Một số lưu ý về thông báo của ICE về visa status

Một số lưu ý về thông báo của ICE về visa status. Mình xin phép nêu một số lưu ý về thông báo của ICE về visa status, hiện tại mình cũng đang nói chuyện vs văn phòng ISAP trường mình. Thông tin mình lấy được từ ICE và biên bản ICE gửi cho trường mình.
Một số lưu ý về thông báo của ICE về visa status
Một số lưu ý về thông báo của ICE về visa status
-Luật này hiện chỉ áp dụng cho học kì Mùa Thu 2020 (Fall 2020) chưa có quyết định sẽ kéo dài hơn.
 
-Cơ bản vắn tắt là: DHS KHÔNG THỂ HỌC TOÀN BỘ ONLINE nhưng không phải đó là tất cả mọi người.
-*Đối với trường 100% online* Nếu trường bạn chỉ có lớp online, không có lớp in-person, thì rất tiếc bạn chỉ có thể rời nước Mỹ hoặc chuyển trường. Nếu bạn đang không ở Mỹ, bạn sẽ không được cấp visa hay I20, không được nhập cảnh nếu chỉ học online nên sẽ không được nhập cảnh. NHƯNG nếu trường bạn thuộc diện này bạn nên đọc phần Active Sevis status phía dưới.
*Đối với trường hoạt động bình thường* Bạn bắt buộc phải học như bình thường full time và chỉ được tối đa 1 lớp 3 credits online.
*Đối với trường có học hybrid(một phần online, một phần in-person)* bạn sẽ được lấy nhiều hơn 1 lớp online 3 credits. Lưu ý:
+bạn đang ở Mỹ: bạn vẫn phải là full time student và chỉ cần 1 lớp hybrid thì bạn bảo toàn status
+bạn không đang ở Mỹ: bạn chỉ được nhập cảnh với ít nhất 1 lớp hybrid . Trường sẽ cấp cho bạn I20 mới nhằm đảm bảo việc bạn học hybrid. Bạn sẽ phải trình I20 mới này khi nhập cảnh. Hiện chưa có thông tin về I20 sẽ được làm bản điện tử hay gửi bưu điện.
+Luật này không áp dụng cho visa F1 chỉ đang học tiếng anh và M1 vốn không được phép lấy bất cứ lớp online nào.
-Status Active in SEVIS:
+bạn đang ở Mỹ: dhs visa F và M có việc học tiến triển bình thường, đang có CPT, OPT. LƯU Ý: Nếu trường bạn từ hybrid chuyển diện sang chỉ học online, hoặc bạn đổi lớp chỉ có online trong học kì tới thì bạn vẫn sẽ phải rời mỹ hoặc chuyển trường như trên.
+bạn không đang ở Mỹ: dhs visa F và M có việc học đảm bảo bình thường (“full course of study”) và đang học 1 trường chỉ có lớp online thì status vẫn có thể được active. Trong trường hợp này, DSO sẽ phải ghi nhận lại là bạn đã học full time và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài học online như vậy. Theo mình hiểu thì bạn vẫn không được nhập cảnh nhưng status của bạn vẫn active. Active status thì vẫn cần I20 và visa còn hiệu lực nên có lẽ bạn sẽ phải xin cái mới. Liên hệ với trường để biết thêm thông tin bạn có maintain SEVIS status không vì mình nghĩ trường nào buộc phải mở online thì vẫn sẽ muốn hs học để kiếm lợi nhuận.
 
“continuing F and M students outside of the United State, whose schools of enrollment are only offering online classes, may remain in Active status in SEVIS if they are taking online courses and are able to meet the normal full course of study requirements or the requirements for a reduced course of study. Only students enrolled at a school that is only offering online coursework can engage in remote learning from their home country. “
 
Nếu bạn chưa rõ trường mình hoạt động theo phương thức nào thì hãy email trực tiếp. Họ phải trả lời phương thức hoạt động cho ICE trước July 15th nếu chỉ online/closed học kì tới và August 1st nếu mở bình thường hoặc hybrid.
 

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *