Hỏi về gia hạn , renew visa Mỹ khi quay về Việt Nam

 

Chào mọi người, mình vừa qua Mỹ được 1 tháng và tính là hè sẽ về Việt Nam, có vài điều mình muốn hỏi về xin gia hạn visa là

1. mình xin visa học university nhưng chỉ học 1 kỳ rồi chuyển xuống college học kỳ sau, khi về Việt Nam đại sứ quán hay hải quan có biết và có vấn đề gì không ạ?
2. Mình muốn xin renew visa qua đường bưu điện (từ uni chuyển xuống college sẽ khó renew lại lúc phỏng vấn) thì khả quan không? Nếu đại sứ quán gọi lên phỏng vấn nhưng mình ko lên thì có bị lưu lại hồ sơ không ạ?
3. Case của mình hơi phức tạp vì chuyển từ uni xuống college, năm nay về Việt Nam có bị vấn đề gì không ạ? Mấy bữa nay thấy các bạn lo lắng việc về sợ rớt visa nên mình cũng hơi ngại.

Cảm ơn mọi người đã đọc ngang đây, mình còn nhiều điều chưa rành về các thủ tục visa và trường học nên hỏi hơi nhiều ạ.

Visa là chỉ gia hạn khi visa bạn hết hạn nha. Chứ không có chuyện gia hạn để dành đc nha bạn. Tại lsq phải đóng dấu vào cái visa cũ là invalid thì mới có visa mới. Về vietnam qua lại mỹ thì vẫn bình thường khi visa còn hạn.

1. Bất cứ bạn làm gì bên này đổi trường đổi bang có tên bạn (số passport) thì sở di trú đều biết. Họ lưu lại hết trên system

2-3. Visa bạn còn hạn nhìu thì mình nghĩ bạn kg cần gia hạn, và visa kg có ch gia hạn trc để dành á. Như các bạn trên nói khi bạn xin visa mới, visa cũ sẽ bị đóng là invalid hoặc cancelled. Thời điểm này khả năng pv lại sẽ hơi cao nhưng cũng hên xui. Đại sứ quán gọi lên pv mà bạn kg pv thì bạn đc vô black list, sau này qua đây lại cũng khó.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *