Học bổng toàn phần trung học công lập Mỹ có thực sự tồn tại

Học bổng toàn phần trung học công lập Mỹ có thực sự tồn tại. Tôi muốn KHẲNG ĐỊNH với tất cả Phụ huynh và HSSV rằng: Không và không hề có loại học bổng này.

Học bổng toàn phần trung học công lập Mỹ có thực sự tồn tại
Học bổng toàn phần trung học công lập Mỹ có thực sự tồn tại

Trường công lập Mỹ là MIỄN PHÍ cho mọi học sinh/ công dân Mỹ. Trong thực tế, có đôi trường cấp I-20 cho học sinh quốc tế đến Mỹ du học (thường chỉ một năm, nếu có người quen xin xỏ) thì họ sẽ thu phí theo một mức thoả thuận, hiếm khi họ miễn phí (ngoại trừ bạn là thần đồng xuất chúng). Trên web của họ ít khi có mức giá học phí. Tuy nhiên, họ được phép nhận DHS quốc tế đến học (với số lượng hạn chế) MIỄN PHÍ thông qua các tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép. Xem thêm danh sách các tổ chức được phép nhận học sinh “du học trao đổi văn hoá, visa J-1” ở đây:

https://www.csiet.org/j1-advisory-list/

Tôi search trên google từ khoá này, đã bị “cố tình” truyền tải thông điệp SAI SỰ THẬT để tác động vào tâm lý của phụ huynh và HSSV rằng: Bạn/ con bạn xuất sắc nhận được học bổng du học Mỹ, và vì vậy hãy nhanh chóng đăng ký, đóng phí ăn ở (ăn ở thì ít khi được miễn phí) ạ.

Sự thật là như thế này: YFU là một trong những tổ chức phi lợi nhuận đầu tiên ra đời tại Mỹ, đã xin Quốc hội/ Chính phủ Mỹ cho phép nhận 75 học sinh trung học Đức đến Mỹ học tại trường công lập miễn phí và được Gia đình bảo trợ bản xứ cũng cho ăn ở miễn phí một năm duy nhất (Đó là vào năm 1951 cơ ạ). Và ngày nay chương trình này đã phổ biến hơn 50 nước, hàng năm có hơn 32.000 học sinh trung học đến Mỹ du học theo chương trình này.

https://www.yfuusa.org/about-yfu

Vì vậy, chương trình “du học trao đổi văn hoá, visa J-1” này là chương trình OPEN cho tất mọi HSSV đủ/ từ 15 đến 17,5 tuổi, chỉ cần học lực trung bình cả năm từ 6.5 trở lên, trình độ Anh ngữ đạt 212 điểm ELTiS (kỳ thi của Bộ Ngoại giao Mỹ quy định) và có động lực sẵn sàng, tự lập đến Mỹ du học trường công là đủ điều kiện tiếp nhận. Đây là PHÍ CHƯƠNG TRÌNH để các tổ chức phi lợi nhuận trang trải, trả lương và vận hành, quản lý dự án (chứ chúng hoàn toàn không phải học phí cho trường học hay phí chi trả ăn ở cho host family đâu ạ.

(Hình ảnh bên dưới chỉ để làm ví dụ, nhiều nội dung quảng bá ở đây rất thiếu cơ sở của một chương trình du học trao đổi văn hoá visa J-1 ạ !)

Đọc nhiều tuần qua: