Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có toàn màu hồng như vậy?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có toàn màu hồng như vậy?Với những người chưa đi du học thì lại vẫn cứ ngỡ rằng con đường này trải đầy hoa hồng và thảm đỏ nhờ tiếng tăm và văn hóa lừng lẫy của nền văn minh Nhật. Sự phát triển như vũ bão cũng như sức hấp dẫn về mức lương cao ngất ngưởng so với bạn bè Việt Nam. Nhưng thực tế thì du học Nhật Bản vừa học vừa làm có toàn màu hồng như vậy? Câu trả lời là không.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có toàn màu hồng như vậy?

Du học Nhật không bao giờ là dễ dàng

Tôi nói bạn nghe. Bạn đang chuẩn bị đi du học, trong đầu luôn quanh quẩn đi du học là sướng thì bạn nên ở nhà.

Bạn là một người ưa an nhàn, hưởng thụ thì đây là một thử thách lớn cho bạn vì du học Nhật Bản

vừa học vừa làm là cả một quá trình đầy gian nan và vất vả vì tự thân bạn phải lo lắng, cân bằng mọi điều trong cuộc sống nơi đất khách.

Nhưng đổi lại, bạn là một người ưa học hỏi, chịu khám phá và trải nghiệm thì nó lại trở thành một kinh nghiệm xương máu, trưởng thành và đầy thú vị dành cho bạn. Bạn sẽ trân quý những tháng ngày đi du học và những kiến thức bạn được nhận lại.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có toàn màu hồng như vậy? thì nó còn phụ thuộc vào lối sống và quan niệm riêng của mỗi người.

Có những bạn đi du học chỉ làm hùng hục ngày đêm để có tiền trang trải cuộc sống và có tiền gửi về trả nợ cho bố mẹ.

Hãy sáng suốt và nhìn nhận ra vấn đề để bạn có những quyết định đứng đắn nhất để những năm tháng đi du học nó trở nên đầy ý nghĩa và đem lại những điều tốt đẹp nhất cho tương lai phía trước.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Kinh nghiệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm

1. Học tốt tiếng khi còn ở nhà

Điều gây ảnh hưởng lớn nhất đối với du học sinh chính là ở nhà không chịu học hành cho thật tử tế. Vì ngôn ngữ là thứ duy nhất để có thể tiếp xúc với người bản xứ, mà trong quá trình bạn đi học ở nhà không rèn luyện tiếng cho thật tốt thì sang bên đó bạn làm sao có thể kiếm được công việc lẫn giao tiếp với người nước ngoài cho được.

Nếu bạn nói tốt tiếng Nhật thì đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm được 1 công việc tốt hơn so với những bạn khác và lương cũng cao hơn rất nhiều. Nên thời gian không có nhiều thì hãy cố gắng hết sức có thể.

2. Đảm bảo sức khỏe thật tốt

Bạn nên nhớ để có thể sống tốt bên Nhật thì bạn phải có 1 sức khỏe cực kì tốt, vì khí hậu ở Nhật không hề giống Việt Nam. Đừng cố gắng mà hì hục học hành không quan tâm đến sức khỏe của mình thì mọi thứ cũng chỉ đến như vậy mà không thế khá hơn được.

3. Lựa chọn trường khi đi du học

Việc lựa chọn trường là điều quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tương lai của bạn. Từ những thông tin được cung cấp, cùng sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn, du học sinh cùng gia đình có thể đưa ra quyết định đúng đắn để lựa chọn trường phù hợp với học sinh theo các tiêu chí: khóa học, học phí, vị trí, chế độ hỗ trợ học sinh trong sinh hoạt và học tập, chế độ học bổng, tư vấn việc làm, tư vấn hỗ trợ học tiếp lên cao…

4. Lựa chọn nguồn cung cấp thông tin khi quyết định du học Nhật Bản

Khi bạn quyết định lựa chọn con đường du học việc đầu tiên cần làm là tìm hiểu thông tin về thực tế cuộc sống, học tập tại vùng mà mình sẽ đi. Ngoài cách tìm hiểu qua internet, qua người quen đang sống hoặc đã từng sống tại Nhật, các vị phụ huynh cùng các bạn học sinh còn thường xuyên sử dụng ngân hàng thông tin – các công ty tư vấn du học.

Chính vì vậy việc lựa chọn nguồn cung cấp thông tin chính xác là vô cùng quan trọng, đó là kim chỉ nam định hướng tương lai của bạn.

5. Lựa chọn công việc làm thêm khi đi du học

Bạn hãy tham gia vào các group về du học Nhật nghe tham khảo ý kiến của các anh chị về việc làm nơi mình sinh sống. Để bạn định hình được 1 số công việc với khả năng ngôn ngữ của mình rồi khi sang đó chỉ sẵn hồ sơ đi xin việc thôi. Có rất nhiều bạn đã bỏ qua chuyện này vì nghĩ rằng sang đấy rồi tính tiếp không phải lo, sang cái đã. Thật sự như vậy thì bạn sẽ bị mất rất nhiều thời gian. Nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng mọi thứ khi còn ở nhà.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *