Hỏi đáp tham gia khóa tiếng Anh của trường Humber College- du học Canada

Hỏi đáp tham gia khóa tiếng Anh của trường Humber College- du học Canada.  Gửi tới các bạn các Hỏi đáp khóa tiếng Anh của trường Humber College- du học Canada

Xin chào cả nhà, cuối tháng 4 này mình sẽ nhập học khóa tiếng Anh của trường Humber College, trước khi qua mình có một số thắc mắc, mong các bạn có kinh nghiệm có thể giúp mình:
– Ngày 25/4 mình sẽ test tiếng Anh xếp lớp, vậy khoảng ngày 20 mình đi liệu có ổn không (do mình phải hoàn tất công việc ở bên này cũng như chuẩn bị đồ cá nhân), đi sớm hơn sợ không kịp chuẩn bị.
– Thời điểm mình đi là cuối xuân đầu hè, vậy thời tiết có quá lạnh không? Vì mình chưa mua đồ đông mà tính qua đó rồi mới mua.
– Thời gian đầu do chưa tìm được nhà nên mình đăng ký ở kí túc xá của trường trong học kỳ đầu, nhưng khi lên web đăng ký thì thấy có nhiều option để chọn (chủ yếu là về Dining Plan), các bạn đã và đang ở ký túc xá của Humber có thể cho mình một số thông tin không. Và mình thấy ký túc xá chỉ cho chuyển vào trước 24h, nhưng mình phải qua sớm để test xếp lớp, vậy mình có được chuyển vào sớm hơn không?
– Lúc đăng ký khóa học để xin visa thì mình đăng ký post-grad, nhưng qua đó mình muốn học diploma ngành Business Administration, vậy thì thủ tục để đổi ngành học như thế nào? Mình muốn apply vào chương trình Co-op của ngành này, vậy có yêu cầu gì nhiều đối với mình không?
– Mình muốn mở thẻ Debit card để sử dụng bên đó, vậy thì mình nên mở ở ngân hàng nào để dễ sử dụng ạ? (Mình đã có tài khoản ở Scotiabank do đi theo diện CES).
– Trước khi nhập học mình có cần chuẩn bị gì thêm không ạ? (vé xe bus, bảo hiểm, mua SIM điện thoại…)
p/s: do có nhiều thắc mắc nên mình dồn vào 1 bài để dễ theo dõi nên hơi dài, mong các bạn có thể cho mình ý kiến cũng như lời khuyên. Xin cảm ơn.

Trả lời:
Dạ chị có thể vô HumberVSA có thêm nhìu info hơn. Thời tiết Canada như gái đang iu, dở dở ương ương:))) với ng mới qua thì có khi vẫn thấy lạnh khi đi vào mùa hè. Chị có cái áo khoác để phòng. Mua đồ đông ở bên này thì đúng rồi ạ vì chất lượng hơn hẳn. Dạ chị đi trc mấy hôm thế là đc rồi ạ, tìm hiểu đường đi đến trường, đến chợ. E mở TD bank vì nó ở mọi nơi nên khá tiện. Đổi ngành học thì chị lên register office, advisors sẽ hướng dẫn, ko chị qua International office có khi gặp các tiền bối Việt Nam đi trước chỉ dẫn tận tình. Chúc chị lên đường may mắn.

vé xe 116$ đi đâu cũng đc , street car , bus , sub way khá tiện

Bạn đi như vậy là ổn, vì qua sát quá bị jetlag lại ko có tinh thần thi xếp lớp. Còn vụ dọn vào ký túc xá thì bạn phải liên lạc hỏi bên quản lý ktx xem có cho dọn sớm đc ko, ko đc thì bạn thuê tạm motel ở vài ngày hoặc thuê phòng trên airbnb, giá cũng okie.
Thời tiết bên này ẩm ương lắm, hôm trước có thể 20oC hôm sau có thể còn vài độ, nhưng thời gian bạn qua thì thời tiết vừa đủ ấm, ko quá lạnh, mang theo áo khoác hay mặc ở Vn là đủ.
Bạn có tài khoản ở Scotia rồi thì sẽ đc 1 thẻ debit ở đó. Nếu cần thì mở thêm 1 tk ở ngân hàng khác như TD hoặc CIBC hoặc RBC. Đừng mở nhiều quá vì hết làm sinh viên sẽ bị thu phí tầm $3.5/tháng, lúc đó đi close tài khoản cũng mệt lắm.
Việc đầu tiên qua bên này là cần mua sims nha bạn, tại ko có số đt phiền phức lắm, làm cái gì cũng ko đc. Còn về bảo hiểm thì sau khi nhập học chính thức bạn mới có bh, nếu bạn lỳ ko sợ gì thì khỏi mua, còn mình cũng dạng hậu đậu hay té nên mình mua thêm bh du lịch trước cho đến tận ngày nhập học. Cẩn tắc vô áy náy ^^’

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *