Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh là bao nhiêu?

Mức lương của ngành ngôn ngữ anh là bao nhiêu? Câu hỏi được rất nhiều bạn tân sinh viên quan tâm. Bài viết dưới đây tổng hợp một số thông tin giải đáp thắc mắc của các bạn.

Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh
Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh (tiếng Anh là English Studies) là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Ngôn ngữ Anh mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài.

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên các kiến thức bổ trợ thêm về nền kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế; những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói tiếng Anh.

Sinh viên học ngành này còn được trang bị kiến thức về kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình, phân tích và giải quyết nhanh vấn đề, giúp làm việc hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Anh. Ngành ngôn ngữ Anh đào tạo các phương pháp học tập bằng tiếng Anh bao gồm 04 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết một cách thành thạo và nghiên cứu về con người, văn hóa, văn học của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Với khả năng tiếng Anh thành thạo cùng kiến thức vững chắc về văn hóa của các quốc gia sử dụng tiếng Anh, sinh viên ngành này có thể làm công việc biên – phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản, thư kí, trợ lí… Nếu có khả năng sư phạm, bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học hay trung tâm ngoại ngữ…

Các chuyên ngành của ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh
Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh
  • Tiếng Anh thương mại: Theo học chuyên ngành này, sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh. Ngoài ra, các bạn còn được chú trong đào tạo những kỹ năng như: kỹ năng truyền thông và giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán…
  • Tiếng Anh biên – phiên dịch: Chuyên ngành này đào tạo những kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, văn minh ở các nước sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các bạn còn được trau dổi các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.
  • Tiếng Anh sư phạm: Khi học chuyên ngành này, bên cạnh kiến thức về tiếng Anh như từ vựng, ngữ pháp phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, sinh viên còn được trang bị kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học.

Mức Lương Của Ngành Ngôn Ngữ Anh

Lương ngành ngôn ngữ anh trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND). Thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

Mức lương mà các doanh nghiệp dành cho nhân sự ngành ngôn ngữ anh trung bình từ 400-700 USD/tháng. Đối với vị trí cấp cao hoặc làm việc cho các công ty toàn cầu, con số này có thể lên tới 1.000 USD hoặc cao hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp để mức lương cho nhân sự ngành ngôn ngữ là “Cạnh tranh” hoặc “Thương lượng” để tương xứng với năng lực mà ứng viên thể hiện khi trải qua các vòng tuyển dụng. Điều này cho thấy ngành ngôn ngữ đã và đang “khát” nhân lực, đặc biệt là các bạn trẻ có kỹ năng tốt. Đồng thời, các doanh nghiệp sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn dành cho các vị trí này.

Phiên Dịch Viên – Nghề Thu Nhập Khủng Của Sinh Viên Ngôn Ngữ Anh.

Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh
Mức lương trung bình của ngành ngôn ngữ Anh

Tại Hà Nội, mỗi năm cần khoảng 1.000 biên dịch viên. Phiên dịch viên (dịch nói) thì số lượng lớn hơn nhiều lần. Với nhu cầu lớn như vậy thì mức lương của ngành này cũng ở mức đáng ngưỡng mộ.

Mức lương của người biên – phiên dịch thông thường từ 10-15 triệu đồng/tháng. Tại các buổi phiên dịch cho các chuỗi hội nghị, thương thuyết cao cấp thì lương được tính theo giờ. Dao động từ vài trăm đô trở lên cho một buổi. Sinh viên ngành ngôn ngữ anh dễ dàng tìm kiếm các vị trí phiên dịch viên thu nhập khủng trong thời gian ngắn.

Một Số Lưu Ý Dành Cho Phiên Dịch Viên

Cần rèn luyện những gì để trở thành một phiên dịch viên giỏi?

– Hiểu rõ tiếng mẹ đẻ và sử dụng ngôn ngữ anh thuần thục

– Khả năng phản xạ tốt

– Khả năng tổ chức công việc tốt

– Chu đáo, trách nhiệm trong công việc

Những điều cần tránh khi làm phiên dịch viên
– Dịch sai

– Giọng kém, khó nghe

– Tác phong, thái độ làm việc không phù hợp

==> Xem thêm tại cafeduhoc.net

Sponsored Links: