Kinh nghiệm thi bằng G1 tại Toronto – Thi bằng G1 hết bao nhiêu?

Kinh nghiệm thi bằng G1 tại Toronto – Thi bằng G1 hết bao nhiêu? Hellu mọi người. Mình chỉ muốn chia sẻ về buổi đi thi G1 đầy gian truân của mình hôm nay để những ai cbi có ý định thi G1 thì nên để ý.

Mình chọn địa điểm thi tại 37 Carl Hall rd do 777 Bay street full tới hết tháng 9 lận.

Kinh nghiệm thi bằng G1 tại Toronto - Thi bằng G1 hết bao nhiêu?
Kinh nghiệm thi bằng G1 tại Toronto – Thi bằng G1 hết bao nhiêu?

Tuần này chỉ dành cho những người có tháng sinh từ June-December. Những bạn sinh vào các tháng còn lại phải chờ đến tuần sau mới được thi. Nhiều người ko biết cái này đến line up r phải đi về đến tội.

Mình có mặt từ 7h sáng nhưng lúc m tới là cái line up đã dài thòng như con rắn rồi. Phải hơn 50 ng đang line up lúc đó. Khuyên các bạn nào đi thi thì nên đến sớm hẳn đc tầm 6h thì tốt. Vì m đợi từ 7h đến 9h30 mới tới lượt mình. Đứng ngoài nắng chờ 2 tiếng rưỡi đồng hồ tưởng muốn thành well-done steak luôn.

Khi tới lượt ngta sẽ tiến hành làm eye exam cho bạn. Nên bạn nào bị cận thì nhớ mang kính theo nhé. Vì thằng bạn m sáng nay thi cùng ko mang kính bị fail luôn eye exam rồi phải đi về mất công line up 2 tiếng rưỡi luôn chưa kể mất công dậy sớm nữa. Sau khi làm xong eye test và thanh toán xong xuôi ngta sẽ phát cho b 1 tờ giấy vàng và hưỡng dẫn vào phòng thi.

Bài thi có 2 parts. Mỗi part 20 câu. Part hỏi về signals thì y như trong mấy cái apps ôn G1 ko có gì khác. Chỉ có 20 câu part hỏi về rules thì biến cố từ đây. 80% câu hỏi bị modified hoặc là câu hoàn toàn mới so với app mình ôn G1 Genius. Mình bị hỏi rất nhiều câu về cyclist mà toàn những câu lần đầu trông thấy. Phần này mọi người nên cố gắng đọc kĩ từng chữ để tránh bị nhầm lẫn mà chọn sai đáp án chứ kiểu nhớ đáp án lúc ôn í là dễ bị sai lắm.

Lần 1 thi do chọn kiểu học thuộc đáp án vs do có 4 câu từ trên trời rơi xuống về cyclist mà mình làm sai 6 câu lận xong failed.
Quyết đinhk ra line up để test lại lần 2 mặc dù nhìn cái line up nản muốn bỏ về luôn những nghĩ mất công ra 1 lần nữa còn quá tội nên thôi kiên nhẫn.

Và mình chờ line up lần 2 từ 10h đến 12h. Cảm tưởng sáng chưa ăn chưa uống và lúc đi cũng ko mang theo chai nước nào ko mũ nón trời thì siêu nắng mồ hôi nhễ nhại muốn teo héo ngất thẳng ra ấy luôn í mà cái line up ko nhúc nhích luôn. Nhìn cái line up như kiểu chờ phát lương thực năm 45 vậy.

Chờ 2 tiếng sau mới đc gọi tới. Vào làm thủ tục lại lần 2 sau đó ngta phát cho thêm 1 tờ giấy vàng nữa và hướng dẫn ra ngoài đứng chờ tiếp cho đến khi dc gọi tên thì vào. Và ra ngoài đứng chờ thêm 15′ nữa. Cái lúc này m thấy nhiều ng ra chờ cũng có ng thi lại giống mình. Người cầm 2 tờ giấy, ng cầm 3 tờ. Có 1 anh tay cầm nguyên 1 xập nhìn k biết bao nhiêu tờ nữa kiểu chắc toạch đến cả 4 5 lần rồi cũng nên trông đến tội.

Đến 12h45 m đc gọi vào thi lại lần 2. Vì m đã pass signal part trc đấy rồi nên lần này vào chỉ làm rule test là xong nên nhanh hơn. Vào làm lại sai 3 câu là tay m lại run lẩy bẩy rồi. Sai 1 câu nữa là line up lại lần nữa chắc từ bỏ License luôn quá. May quá cuối cùng pass và sai đúng 3 câu.

Kết thúc 6 tiếng thi G1 đầy gian khổ suốt từ 7h sáng đến 1h trưa.

Khuyên các bạn là sáng trc khi đi thì nên ăn uống 1 chút. Lúc đi cũng nên mang theo đồ ăn đặc biệt là nước uống vì chờ 6 tiếng như m muốn rã họng luôn. Và nên mang theo ô hoặc chống nắng cẩn thận. Mang kính nếu bạn nào bị cận và nếu fail 1 bài test thi ra line up thi lại luôn chứ đừng như m cứ loay hoay r cuối cùng vẫn p vào line up thi lại.

Để làm bài các bạn tốt nhất nên mua sách đọc vì ôn trên app nguy hiểm lắm. Như m nè. Hoặc là cố gắng book online để thi ở 777 Bay st tầm tháng 10 vì m thấy nhiều ng thi bên đó nói đề dễ hơn. Chứ chỗ m thấy nhiều ng failed phải thi lại quá ak.

Phí đki thi là $159.75.
Fail thi lại mất thêm $16 nữa.

Anyway, good luck các bạn sắp thi nhé. Nhớ cbi đầy đủ kĩ càng và check ngày thi để chắc chắc mình đi thi đúng tuần thi của mình nhé.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *