Mẫu bản kế hoạch và học tập du học Đài Loan dành cho du học sinh 2020

Mẫu bản kế hoạch và học tập du học Đài Loan dành cho du học sinhViệc du học Đài Loan là kế hoạch của cuộc đời bạn nhưng du học cũng không phải là mục đích cuối cùng, mà đó chỉ là bước đầu tiên để biến giấc mơ thành hiện thực. Dưới đây là mẫu bản kế hoạch và học tập du học Đài Loan dành cho du học sinh nhiều bạn học sinh đã đến Đài Loan học tập thành công.

Mẫu bản kế hoạch và học tập du học Đài Loan dành cho du học sinh
Mẫu bản kế hoạch và học tập du học Đài Loan dành cho du học sinh

Nội dung chính

Mẫu 1

Kính gửi: Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Đài Bắc, Trường đại học Fortune

Tên tôi là: Nguyễn Ngọc M, sinh ngày 25/06/1997 tại xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ khi còn học phổ thông tôi đã rất thích lĩnh vực kinh doanh. Ngày còn học phổ thông vào các ngày lễ như: ngày nhà giáo việt nam, ngày phụ nữ,valentine… Tôi và vài người bạn thân lại buôn bán nhỏ như bán hoa, các đồ vật tượng trưng cho ngày ấy.

Sau này tôi lớn tôi có thể đầu tư kinh doanh những mảng lớn hơn khi ấy lợi nhuận sẽ cao hơn và tôi có thể mua được những thứ có giá trị hơn. Và để muốn thực hiện được điều ấy tôi đã lựa chọn học chuyên ngành quản trị kinh doanh. Tôi đã tham gia khóa học chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường ĐH Thành Tây.

Tôi luôn ao ước được làm trong một công ty lớn và được làm đúng chyên ngành mình học, khi làm bên lĩnh vực kinh doanh tôi có thể đưa ra những ý tưởng của mình, không bị gò bó về mặt thời gian và được đi khám phá tìm hiểu thị trường thực tế như vậy bản thân tôi sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm để hoàn thiện mình hơn.

Cuộc sống sinh viên tuy khó khăn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng vượt qua chỉ có như vậy tôi mí có thể vươn tới ước mơ của mình. Tôi đã học tập chăm chỉ để có điểm số tốt nhất và kết quản toàn khóa học của tôi đã đạt tấm bằng khá với điểm tổng kết là…

Tôi vốn là người hướng ngoại, thích khám phá, tôi muốn được học tiếp tục để nâng cao khả năng và trình độ của mình tại một quốc gia phát triển. Tôi chọn đất nước Đài Loan để thực hiện ước mơ của mình vì cơ sở giáo dục tại Đài Loan được đầu tư rất tốt, có các trường thuộc Top 20 châu Á.

Bằng cấp của Đài Loan cũng được đánh giá cao trên toàn thế giới. Với nhiều nét văn hóa gần gũi với người Việt Nam cùng với nền giáo dục hiện đại và tân tiến, tôi nghĩ tôi sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới.

Nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Đài Loan ngày càng mạnh mẽ sẽ tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho công việc sau này. Trong quá trình học đại học, tôi đã dành rất nhiều thời gian để học tiếng Trung Hoa phồn thể & tìm hiểu về văn hóa cũng như nền giáo dục của Đài Loan.

Đồng thời tôi cũng dành thời gian tìm hiểu về các trường đại học nổi tiếng tại Đài Loan, tôi đã chọn trường Đại học Fortune. Hơn nữa trường có rất nhiều mức học bổng và hỗ trợ tạo điều kiện học tập tốt cho sinh viên quốc tế. Theo tôi được biết thì khóa học tiếng Trung dự bị của Đại học Fortune được thiết kế rất phù hợp cho sinh viên quốc tế.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu 2

BẢN KẾ HOẠCH HỌC TẬP

***

Kính gửi : Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Băc tại Hà Nội

Tên tôi là : Đinh Thị Hồng Hạnh

Ngày sinh : 07/06/1991

Địa chỉ : Quảng Thanh – Thủy Nguyên – Hải Phòng

Sau khi tốt nghiệp Đại Học, tôi đã có ước mơ được đi du học để sau này làm phiên dịch tiếng Trung đó cũng là thứ tiếng mà tôi rất yêu thích. Do vậy tôi đã tìm hiểu một số đất nước sử dụng tiếng Trung để đi du học.

Trong thời gian này tôi được bạn tôi đang học bên Đài Loan giới thiệu cho tôi đi học tại đất nước này.

Đài Loan là một quốc đảo nhỏ bé nhưng rất xinh đẹp. Đồng thời nền kinh tế – giáo dục của Đài Loan cũng phát triển không kém gì các cường quốc trên thế giới. Chính phủ Đài Loan luôn chú trọng đầu tư đến giáo dục nên nơi đây có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan, Đại học Minh Truyền, Đại học Văn hóa…đặc biệt Đại học Tamkang là nơi tôi chọn.

Tôi chọn học tại trường Đại học Tamkang, một trường đại học tọa lạc ngay tại thành phố Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan rất thuận tiện cho việc học tập cũng như đi lại. Tại đây tôi có thể giao lưu với các sinh viên quốc tế khác giúp tôi nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình nhanh chóng. Tôi sẽ học hệ ngôn ngữ tại trường sau đó quay trở về Việt Nam và tìm một công việc tốt .

Đã xác định con đường đi học ở nước ngoài nên tôi sẽ cố gắng hết sức để học tập.

Vậy kính mong Văn Phòng Đài Bắc tạo điều kiện cấp Visa cho tôi đi học ở Đài Loan.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hải Phòng Ngày 29 Tháng 08 Năm 2014.

Đinh Thị Hồng Hạnh