I-20 quan trọng như thế nào ?

I-20 quan trọng như thế nào ? Có nhiều PHHS đang mơ hồ việc visa hết hạn thì xử lý như thế nào mà lại quên rằng để ở lại Mỹ hợp pháp thì cần để ý tới I20 chứ không phải visa.

I-20 quan trọng như thế nào ?
I-20 quan trọng như thế nào ?

Tìm hiểu về I-20

Có rất nhiều bạn đang chưa phân biệt được Visa và I20 có chức năng như thế nào trong quá trình bạn du học Mỹ nên anh chia sẻ thêm để mình cùng nắm thông tin nha .

I-20 là gì ?

I20 là form cấp bởi một trường học ở Hoa Kỳ được SEVP (Chương trình Sinh viên và Trao đổi văn hoá) công nhận. Trên Form i20 xác nhận rằng bạn đúng là sinh viên của trường và được chấp thuận theo học từ đầu đến cuối chương trình với tư cách là sinh viên toàn phần.

Sau khi nhận được form I20, sinh viên có thể làm thủ tục đi phỏng vấn visa du học F1. Sinh viên cần ký tên vào I20 kèm theo chữ ký của phụ huynh (nếu sinh viên dưới 18 tuổi). Chữ ký xem như sự thỏa thuận rằng sinh viên sẽ tuân theo những quy định của nhà trường và đồng ý cho nhà trường cung cấp dữ liệu cá nhân của mình cho Sở di trú.

Làm sao để có được I20?

Sau khi đã có thư nhập học (Offer Letter), thông thường các trường sẽ yêu cầu sinh viên đóng một khoảng tiền đặt cọc (Deposit) và bổ sung giấy Xác nhận số dư ngân hàng (Bank statement) có ít nhất một năm năm tiền học, ăn ở, bảo hiểm và chi phí phát sinh. Nhà trường sẽ cấp I20 khi học sinh hoàn tất các yêu cầu này của họ.

Những lưu ý khi sử dụng I20:

1. Trước khi nhập học:

• Hãy đảm bảo tất cả thông tin cá nhân của bạn trên I20 là hoàn toàn chính xác.

• Nếu bạn được trường cấp học bổng, hãy đảm bảo học bổng được thể hiện trên I20 để nâng cao khả năng được cấp visa.

• Hãy đi phỏng vấn xin visa trước ngày nhập học (Start of Classes) trên I20.

2. Sau khi có visa:

• Bạn phải mang I20 theo để nhập cảnh vào Hoa Kỳ cùng với visa.

• I20 thể hiện thời gian sinh viên được ở lại Hoa Kỳ chứ không phải visa qua Program Start/End date. Cho nên, dù có hết hạn visa mà I20 còn hạn và còn hiệu lực thì sinh viên vẫn ở lại Hoa Kỳ hợp pháp.

• Khi rời khỏi Hoa Kỳ để trở về nước hay đi du lịch nước ngoài, hãy nhờ DSO (Nhân viên phụ trách sinh viên quốc tế) ký tên vào trang 2 cùa I20 và mang I20 để được nhập cảnh trở lại vào Hoa Kỳ nhé (dĩ nhiên lúc này các bạn cần phải có visa còn hạn nữa nha).

Lưu ý :

Còn 1 cái rất quan trọng mà nhiều ng ko để ý là để I-20 valid thì phải có passport valid và ko được làm chui. Cái này ghi trong I-20 form luôn.

Đọc nhiều tuần qua: