Lời chia sẻ chân thành dành cho ace Khởi nghiệp với đam mê kinh doanh đặc biệt trong lĩnh vực bán hàng Bất Động Sản.

Lời chia sẻ chân thành dành cho ace Khởi nghiệp với đam mê kinh doanh đặc biệt trong lĩnh vực bán hàng Bất Động Sản.
 
🛡️ Trước khi bán hàng bạn phải bán mình trước. Uy tín quý hơn vàng, mới làm đừng nghĩ đến tiền mà hãy nghĩ đến việc kiến thức, trách nhiệm và học hỏi. Đừng bao giờ để đồng tiền chi phối bạn mà bạn hãy chi phối nó, kiểm soát nó.
 
🛡️ Muốn bán được hàng, bạn phải hiểu được sản phẩm mình bán, phân khúc mình bán, luật pháp ra sao, phân khúc khách hàng thế nào.
 
🛡️ Bạn cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, trung thực, điểm mạnh yếu của sản phẩm (bạn không thể giấu được vì trước sau khách hàng cũng biết, nếu sau này khách biết bạn lừa dối họ, khách sẽ có cảm giác bị lừa dối và bạn sẽ mất đi một khách hàng tiềm năng, người thân của khách hàng đó). Tôi đã từng bán đất khi khách thích và hợp nhất hướng tây, nhưng tôi lại thuyết phục mua hướng đông và nam, vì tôi thấy cơ hội, tiềm năng rất lớn, tôi hướng khách hàng đến với sự phát triển, hướng đến sự ổn định.
 
🛡️ Khách hàng đi xem kể cả 10 lần chưa chốt, bạn vẫn phải giữ thái độ như lúc đầu, đừng bao giờ tỏ thái độ, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn, khách hàng tin tưởng bạn mới gọi cho bạn, khách hàng không tin bạn xin thưa ko bao giờ gọi cho bạn luôn. Chỉ là duyên bắt tay nhau chưa tới. Cũng như hai người tốt mãi không đến được với nhau chỉ vì vật cản vô hình.
 
🛡️Bán hàng không có thời gian nghỉ. Bạn nên phục vụ 24/24. Bởi vì đôi khi khách chốt là do thích bạn chứ chưa chăc thích bđs, do cảm xúc, hoặc đôi khi khách thích bạn khách chốt chứ chưa chắc là đã thích bất động sản đó.
 
🛡️ Hôm nay khách chưa chốt, 1 tháng sau, 1 năm sau, thậm chí 10 năm sau khách hàng chưa chốt được với bạn, đừng buồn vì điều đó, mà hãy tự an ủi mình rằng mình chưa đạt được đến độ tin cậy, tin tưởng của khách hàng. Độ thuyết phục chưa cao. Nhưng tôi tin chắc rằng bạn tận tâm thì khách hàng đó đi đâu cũng sẽ khoe với người thân của họ về bạn, và biết đâu đấy, bạn lại có duyên với bạn của khách hàng tiềm năng đó.
 
🛡️ Bất động sản là tài sản rất rất lớn. Để khách hàng móc hầu bao ra thì rất chi là khó. Người giàu thường trọng tín ghét sự giả dối, và họ ko có nhiều thời gian để tiếp bạn. Vậy nên đừng để họ thất vọng.
 
🛡️Nghề tư vấn bất động sản là nghề được tiếp cận với người giàu, người nổi tiếng nhiều nhất. Bạn cảm thấy bạn hạnh phúc khi được chuyện trò cùng họ, được lắng nghe câu chuyện của họ. Họ ko có nhiều thời gian để nghe bạn nói luyên thuyên hay nghe bạn ảo tưởng sức mạnh quá thể, bởi vì họ đã từng trải qua bao sóng gió mới có cơ ngơi này. Họ đọc ra vị của bạn ngay.
 
Vậy nên chân thành, chân thực, và cung cấp thông tin chính xác luôn là con đường duy nhất bền nhất dẫn đến thành công.
……..,.,
Bất kể ngành nghề nào đi chăng nữa, muốn đi xa đi dài thì bỏ qua lợi trước mắt, phải cố kìm nén cảm xúc và cứ đúng luật, đúng lương tâm mà làm. Đừng vì một hai chục triệu tiền phí mà làm khách hàng bỏ vốn 1-2 tỷ mà không có lối thoát, khổ sở, lao đao. Mà hãy nghĩ lợi ích khách hàng trước đã. Khi khách thành công đa phần họ sẽ nhớ đến mình, nếu họ chơi bài ngửa với mình thì ok đi, lần sau có sản phẩm tốt sẽ không đến lượt họ, còn họ chơi đẹp, ok đi bạn gặp đúng người rồi đấy.
 
🛡️Khách có hai trường phái
 
1- Người chơi đẹp không bao giờ dể bạn thiệt, sẽ hiểu công sức giá trị của bạn và dành một phần nào đó để bạn phát triển.
 
2- Người khôn lỏi khi thành công sẽ bai bai bạn. Ok chúc mừng bạn bởi vì bạn vừa học được bài học phí 0 đồng về con người. Bạn chúc họ sẽ sống tốt, sống khoẻ, Sau này họ sẽ gặp những người khác cao tay hơn để chơi lại họ, họ sẽ trả giá rất đắt khi chơi ko đẹp, bước chân ra khỏi vùng an toàn thì biết thôi.
 
Bạn có thể chưa giàu, làm mãi vẫn chưa bằng bạn bằng bè. Nhưng tôi khẳng định bạn cứ làm tốt đi, sống chân thành, và làm bằng trách nhiệm của bạn, sớm hay muộn bạn sẽ thành công khi bạn có kiến thức thực tế. Có thể là 1 năm, 2 năm, 5 năm bạn chưa giàu, nhưng chỉ một lần bạn được một người tin tưởng Sẽ bằng các năm kia gộp lại…
—————————————————————————-
Đừng bán hàng hãy bán chính mình, đừng bán dịch vụ hãy bán niềm tin, đừng bán giá hãy bán thương hiệu.
PS: Nếu bạn ko có gì nổi bật để KH nhớ tới mình thì hãy mặc 1 chiếc áo mầu pink và 1 chiếc quần mầu hồng.
: ——St—

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *