Kinh nghiệm cho con du học THPT Canada: Nên chọn trường trung học nào, thủ tục du học.

Kinh nghiệm cho con du học THPT Canada: Nên chọn trường trung học nào, thủ tục du học. Kinh nghiệm cho con du học THPT Canada: Nên chọn trường trung học nào, thủ tục du học. Hiện nay du học ở Canada với chương trình CES thu hút rất nhiều du học sinh Việt nam, Tuy nhiên bên cạnh đó thi du hoc bậc THPT cũng khá nhiều. Đứng ở góc độ phụ huynh đã từng làm hồ sơ cho con đi du hoc bậc THPT tôi xin chia sẻ 1 số ý kiến sau, hy vọng có thể giúp cho các bậc lam cha lam mẹ chuẩn bị tốt cho con cái mình đi du hoc. Đây chỉ là ý kiến cá nhân cũng như kinh nghiệm của bản thân.
Kinh nghiệm cho con du học THPT Canada: Nên chọn trường trung học nào, thủ tục du học.
Kinh nghiệm cho con du học THPT Canada: Nên chọn trường trung học nào, thủ tục du học.

1. Vấn đề chọn trường:

Hầu như khi làm hồ sơ cho con , chúng ta thường làm qua 1 công ty tư vấn, Nên các công ty tư vấn thường đưa ra 1 số trường mà công ty tư vấn có hơp tác để chúng ta chọn. Phụ huynh nên cẩn thân vấn đề này, vi không phải trường nào công ty tư vấn đưa ra cũng là trường tốt. Chúng ta có thể lên internet để tim hiểu thêm,  http://compareschoolrankings.org/. Có thể tham khảo ở link sau để chúng ta có thể biết được ranking của trường mình chọn cho con.

2. Chuẩn bị hồ sơ va nộp Visa.

Công đoạn này chúng ta hầu như phụ thuôc vào công ty tư vấn là chính.

Do không có thời gian cũng như khả năng tiếng Anh hạn chế nên nhiều phụ huynh để công ty tư vấn lam hết. Tuy nhiên phu huynh cũng nên cần kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ , nếu không biết tiếng Anh thì nhờ người biêt tiếng anh kiểm tra giúp. Vì các công ty tư vấn đã có sẵn các form , viêc của công ty tư vấn chỉ là cắt, dán, và thay đổi 1 vài số liệu, công việc này không tránh khỏi sai sót. Như trường hợp của mình la con trai “my son ” nhưng bên tư vấn viết lúc thì ” my daugter” con gái, lúc thì “my son ”

3. Liên hệ qua email giữa nhà trường, homestay, và lãnh sư quán.

Các bậc phụ huynh nên đề nghị bên công ty tư vấn khi liên lạc bằng email với trường hay homestay thì nên CC email của phụ huynh để chúng ta có thể theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình cũng như tiến độ của hồ sơ, giữa công ty tư vấn với trường hoặc homestay

Khi cung cấp email cho lãnh sự quán thì nên dùng email của phụ huynh hoăc du hoc sinh để khi lãnh sự quán cần liên lạc yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc thông báo Pass visa thi sẽ gửi trực tiếp vào email của mình.

4. Xác định thời điểm cho con đi học , Lop 10, 11 hay 12 :

Theo như sư hiểu biết của mình thì ở Alberta Canada,du học sinh muốn tốt nghiệp high school thi yêu cầu không thể thiếu là môn tiếng Anh cấp độ Level 30.( Các tỉnh khác mình không rõ )

Hiện nay high school không cần IELTS đầu vào, Tuy nhiên khi qua, các cháu sẽ phải làm bài Test tiếng Anh để xếp lớp , tùy vào khả năng tiếng Anh của mỗi cháu , thông thường nếu khá thì đươc xếp level 3. thấp 1 chút là level 2, xuất sắc thi level 4.

Thời gian hoc tiếng Anh như sau :

Level 2: 1 năm , Level 3 : 1 năm , Level 4 : 1 hoc kỳ, Level 10 , 20 ,30 mổi Level 1 hoc kỳ.

Như , nếu tiếng Anh khá 1 chút thi các cháu sẽ học bắt đầu học level 3 , va các cháu sẽ mất tổng cộng 6 học kỳ để học tới Level 30 để đủ điều kiện tốt nghiêp high school. Đó là học bình thường , không bao gồm hoc online hoặc hoc thêm hè.

Nếu như các cháu chưa thể pass tiếng Anh Level 30 thì dù có đang hoc lớp 12 ở bên Canada các cháu vẫn không thể tốt nghiêp. Vi bên Canada học theo tín chỉ chứ không phải học theo lớp như VN.

Do vậy các phụ huynh khi quyết đinh cho con di du hoc thì nên yêu cầu học tiếng Anh ở VN thật tốt , để qua bên Canada đỡ tốn thêm chi phí. Và các bậc phụ huynh cũng nên chọn lộ trình cho con đi phù hợp.

Nhiều phụ huynh muốn cho con đi trễ để bớt gánh nặng chi phí, Tuy nhiên khi qua bên đó sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí mà mình không thể kiểm soát được. Lúc đó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính cũng như kế hoạch học tạp của các cháu

Mình chỉ biết 1 vài thông tin vậy thôi, Mong các quý phụ huynh, các cháu đã và đang học bên đó có thêm thông tin gì hữu ích thì chia sẻ thêm để những phụ phụ huynh chuẩn bi làm hồ sơ cho con di du hoc có thêm thông tin để tham khảo.

Nguồn: Phuc Duong Van

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *