Du học sinh cần làm gì để “sống sót” trong môi trường học tập hoàn toàn mới?

Những du học sinh đã đi được nhiều năm chắc hẳn đã phần nào hiểu được cuộc sống nơi đất khách quê người. Còn những bạn đang chuẩn bị đi du học có lẽ đang thắc mắc không biết mình nên làm gì để tiếp tục “sống sót” trong một môi trường hoàn toàn mới. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

1. Giữ thời gian biểu cũng như nếp sinh hoạt hằng ngày

Bạn cần phải giữ đúng thời gian biểu như trước đây. Mặc dù sang một đất nước hoàn toàn xa lạ có thể khiến các múi giờ của bạn trở nên lệch sóng ngay lập tức. Nhưng điều này vẫn là một điều quan trọng. Giữ thói quen hằng ngày. Cố gắng điều chỉnh theo múi giờ của đất nước bạn đang học tập rồi làm theo. Ví dụ như trước đây bạn vẫn thường bắt đầu dậy từ 7 giờ sáng thì sang đất nước mới bạn vẫn nên cố gắng làm điều tương tự. Hay định sẵn một giờ giấc cố định để nấu cơm, đi ngủ… Việc này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường mới ở đây và tránh được việc tốn thời gian vào những việc vô ích.

2. Tập thể thao

Giữ sức khỏe tốt bằng cách tập luyện thể thao. Nếu bạn chưa sử dụng gym của trường thì bạn đến gym. Các trường cao đẳng đều có phòng tập rất hiện đại. Học phí của bạn đã bao gồm tiền đóng cho dịch vụ này. Đi tập gym có nhiều tác dụng tích cực như rèn luyện sức khỏe; gặp gỡ bạn bè; tăng cường quan hệ xã hội và nâng cao tiếng anh.

3. Đọc sách

Bước chân vào môi trường hoàn toàn mới, cảm thấy bỡ ngỡ là điều đương nhiên. Nhưng đừng vì thế mà nản chí. Sách là thứ rất tốt vào lúc này. Nó có thể đóng vai trò là một người bạn tâm giao của bạn. Hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách, bất cứ thể loại nào bạn thích. Không những làm tăng vốn từ vựng của bạn mà nó còn giúp bạn giải trí, xả stress, tạm thời quên đi lo âu trong chốc lát. Sách bạn có thể mượn từ thư viện trường, hoặc ra thư viện chung ở địa phương bạn đang ở cũng được. Đắm chìm trong những cuốn sách là một cách thư giãn tốt đấy.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *