MBUX Hyperscreen màn hình lớn nhất thế giới dành riêng cho xe điện EQS

MBUX Hyperscreen màn hình lớn nhất thế giới dành riêng cho xe điện EQS

Một kỷ nguyên mới trong thiết kế bảng điều khiển của Mercedes-Benz đã chính thức được bắt đầu với sự ra mắt của MBUX Hyperscreen. “Với MBUX Hyperscreen của chúng tôi, một tầm nhìn thiết kế sẽ trở thành hiện thực” – Giám đốc thiết kế của Daimler, ông Gorden Wagener cho biết. “Chúng tôi kết hợp công nghệ với thiết kế theo một cách hấp dẫn, mang đến cho khách hàng sự dễ sử dụng chưa từng có. Chúng tôi yêu thích sự đơn giản, và đã đạt đến một cấp độ mới của MBUX ”.

Mercedes-Benz User Experience (MBUX) ra mắt lần đầu tiên trên mẫu Mercedes A-Class vào năm 2018 và khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Với độ hoành tráng của mình, hệ thống này ngay lập tức trở thành tâm điểm và được xem là một trong những hệ thống thông tin giải trí ấn tượng nhất trên thị trường với giao diện trực quan và ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để điều khiển các chức năng.

Còn trên mẫu Mercedes S-Class mới, hệ thống MBUX bao gồm màn hình cảm ứng 12,8 inch và cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch. Sắp tới, hệ thống này một lần nữa xuất hiện trên mẫu sedan chạy điện EQS sắp ra mắt và được dự đoán sẽ vươn lên một tầm cao mới.

Theo Mercedes, bố cục mặc định của màn hình thông tin giải trí Hyperscreen được gọi là “zero layer”, bao gồm các chức năng đề xuất sẵn dựa trên thói quen sử dụng của người dùng. Người lái cũng có thể sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói “Hey Mercedes” trên Hyperscreen, trong khi các nút bấm vật lý đều bị loại bỏ.

Mỗi hành khách trên xe cũng sẽ có một màn hình của riêng mình và có thể tùy chỉnh tối đa 7 cấu hình khác nhau. Tuy nhiên chỉ khi có người ngồi thì  các chức năng giải trí của màn hình dành cho hành khách mới được kích hoạt. Nếu ghế trống thì màn hình sẽ chỉ hiển thị các đồ họa trang trí.

Trợ lý ảo sẽ đưa ra nhiều gợi ý khác nhau cho người dùng và hành khách có thể lựa chọn chấp nhận hay từ chối chỉ bằng một cú click. Chẳng hạn, nếu người dùng thường xuyên gọi điện thoại cho một người bạn khi đang trên đường về nhà vào tối thứ Ba thì hệ thống MBUX sẽ ghi nhớ và hiển thị gợi ý để bạn thực hiện cuộc gọi đó. 

Tuy nhiên tất cả các đề xuất MBUX đều được liên kết với hồ sơ của người dùng, vì vậy nếu là người khác lái xe thì đề xuất sẽ không được hiển thị.

Đối với phần cứng, Mercedes cho biết có tổng cộng 12 bộ truyền động phía sau màn hình cảm ứng nhằm mang tới những phản hồi xúc giác. Đặc biệt, để có thực hiện các thao tác xử lý phức tạp, MBUX Hyperscreen được trang bị CPU 8 nhân, 24 GB RAM và băng thông bộ nhớ RAM 46,4 GB mỗi giây.

Sajjad Khan, thành viên hội đồng ban quản trị của Mercedes cũng đã nhấn mạnh rằng: “MBUX Hyperscreen vừa là bộ não, vừa là hệ thần kinh của xe. MBUX Hyperscreen hiểu rõ hơn về khách hàng và cung cấp dịch vụ vận hành và thông tin giải trí phù hợp, được cá nhân hóa trước khi người dùng click hoặc di chuột đến bất kỳ đâu”.

 

 

Đọc nhiều tuần qua: