Một số hình thức lừa đảo việc làm thêm ở Nhật du học sinh cần lưu ý

Một số hình thức lừa đảo việc làm thêmNhật du học sinh cần lưu ý. Hiện nay, việc du học hiện đang rất được mọi người quan tâm. Nên không thể tránh khỏi được việc xuất hiện hình thức lừa đảo. Nên đây là một số hình thức lừa đảo việc làm thêm ở Nhật du học sinh cần lưu ý :

Một số hình thức lừa đảo việc làm thêm ở Nhật du học sinh cần lưu ýMột số hình thức lừa đảo việc làm thêm ở Nhật du học sinh cần lưu ý
Một số hình thức lừa đảo việc làm thêm ở Nhật du học sinh cần lưu ý

1. Shoukai việc miễn phí, tuy nhiên sẽ phải đặt cọc 1 man sau 1 tháng đi làm đầy đủ trả lại, hình thức này là một hình thức lừa đảo trắng trợn.

Vì phí thấp nên nhiều du học sinh đăng ký, sau đó nhiều trường hợp không trả lại tiền và lặn mất tăm luôn, mặc dù việc cũng chưa shoukai
• Với trường hợp này cần tìm hiểu kỹ xem người giới thiệu là ai, học và làm việc ở đâu, đã có bạn bè nào của mình biết họ chưa ?

2. Shoukai mất phí 1 man, nộp tiền trước khi nào có việc thì gọi, hình thức này không lừa đảo tuy nhiên cũng gần như lừa đảo

Phí shoukai rẻ nhưng thực chất chờ đợi đến khi nào thì không ai biết, dẫn đến việc phải tự tìm việc mới mà tiền đã nộp không lấy lại được
• Với trường hợp này cần phải có một hợp đồng yêu cầu trong thời gian bao lâu phải giới thiệu việc, nếu không thì phải trả lại hoặc đền bù thời gian chờ đợi.

3. Shoukai việc miễn phí, yêu cầu gửi các thông tin như thẻ ngoại kiều, hộ chiếu, thẻ học sinh … Sau đó sẽ giới thiệu việc phù hợp, hoặc sau đó mới dẫn đến chỗ làm thêm.

Các bạn thấy shoukai miễn phí là sẽ đăng ký vì nghĩ được miễn phí. Mà lại chả mất gì.
• Tuy nhiên với trường hợp này có thể là trường hợp bị lừa lấy giấy tờ làm việc mờ ám khác vd : đăng ký điện thoại, đăng ký nhà ở … Và hậu quả rất khôn lường, nếu họ sử dụng giấy tờ của bạn với mục đích phạm pháp thì bạn là người phải chịu trách nhiệm, mặc dù chỉ là vô tình, nhưng ít nhiều bạn sẽ bị dính líu mất nhiều thời gian không thể làm được việc gì .

4. Shoukai mất phí ( 1~3 man / 1 công việc ) được giới thiệu việc luôn, tuy nhiên là công việc ngắn hạn trong thời gian ngắn 1 tuần ~ 3 tháng .

Nhiều bạn nghĩ thà mất phí được công việc ngon lành còn hơn miễn phí không được việc nên vẫn có nhiều bạn mất phí cao để đi làm.
• Việc này có thể ngay cả những người bạn đã quen biết giới thiệu cho, nên khi đã mất phí các bạn nên hỏi kỹ về thông tin công việc có ổn định lâu dài hay không ?

Trên đây là một số hình thức lừa đảo phổ biến đã từng được rất nhiều du học sinh kể lại. Việc lừa đảo thì có muôn hình vạn trạng, nếu như họ cố tình lừa thì khó mà thoát được, nhưng để hạn chế việc bị lừa đảo các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin người sẽ giới thiệu việc cho mình ( dù mất phí hay không mất phí ). Nhưng đừng vì những việc này quá mà nghi ngờ không dám xin việc, chỉ mong các bạn chú ý tìm hiểu kỹ tránh bị rơi vào tình trạng bị lừa đảo.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *