Hướng dẫn convert Lrtemplate sang XMP bằng Lightroom 2020

Trong các phần mềm dùng để blend màu ảnh, thì nổi bật lên cả là Lightroom và Adobe Camera Raw (viết tắt ACR) cũng đều thuộc nhà phát triển Adobe. Thật ra camera raw là một plugin đính kèm trong phần mềm photoshop.

Có nhiều bạn sử dụng quen với photoshop nên sử dụng luôn ACR để blend màu, các preset dùng cho ACR luôn là ở định dạng xmp.

Điều này dẫn tới đôi lúc mình share các preset cho lightroom với đuôi lrtemplate có một số bạn sẽ không thể sử dụng cho ACR được.

Và có một số bạn dùng lightroom ở các phiên bản trước 7.3 thì cũng không thể đọc được các preset xmp dùng cho ACR. Ở các phiên bản sau này của lightroom đã có thể đọc được cả xmp và lrtemplate, còn camera raw 12 vẫn chỉ sử dụng các preset xmp mà thôi.

Có nhiều cách để bạn kết hợp các preset qua lại với nhau, cách thủ công là cài các phiên bản mới nhất của Lightroom và ACR, khi đó nếu là file lrtemplate bạn mở bằng lightroom sau đó xuất file xmp.

Nhưng nói chung những cách rườm rà này nếu bạn đã cài sẵn lightroom hoặc ACR thì lấy ra sử dụng luôn chứ cần gì phải thắc mắc nó dùng cho ACR hay LR phải không nào 😀

Vì vậy hôm này mình sẽ giới thiệu với các bạn một website chuyên chuyển đổi qua lại các định dạng preset dùng cho LR hoặc ACR.

Website này theo giới thiệu là của người Việt Nam, khá là tự hào nhỉ.

Đầu tiên bạn truy cập vào website:presetconverter.com, theo như giới thiệu website này có từ năm 2017 nên các bạn yên tâm nhé.

Giao diện website cũng khá đơn giản, ngay phần đầu tiên bạn có thể chọn file cần chuyển đổi rồi.

Chọn file có từ trong máy tính, sau đó nhấn convert, nó sẽ ngay lập tức cho ra 1 file nén để bạn download về

và tất nhiên file nén này chứa định dạng mà bạn đang mong muốn:

Bạn cũng có thể chọn nhiều file 01 lần convert nha!

Ưu điểm: website convert nhanh gọn

Tags:

Đọc nhiều tuần qua: