Nên thi IELTS ở đâu? IDP hay British Council?

Nên thi IELTS ở đâu? IDP hay British Council?. Sau chặng đường vất vả ôn luyện thì đã đến lúc bước vào kỳ thi thực nhưng vấn đề mà chắc chắn ai ai cũng gặp phải là nên thi IELTS ở đâu? IDP hay British Council?

Nên thi IELTS ở đâu? IDP hay British Council?

Hôm nay mình sẽ phân tích những lý do khách quan khiến bạn muốn thi ở IDP.

1. Thi ở IDP được nhận voucher quà tặng 200k

Phí thi ở IDP và BC như nhau, nhưng IDP thường có các chương trình khuyến mãi. Hiện tại là chương trình tặng voucher 200k. Bạn có thể dùng voucher này ở rất nhiều cửa hàng khác nhau, từ Phúc Long đến Lotteria, từ beer club Vuvuzela đến phở ông Hùng.

Giả sử ngày thi hôm đó bạn làm bài không tốt. Bạn có thể đến Vuvuzela uống bia và suy tư. Còn nếu như bạn thi tốt và bạn có trong tay voucher mua sắm, xem như bạn đã có một cái cớ hợp lý để hẹn crush đi Phúc Long.

2. Thời gian phúc khảo ở IDP ngắn hơn

Nói về phúc khảo kết quả thi, thời gian phúc khảo ở BC là 6 – 8 tuần, trong khi IDP thường chỉ tầm 2 – 4 tuần. Cá biệt có một số trường hợp sau một tuần đã có kết quả phúc khảo. Gần đây điểm thi IELTS loạn xạ, không còn chính xác như trước. Cho nên bạn không thể không quan tâm đến vấn đề phúc khảo.

3. IDP có dịch vụ báo kết quả qua SMS

Vào sáng ngày có kết quả thi, bạn sẽ được IDP chào buổi sáng bằng tin nhắn báo kết quả. Sáng sớm mở mắt dậy nhận được tin nhắn của một ai đó chính là điều mà các FA luôn ao ước. Vì vậy đây có thể xem là một ưu điểm khi thi ở IDP.

4. IDP cho phép bạn sử dụng thư viện của ACET

Ở BC, khi đăng ký thi bạn cũng được dùng thư viện. Nhưng gọi là thư viện cho sang, chứ thật ra chỉ là một góc học tập nhỏ xíu. Còn ở IDP bạn được dùng thư viện của ACET với đầy đủ tiện nghi. Người đến thư viện ACET dĩ nhiên gồm có cả những bạn học viên của ACET, vì thế thư viện thường khá nhộn nhịp. Những bạn FA giỏi tiếng Anh cũng có thể nhân cơ hội này mà vào thư viện ACET để kiếm gấu.

Một bài viết chia sẻ thực tế của một bạn đã thi IELTS ở IDP và BC:

Mình đã đăng kí thi 2 lần liên tiếp trong 1 tháng do sợ vào đề khoai và sợ không có nhiều thời gian để đăng kí thi lại =)) Mình thi ở 2 chỗ IDP và BC:

*Chất lượng: BC hơn hẳn IDP về khoản tổ chức kì thi chuyên nghiệp. Tổ chức trong khách sạn rất đẹp, giờ đóng cửa trước h thi sớm hơn trong khi IDP tầm 9h15 mới đóng cửa. Đặc biệt giám thị BC trông rất chặt và rất nghiêm túc, không như khi mình thi ở IDP có bạn ngồi cạnh mình thậm chí còn nhìn bài người khác được mấy lần sau đó mới bị đánh dấu bài. Phòng thi speaking ở BC thì rất chuyên nghiệp và cách biệt các phòng khác, tuy nhiên điều này có thể khiến các bạn cảm thấy áp lực hơn khi vào thi. IDP cho mang bút bi vào nhưng BC thì k nên nếu bạn muốn thi BC thì nên tập thói quen dùng bút chì viết trước đó. Tai nghe y hệt cùng hãng nên không có chuyện ở đâu rè hơn. Và tai nghe ở BC được thử chán chê mê mỏi 4 5 lần nên yên tâm. Về khoản tổ chức mình rất hài lòng với BC.

*Độ khó đề thi: Không thể so sánh được vì nghe đọc hay viết là còn tùy khả năng của mỗi bạn mạnh hay yếu ở phần câu hỏi nào. Speaking thì theo mình IDP không hề chấm rẻ hơn như lời đồn, mặc dù giám khảo IDP có phần dễ thương hơn BC một chút, tuy nhiên cảm giác họ khó đoán hơn =)) Chấm viết thì giáo viên mình bảo cảm giác họ đang chấm đắt hơn (thông tin mang tính chủ quan) nên mình thấy thi ở cả 2 nơi điểm cũng gần như tương đương thôi, tất nhiên bạn học thế nào thì điểm bạn sẽ phản ánh vậy. Điểm nghe đọc nếu bạn làm bộ Cam thì điểm thật cũng giống như vậy, viết thì rơi mất một ít.

*Tips: Mình thi trong 1 tháng dù ở 2 chỗ nhưng Part 1 câu hỏi y hệt nhau không chệch tí nào. Các bạn có thể hỏi bạn khác thi cùng tháng để thêm tự tin. Có một bộ đề speaking tổng hợp của Nguyễn Khắc Thức nếu các bạn ôn qua hết part 1 thì chắc chắn đi thi sẽ không bị bất ngờ vì cũng chỉ có từng đó họ có thể hỏi, mình nghĩ vậy.

Nếu bạn sợ viết rơi vào Maps/Process thì chờ đề đấy xuất hiện cái thì đăng kí thi ngay những đợt sau. Nếu 1 trong 2 dạng đã rơi vào thì trong khoảng 1-2 tháng sau thường không xuất hiện nữa, kể cả dạng còn lại.

À tuyệt đối đi thi không mở question booklet trước thông báo, điều này có thể khiến bạn bị mời rời khỏi phòng thi ngay lập tức (mình đã chứng kiến).

Đây là ý kiến chủ quan của bản thân mình sau 2 lần thi, chúc các bạn may mắn grin emoticon À các bạn không nên nghe lời đồn chọn ngày thi trên mạng vì mình thấy mấy cái tháng 1, tháng 8 đầu tháng cuối tháng ngày k có general training khó hơn chả đúng tí nào =)) Có cái đoán đề writing của 1 2 trang facebook mình tháy cũng gần đúng, task 1 đánh giá % ra dạng nào ý có vẻ hợp lí trong 2 lần thi của mình.

< Review thêm 1 chút về GLN và Res: – Res giáo viên tốt, phát rất nhiều tài liệu, tốt cho bạn nào ngại tự tìm hiểu, tuy nhiên nhiều khi nhiều bài tới mức bạn k có đủ thời gian tự học thêm, hoặc do mình học 2 lớp một lúc. Res lớp trình độ cao hay hơn (Speaking and Writing ok nhưng Intensive và Advanced thì hơi chán) và theo mình dành cho các bạn khá vững tiếng anh rồi thì phù hợp hơn. /// -GLN : Intensive là lớp chất lượng nhất còn lại thì bt, giáo viên quan tâm tới từng học sinh, phù hợp cho ai thi ngay sau khi kết thúc khóa. GLN dạy thiên về kĩ năng, dạy S&W khá hay mà k bị lý thuyết, và cung cấp cho mình một số tips thật sự rất hiệu quả.>

ST từ IELTS planet

Lựa chọn ngày thi IELTS

Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS tại Hà Nội, TP. HCM và hơn 20 tỉnh và thành phố trên cả nước, với lịch thi lên đến bốn ngày mỗi tháng. Thí sinh có thể đăng ký thi trực tiếp tại văn phòng Hội đồng Anh hoặc đăng ký thông qua hệ thống các đối tác đăng ký thi IELTS chính thức của chúng tôi.

Giờ đây bạn có thể lựa chọn thi IELTS trên giấy hoặc thi trên máy tính tại các trung tâm khảo thí của Hội đồng Anh với lệ phí không đổi.

Lệ phí thi IELTS

Loại hình thi Lệ phí Đăng ký
IELTS Học thuật và Tổng quát trên giấy 4,750,000VND Đăng ký trực tuyến 
IELTS Học thuật và Tổng quát trên máy tính 4,750,000VND Đăng ký trực tuyến 
IELTS dành cho Vương quốc Anh
(UKVI; dạng Học thuật và Tổng quát)
5,349,000VND Đăng ký trực tuyến 
IELTS Life Skills (A1 và B1) 4,470,000VND Đăng ký trực tuyến 

Nếu bạn cần xin visa để định cư tại Anh bạn có thể sẽ cần đăng ký thi IELTS dành cho việc xin thị thực học tập và định cư tại Anh (IELTS UKVI).

Lựa chọn ngày thi IELTS

Bảng dưới đây cung cấp thông tin về các ngày thi Viết sắp được tổ chức dành cho IELTS Học thuật và Tổng quát tại Việt Nam. Việc đặt chỗ sẽ được ưu tiên cho các thí sinh đăng ký sớm, vì vậy chúng tôi khuyến khích thí sinh đăng ký sớm ít nhất hai tháng trước ngày thi. Phần thi Nghe, Đọc và Viết sẽ được thực hiện trong cùng một ngày. Phần thi Nói có thể được thực hiện cùng một ngày hoặc trong vòng một tuần trước hoặc sau ngày thi Viết. Bạn sẽ được thông báo trước nếu phần thi Nói của bạn được thực hiện vào một ngày khác 

.

Đọc nhiều tuần qua: