Khám sức khỏe du học Đài Loan – Hà Nội- Sài Gòn -Huế

Khám sức khỏe du học Đài Loan – Hà Nội- Sài Gòn.Kinh nghiệm khám sức khỏe để xin visa cư trú Đài Loan. Ở Tp.HCM có 2 bệnh viện khám sức khỏe làm visa Đài Loan, đó là BV Thống Nhất và BV Chợ Rẫy.Tại Hà Nội Bệnh viện Tràng An: 59, Ngõ Thông Phong, P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội. Tại Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Chú ý- web khám sức khỏe chính thức ở Đài Loan

https://www.cdc.gov.tw/english/info.aspx?treeid=e79c7a9e1e9b1cdf&nowtreeid=11a5b455c34bb13d&tid=0062B45265C983BF&fbclid=IwAR3zR2WtWdYnJfvga1LBSPBBrbf10tRbW76CboLWGGpkfl_aQuyreis7mmg

Ở Tp.HCM có 2 bệnh viện khám sức khỏe du học/ khám sức khỏe làm visa Đài Loan, đó là BV Thống Nhất và BV Chợ Rẫy. Theo tư vấn của các chị bên phòng KT_VH Đài Bắc thì khám bên Thống Nhất thuận lợi hơn các bạn ạ.

Mình ko biết đối với các bạn nam thì khám sức khỏe du học như thế nào, ở đây mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm khám sức khỏe của bản thân mình thôi nhé.

Chuẩn bị khám sức khỏe du học Đài Loan

Chuẩn bị: Hình 4×6 chuẩn quốc tế, nền trắng (bạn cứ nói với tiệm chụp hình như vậy thì họ sẽ chụp đúng chuẩn cho bạn); hộ chiếu hoặc CMND bản gốc

Thời gian: Bạn nên đến BV Thống Nhất vào sáng sớm sớm 1 chút để đăng ký khám để kịp hoàn tất. Thời gian khám là buổi sáng các ngày trong tuần từ T2 đến T6

Địa điểm: Khu vưc khám dịch vụ của BV Thống Nhất (nếu bạn đứng ở cổng Lý Thường Kiệt nhìn vào thì khu vực này nằm phía bên tay phải, gần căn tin BV. Khi đến khu vực này bạn sẽ thấy trên các quầy có ghi rõ “đăng ký khám sức khỏe XKLĐ, cư trú” gì đấy. Bạn cứ đến hỏi trực tiếp các chị ở các quầy đó, họ khá dễ chịu và nhiệt tình giải đáp.

Quy trình đăng ký và khám:

Bước 1: Lấy form đăng ký khám sức khỏe từ quầy đăng ký, điền form xong dán hình vào quay lại nộp cho chị ở quầy đăng ký đó luôn, chị ấy sẽ cấp cho bạn một phiếu khám SK kèm với 1 tờ hướng dẫn có ghi rõ cụ thể cần khám cái gì ở phòng nào. Các phòng khám này chỉ ở vòng vòng xung quanh khu dịch vụ thôi nên rất dễ tìm. Lưu ý: Lúc bạn điền form sẽ có các tay “cò” đến lân la giúp bạn và hỏi bạn có muốn làm nhanh này kia ko, mình nghĩ là ko cần, mình tự làm được, và cũng nhanh không kém các bạn thuê cò. “Cò” chỉ dắt bạn đi như kiểu chỉ đường thôi chứ ko can thiệp gì đâu.

Bước 2: Đến thu ngân đóng tiền ( mình khám vào 7/2017, chi phí khám hết 994.000đ (nghe bảo năm nay là 1.040.000 nhé) bao gồm xét nghiệm máu, chụp Xquang và khám da)

Bước 3: Cầm hóa đơn đến phòng Kế hoạch tổng hợp (phòng này nằm ở lầu 2, phía trên khu cấp cứu, khu dịch vụ bạn đang khám là bên tay trái, còn khu cấp cứu nằm phía bên tay phải cổng vào). Khi đến phòng này bạn nhìn qua góc bên trái có ô cửa, bạn đến đó xuất trình CMND (hoặc hộ chiếu) kèm với form đăng ký có dán hình để xin dấu mộc rồi quay lại khu dịch vụ để khám.

Bước 4: Quay lại khu dịch vụ bắt đầu khám. Đầu tiên là nộp phiếu thử máu và phiếu xét nghiệm giun sán vào chỗ phòng xét nghiệm máu (dãy đối diện phòng thu ngân). Lấy máu xong ngta sẽ đưa cho bạn 1 lọ đựng mẫu thử yêu cầu bạn lấy mẫu phân. Bạn nên sắm tăm bông và giấy vệ sinh để thực hiện việc này cho tiện nhé. Chỉ cần lấy 1 mẩu nhỏ xíu như hạt đậu cho vào lọ, đậy lại bỏ ra quầy thôi.

Bước 5: Bạn nên nộp hồ sơ qua phòng Xquang ngay khi nộp hồ sơ vào quầy máu (2 quầy này đối diện nhau) vì chờ chụp Xquang hơi bị lâu. Nộp xong đợi gọi tên. Gọi tên vào phòng thì ai cũng phải thay áo bệnh viện để vào chụp phổi. Chụp xong bạn ra ngoài đợi khoảng 20-30 phút sẽ có kết quả.

Bước 6: Trong thời gian chờ đợi bạn qua phòng khám da để làm nốt bước cuối luôn. Phòng này đơn giản lắm, chỉ cần gõ cửa vào gặp 1 chị điều dưỡng ngồi sẵn trong đó, bạn sẽ bị yêu cầu bỏ trang phục ngoài, chỉ mặc nội y, xoay 1-2 vòng, xòe bàn tay cho chị nhìn từ khoảng cách 2m là xong, bận đồ lại, ra ngoài.

Bước 7: Đợi lấy được kết quả X quang thì bạn cầm tờ giấy KQ X-quang đó với form đăng kí ban đầu quay lại phòng số 5 để xin phiếu hẹn. *Các phòng ở đây đều ghi dòng chữ “Nộp sổ đợi tới lượt, không gõ cửa, không tiếp abc…này kia” nhưng mà toàn là mình phải gõ cửa tự xông vào nhẹ nhàng hỏi nhỏ các chị ấy mới xong. Trong phiếu hẹn có ghi mã số hồ sơ của bạn và thời gian nhận kết quả. Nếu bạn khám xong trước 10:30 thì hôm sau đến nhận KQ, họ nói là dán ở ngoài bảng tin trước phòng 5 nhưng thường là ko có dán, mình phải cầm phiếu hẹn + biên lai vào phòng 5 đợi các chị rảnh rảnh thì hỏi. Nếu bạn khám xong sau 10:30 thì 2 ngày sau mới đến nhận KQ, cũng làm tương tự ở trên

**Lưu ý là họ ko xét nghiệm kháng thể sởi, cho nên nếu bạn chưa có phiếu tiêm ngừa nào có ghi rõ đã chích ngừa “Sởi – Rubella” thì mình khuyên các bạn nên qua viện Pasteur chích trước đi, rồi mang phiếu chích ngừa có con dấu của Pasteur qua bên Thống Nhất nộp chung với hồ sơ khám bệnh luôn sẽ đỡ mất công đi tới đi lui nhiều lần. Hôm đó mình ko biết nên lúc tới lấy kết quả thì họ báo là mình có kháng thể Rubella rồi, nhưng chưa biết có kháng thể sởi chưa, cho mình 2 lựa chọn: 1 là qua Hòa hảo xét nghiệm, nếu có thì phải đi qua chỗ khác (mình quên địa chỉ rồi) làm 1 cái chứng nhận mang về nộp cho chị ở phòng 5 để bổ sung hồ sơ, nếu chưa có thì phải đi Pasteur chích. 2 là đi chích luôn khỏi cần xét nghiệm lại, rồi mang phiếu chích ngừa lại nộp thôi. Mình đã chọn cách 2 vì nó nhanh gọn hơn, chỉ tốn có 190k và khoảng 30 phút đợi bên Pasteur là được chích rồi. (Link Kinh nghiệm đi chích ngừa Sởi- Rubella)

Nếu hồ sơ khám sức khỏe xin visa Đài Loan này ok hết rồi thì lúc đến nhận bạn sẽ quay lại phòng Kế hoạch tổng hợp, chỗ đóng dấu hình hôm đầu tiên để nhận. Khi đi nhớ mang theo phiếu hẹn và biên lai, CMND hoặc hộ chiếu bản gốc nhé.

Dưới đây là form khám sức khỏe xin visa Đài Loan, các bạn chỉ cần điền mấy dòng thông tin ở phía trên gồm:

 

  • Name: tên
  • Sex (giới tính): nam chọn M, nữ chọn F
  • ID No.: số CMND
  • Passport No.: Số passport/hộ chiếu
  • Date of Birth: Ngày sinh: định dạng theo năm/tháng/ngày
  • Nationality: quốc tịch (điền Vietnamese)
  • Age: tuổi
  • Phone No.: số điện thoại
  • Photo: dán ảnh
  • Các mục bên dưới không cần điền

Quy trình thực hiện thủ tục khám sức khỏe

Điền vào mẫu đơn khám sức khỏe
Đầu tiên, bạn cần mẫu đơn khám sức khỏe theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan. Bạn có thể đến văn phòng lãnh sự quán Đài Loan để xin mẫu đơn hoặc tải tại đây.

Tới bệnh viện được để khám sức khỏe
Sau khi đã hoàn thành mẫu đơn khám sức khỏe, điều kế tiếp khiến mọi người băn khoăn là “Khám sức khỏe du học Đài Loan ở đâu?”. Tùy theo khu vực mà bạn sinh sống mà bạn có thể lựa chọn nơi gần nhất thể thực hiện thủ tục. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể khám sức khỏe tại những địa chỉ được tổng lãnh sự quán Việt Nam chỉ định dưới đây:

*Danh sách bệnh viện hợp lệ để khám sức khỏe du học Đài Loan

Tại Hà Nội

Bệnh viện Tràng An: 59, Ngõ Thông Phong, P. Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.
Tại Bệnh viện Bạch Mai: 78 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.
Bệnh viện Saint Paul: 12 phố Chu Văn An, Hà Nội.
Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội: Ngõ 84 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Huế

Bệnh viện Trung Ương Huế: 16, Lê Lợi, P. Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế.

Tại TPHCM

Bệnh viện Thống Nhất: 1, Lý Thường Kiệt, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Hồ Chí Minh.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *