Kinh nghiệm và cách học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả nhất

Kinh nghiệm và cách học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả nhất . Khi học một ngôn ngữ mới, các bạn thường gặp những khó khăn nhất định, và câu hỏi đặt ra là học ngoại ngữ như thế nào cho tốt,  cách học ngoại ngữ của thiên tài khác với bạn như thế nào hoặc  phương pháp tự học kinh nghiệm tự học ngoại ngữ, học tiếng anh thậm chí là cách học 2 ngoại ngữ cùng 1 lúc. Bài viết là lời chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh hiêu quả của một bạn trẻ giàu kinh nghiệm và thành công, Mời các bạn tham khảo. Mong thông tin hữu ích và giúp được các bạn phần nào.

Kinh nghiệm và cách học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả nhất Kinh nghiệm và cách học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả nhất
Kinh nghiệm và cách học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả nhất

Cách học ngoại ngữ tiếng Đức hiệu quả nhất

Nếu bạn biết tiếng Anh thì điều này không có khó khăn gì khi bạn học tại các trường đại học Đức. Nhưng tiếng Đức cũng rất cần thiết bởi không phải ai ở Đức cũng có khả năng nói tiếng Anh tốt và họ hầu như cũng không thích giao tiếp bằng tiếng Anh. Để cải thiện thêm trình độ tiếng Đức bạn nên tham quan và học hỏi ở những vùng bạn đang sống.

Kinh nghiệm du học Đức

Về tài chính

Tài chính là vấn đề mà không thể không quan tâm đến bởi sẽ có rất nhiều chi phí sinh hoạt phát sinh khi bạn sang du học Đức. Bạn nên mở một tài khoản ngân hàng tại một ngân hàng của Đức và ngân hàng đó phải có liên hệ với ngân hàng của Việt Nam. Khi bạn đã có thẻ tại những ngân hàng này thì bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

Về học tập

Các trường đại học ở Đức hầu như đều miễn học phí cho sinh viên nhưng lại đòi hỏi đầu ra của sinh viên rất cao và phải có một quá trình học tập tốt. Khi bạn du học đại học tại Đức thì nên đừng quá chú tâm vào việc làm thêm. Việc học tập và thi cử là chinh còn việc làm thêm chỉ giúp bạn học hỏi và trải nghiệm những kiến thức về giao tiếp và xã hội ở nơi đây thôi.

Về tham quan du lịch

Ở Đức có rất nhiều đại điểm du lịch nổi tiếng nhưng hầu như bạn lại không biết những nơi đó nên không thể đi được. Có rất nhiều nơi để đi chơi và tham quan như các nhà thờ lớn ở thành phố Cologne, rồi các lễ hội hóa trang hay đi thuyền trên sông vào một ngày đẹp trời. Bạn có thể khám phá những cảnh đẹp và phong tục nơi đây.

Về sinh hoạt

Khi bạn mới bắt đầu sang Đức thì trước tiên nên ở kí túc xá cho rẻ và khi đã dần quen cuộc sống ở đó và muốn ra ngoài ở một mình thì bạn có thể ra ngoài thuê nhà trọ. Khi sang Đức một điều bạn có thể thấy rõ ràng là xe đạp được sử dụng khá nhiều vì vừa an toàn, tiết kiệm và vừa thân thiện với môi trường.

Một phương tiện được nhiều người sử dụng để đi xa chính là tàu vì đi tàu chi phí thấp và an toàn. Bạn có thể đi xa thậm chí là các vùng rất xa với khu vực mà bạn đang ở.

Về văn hóa và cách ứng xử

Một điều khác cần chú ý nữa là cách bạn ứng xử khi giao tiếp và sống với người Đức. Người Đức họ rất quan trọng cách ứng xử khi nói chuyện và ở nơi công cộng. Nếu bạn nói chuyện quá to, hút thuốc hay vứt rác bừa bãi nơi công cộng thì họ rất không thích điều này và thậm chí còn chỉ trích bạn.