiệm:

Chào cô chú, anh chị và mọi người ạ. Hiện em đang là du học sinh bên này. Em thấy mọi người có vẻ hiểu lầm những khu town như chỗ em sống quá. Nào là du học chỗ vắng vẻ, học phí rẻ thì quá lạnh hoặc không có việc làm, không vui, không có cơ hội ở lại, không được abc..xyz. Nhân dịp được 1 tuần break quá rảnh mà em thấy em đã ở đây được vài tháng nhưng vẫn êm ru nên em muốn share cho các bạn gia đình budget thấp, không người quen và còn băn khoăn như em hồi trước thui ạ.

Về việc làm thì quá trời, em chưa nghỉ học mà ngta đã offer làm full-time, công việc thì tha hồ lựa chọn.

Thời tiết thì em thấy cũng oke phết, em đi chơi Vancouver để xin visa Mỹ mới có vài ngày thôi mà lạnh ko chịu nổi, trên Van 6 độ mà thấy còn lạnh hơn -16 độ dưới em, người dân nói là Van lạnh ẩm nên buốt giá lắm, cái lạnh ko giống chỗ em, khu em thì hồi đợt 4 độ em mặc đồ như hồi ở Việt Nam, áo thun quần jeans nhẹ nhàng.

Còn chỗ ở chỗ học thì rẻ hơn rất nhiều, và thuận lợi nên tiền tiết kiệm cũng khá nhiều. Em ở trong dorm 510đô 1 tháng đầy đủ tiện nghi, cách trường 3 phút đi bộ và cách chỗ làm 5p-10p đi bộ. Trường em thì học phí dưới 10k 1 năm including all fees, học sinh không quá 20 người 1 lớp nhưng mà chất lượng dạy em thấy bình thường, tiền tín chỉ ngang RMIT mà không bằng 1 góc RMIT ở VN đâu ạ =))).

Cách xin đi làm thêm:

Em đi làm thêm 1 tháng có thể lo được tiền ăn ở và shopping 1 chút, còn muốn đóng được học phí thì xmas hoặc hè chắc phải làm full-time. Đúng là trên khu town nắng nhiều, còn TUYẾT SIÊU NHIỀU, cực kì nhiềuu, nhiều kinh khủng, đã vậy còn không có mấy quán ăn chơi, mấy superstore nhưng mà được online shopping hoặc bạn bè rất thân thiện nên tụi nó chở đi các thành phố khác để ăn chơi như bình thường. Cuộc sống dưới này giản dị và hơi chán nhưng mà bù lại không phải lo toan nhiều, ko phải thức khuya dậy sớm lo trễ xe, ko phải lo tiền nhà tiền tín chỉ các kiểu, tập trung học hành. Ngoài ra thì tốt nghiệp xong muốn học lên thì vẫn chuyển credits lên university học bình thường, không thì vẫn có work permit và việc làm fulltime vì dưới này người ít việc nhiều và vì người ít nên người quí nhau, cuộc sống kiểu chậm rãi nhẹ nhàng khác xa hồi em ở xì phố. Văn em lủng củng vãi lúa nên mọi người thông cảm ạ. Nếu có bạn nào thắc mắc thì hỏi nếu em biết thì em giúp ạ

Chi phí du học ở  NLC, Dawson Creek, North BC gần khu Vancouver: 

 Em học ở NLC, Dawson Creek, North BC. Còn em thấy ở khu south BC around khu Vancouver có trường KPU học phí cũng ko quá mắc cỡ 11k-14k 1 năm. Post này dành cho học sinh GIA ĐÌNH BUDGET THẤP NHƯ EM NHA MỌI NGƯỜI VÀ CHỈ LÀ CẢM NHẬN SAU 1 SEMESTER. THANKS

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *