Nên mua vali size nào khi du học: 3 gợi ý khi mua vali đi nước ngoài

Nên mua vali size nào khi du học, đi du học nhật, hàn quốc, canada nên mua vali loại nào? vali đi nước ngoài nên mua loại nào, 3 gợi ý khi mua vali đi nước ngoài . Trong những chuyến đi du học, du lịch hay công tác nước ngoài bạn thường phải mang theo nhiều vật dụng hơn bình thường. Vậy lựa chọn mua vali đi nước ngoài như thế nào mới phù hợp cho lịch trình. Xin gửi bạn chút thông tin nhỏ gợi ý cho bạn chọn được vali phù hợp

3 gợi ý khi mua vali đi du học nước ngoài

Xem kích cỡ và cân nặng hành lí được cho phép

Trước khi chọn mua vali bạn nên kiểm tra quy định về kích thước cho phép của hãng hàng không mà bạn sẽ bay. Thường thì hạng vé khác nhau sẽ được cho phép đem theo hành lí kích cỡ khác nhau.
Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đã mua một vali với kích cỡ nhỏ hơn cho phép, nhưng nếu kích cỡ lớn quá mức cho phép thì đây sẽ là vấn đề, và chắc chắn là bạn sẽ không muốn phải tốn thêm một khoản tiền không nhỏ vào việc đóng phạt.
Thông thường hành lý chia thành 2 loại là hành lí xách tay: Túi đựng không quá 7kg và Hành lí ký gửi: khoảng 40 kg ( đối với hãng hàng không lớn)

Chọn vali có 4 bánh

Hiện nay vali 4 bánh đang rất phổ biến vì dễ điều khiển và không cần tốn nhiều sức để đẩy và kéo như những loại vali 2 bánh thông thường. Các bạn sẽ đỡ mệt mỏi và thấy thoải mái hơn trong việc di chuyển ở những hành trình dài.

Chọn vali có vỏ cứng

Nói là vỏ cứng nhưng thật ra những loại vali này được làm từ nhựa và có độ bền và dẻo dai rất cao. Việc sử dụng loại vali này sẽ giảm va đập mạnh cho vật dụng dễ vỡ bên trong.
Tuy nhiên nhược điểm của vali vỏ cứng dễ bị trầy bề mặt khi bị va chạm mạnh nên sẽ trở nên cũ rất nhanh so với những loại vali thông thường.
Chọn vali có chỗ để khóa hoặc khóa bằng mật khẩu
Một số vấn đề bức xúc hiện nay là hành khách bị mất trộm vật dụng giá trị từ hải quan. Một số tin cho rằng mặc dù vali có ổ khóa họ vẫn bị bẻ trộm. Nhưng có khóa lại vẫn hơn không có khóa.
Về vấn đề an toàn, một là tránh người khác để hàng trái phép vào vali bạn, hai là tránh hải quan trộm đồ thì tốt nhất vali của bạn nên có ổ khóa.
Ngoài việc sử dụng ổ khóa, bạn cũng có thể mua thêm những dây dán vali hoặc khóa kéo để bảo vệ vali của bạn.

Chọn vali size nào khi đi du học?

Việc sử dụng một chiếc vali to (nhưng không vượt mức cho phép) sẽ đem lại những lợi ích sau đây:
– Dễ sắp xếp hành lí vì có nhiều khoảng rộng
– Bạn sẽ không phải xách theo những túi xách nhỏ cồng kềnh và chỉ cần nhẹ nhàng đẩy chiếc vali đã mang đầy đủ hành trang của bạn.
Như vậy, khi chọn vali kéo ký gửi bạn chỉ nên chọn vali size trung. Tại sao lại như vậy? Hầu hết các hãng đều quy định 1 kiện hàng không được quá 30 kg. Nếu vượt quá 30 kg bạn sẽ phải phân làm 2 kiện hàng. 1 vali size đại đựng tối đa là 35kg và size trung là 25 kg. Nếu chọn vali to, đồ đạc của bạn sẽ bị xóc tung lên ở bên trong khi đến nơi. Thứ hai, việc di chuyển của bạn từ sân bay đến nơi ở mới có thể sẽ không suông sẻ do thiếu có kinh nghiệm giao thông ở một đất nước xa lạ. Việc mang vác một vali nặng và cồng kềnh sau một chuyến bay dài sẽ khiến bạn mệt mỏi, kiệt sức.
Trên đây là những mẹo nhỏ để giúp bạn tìm được chiếc vali ưng ý khi tìm nơi bán vali kéo du học. Chúc bạn thành công!
Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *