Một đảng ở Nhật đưa ra yêu cầu chính phủ hỗ trợ 10 man cho mỗi sinh viên

Một đảng ở Nhật đưa ra yêu cầu chính phủ hỗ trợ 10 man cho mỗi sinh viên. Đảng Công Minh – Komei đã yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, có biện pháp hỗ 100.000 yên cho mỗi sinh viên, hiện đang phải chịu đựng nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid. Dự đoán Nội Các ​​sẽ quyết định vào tuần tới.

Một đảng ở Nhật đưa ra yêu cầu chính phủ hỗ trợ 10 man cho mỗi sinh viên
Một đảng ở Nhật đưa ra yêu cầu chính phủ hỗ trợ 10 man cho mỗi sinh viên

Theo ông Saito, Tổng thư ký Đảng Komei: “việc hỗ trợ khoản tiền mặt 100.000 yên mỗi người, cần nhanh chóng các thủ tục càng sớm càng tốt”

Ông Saito đã gặp Bộ trưởng Hagita và đưa ra yêu cầu chính phủ cần hỗ trợ các sinh viên bằng khoản tiền mặt trời giá 100.000 yên cho khoảng 500.000 sinh viên đại học và sau đại học mà hộ gia đình thuộc dạng như được miễn thuế thu nhập, thu nhập thấp… Nếu được thông qua thì khoảng tiền này trị giá tới 50 tỷ yên (khoản hơn 10.000 tỷ vnđ đấy).

Trước đó, theo một khảo sát thực hiện đối với các sinh viên, thì cho thấy có đến 4,8% người được hỏi cho biết họ đang cân nhắc kỹ lưỡng việc bỏ học do không có thu nhập từ công việc bán thời gian hoặc tiền lương của cha mẹ. 15,5% người được hỏi cho biết họ đang xem xét đưa ra lựa chọn này, 0,2% số người được hỏi đã quyết định nghỉ học.

Trong đó, những sinh viên không có thu nhập từ công việc bán thời gian chiếm 28,5% và những người bị giảm tiền lương chiếm 39,8%.

Cập nhập ngày 19-05-2020

Như đã đưa tin từ trước, ngày hôm nay chính phủ Nhật Bản đã họp và quyết định đưa gói hỗ trợ học sinh, sinh viên đang gặp khó khăn về kinh tế vì dịch Covid gây ra.

Theo cơ quan chính phủ, thì một sinh viên sẽ nhận tối đa 200.000¥ hỗ trợ, và tổng ngân sách cho gói hỗ trợ này là 53.1 tỷ yên, khoảng 12.000 tỷ vnđ đó.

Có lẽ điều quan tâm nhất của các bạn có lẽ là du học sinh có phải đối tượng được nhận không? Câu trả lời là khả năng cao là có. Vì theo NHK mới đưa thì ngay cả viên đang theo học trường tiếng cũng là đối tượng được nhận khoản tiền này. Tổng số đối tượng được xác nhận rơi vào khoảng 430 ngàn người.

Khoảng tiền này sẽ được đưa vào ngân sách bổ sung lần thứ 1 của tài khoá 2020 luôn, vốn đã có thông qua từ trước, nên chắc sẽ nhanh chóng được triển khai và đến tay người cần, chứ không phải như ban đầu dự tính là phải đưa vào gói bổ sung lần 2.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *