Nghịch lý giữa tình yêu hay sự nghiệp

Nghịch lý giữa tình yêu hay sự nghiệp , lựa chọn như thế nào ? Liệu tình yêu và sự nghiệp có thể tồn tại được song song ? Có rất nhiều những điều nghịch lý trong cuộc sống bắt chúng ta phải chọn lựa. Thật khó khăn khi ta đang chông chênh giữa nhiều những ngả đường .Có một nghịch lý vô cùng đau lòng tôi đã thấy nhiều ở những đứa bạn của tôi , ngay cả chính bản thân tôi nữa.Tất cả đều chọn sự nghiệp họ đánh đổi sau nhiều năm và cuối cùng họ lại mất đi người con gái mà họ yêu thương rất nhiều.Sau đây Cafeduhoc xin gửi tới bạn đọc những thông điệp hay của cuộc sống.

Nghịch lý giữa tình yêu hay sự nghiệp

Nghịch lý giữa tình yêu hay sự nghiệp
Nghịch lý giữa tình yêu hay sự nghiệp
 
Tôi là một cô gái ở tuổi đôi mươi , đang trong độ tuổi lập nghiệp nhưng lại vướng mắc vào câu chuyện tình yêu. Đáng nhẽ ra không lên có ở khoảng thời gian này.
Nhưng rồi sự cân đối giữa tình yêu và sự nghiệp luôn là cái gì ấy đánh đổi rất lớn, có thể sẽ mất đi cả hai …và những điều mà mình chẳng hề mong muốn. Tôi có những người bạn , em trai đã từng tâm sự 
về câu chuyện của mình cho tôi nghe.
Ở trong độ tuổi đôi mươi nhưng tôi lại là một cô gái vô cùng mạnh mẽ , tâm lí , biết lắng nghe và hiểu chuyện lại cực kì nội tâm nữa nhé. Họ nói rằng họ đang phải trải qua giai đoạn của sự chọn lựa giữa tình yêu và sự nghiệp? Đó cùng là một câu hỏi làm tôi luôn ngày đêm mất ăn mất ngủ .Nhưng rồi tôi cũng đưa ra được sự lí giải cho câu trả lời này.
Và rồi tôi đã chọn song song giữa tình yêu và sự nghiệp . Bạn có hiểu tại sao ? Đừng bắt ai chờ đợi , vì thanh xuân của người con gái rất ngắn , chỉ có duy nhất.
Liệu sau này bạn có sự nghiệp : một có – hai không có lương 10 triệu liệu bạn còn có cô gái mà bạn yêu thương khi chưa có gì trong tay mà vẫn luôn bên bạn chưa ?
 
Người đời thường vô lý, không biết điều và vị kỉ. Nhưng dù sao đi nữa, hãy yêu thương họ.Nếu bạn làm điều tốt, có thể mọi người sẽ cho là bạn làm vì tư lợi. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt.
Nếu thành công, bạn sẽ gặp những người bạn giả dối và những kẻ thù thực sự. Nhưng dù sao đi nữa, hãy thành công.
Việc tốt bạn làm hôm nay sẽ bị lãng quên. Nhưng dù sao đi nữa, hãy làm điều tốt.Thẳng thắn, trung thực thường làm bạn tổn thương. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống thẳng thắn.
 
Người có ý tưởng lớn lao có thể bị đánh gục bởi những kẻ suy tính thấp hèn. Nhưng dù sao đi nữa, hãy luôn nghĩ lớn.”
Người ta thường tỏ ra cảm thông với những người yếu thế nhưng lại đi theo kẻ mạnh. Nhưng dù sao đi nữa, hãy đấu tranh cho những người yếu thế.Những thành quả mà bạn
đã phải mất nhiều năm để tạo dựng có thể bị phá hủy chỉ trong phút chốc. Nhưng dù gì đi nữa, cứ tiếp tục dựng xây.
 
Bạn có thể sẽ bị phản bội khi giúp đỡ người khác. Nhưng dù sao đi nữa, hãy giúp đỡ mọi người. Bạn trao tặng cuộc sống tất cả những gì tốt đẹp nhất và nhận lại một cái tát phũ phàng. Nhưng dù sao đi nữa, hãy sống hết mình.”
 
Có một nghịch lý cuộc đời đau lòng mà tôi thấy ở rất nhiều lũ bạn mình: Khi họ đã trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu, phần lớn lại đánh mất người con gái mà mình yêu nhất.
Trừ những nhà rất có điều kiện, một thanh niên trẻ khi yêu không thể cho người con gái gì nhiều ngoài 2 chữ “tình cảm”.
 
Thời còn đi học, bố mẹ cho 3 triệu/1 tháng, “đứa bạn trai” nào tự hào lắm thì có thể trả tiền ăn, mua cho nàng vài cuốn sách, chứ làm những thứ lớn hơn thì chịu.
Nhân danh “tình yêu” mà chịu khổ là điều duy nhất họ có thể mong nàng thông cảm. Đến lúc đi làm, để “cặp đôi” giữa tình yêu và sự nghiệp lại càng khó khăn.
7-10 năm sau khi ra trường là khoảng thời gian quan trọng nhất với người con trai, bỏ lỡ “cơ hội vàng” này sau 30 tuổi, cố mấy họ cũng khó có thể vươn lên đứng đầu được.
 
Sự nghiệp của họ đặt nặng vào những năm tháng quý báu này.
Nhưng người phụ nữ thì lại chẳng quan tâm đến điều đó. 2-3 năm tốt nghiệp, bố mẹ sẽ bắt đầu giục họ lấy chồng.
Con gái lại hay lo nghĩ, sẽ càng thấy bất an khi chứng kiến người mình yêu cũng đang vật lộn với cuộc đời…không khác gì mình.
Bởi vậy, thật khó mà trách khi họ đi tìm cảm giác an toàn và che chở ở một người có thể mang lại điều bạn “chưa thể”.
 
Chẳng trách bạn, hay trách người kia được, trách “cái nghèo” thôi.
Trước khi trưởng thành và có sự nghiệp, đàn ông luôn để mất người phụ nữ mà họ yêu thương nhất?
Yêu thời sinh viên thì đơn giản lắm. “Chọn mỳ tôm hay chọn anh” thì có thể cô ấy vẫn chọn bạn, mỳ tôm nàng tự mua được. Yêu thời đi làm thì khác.
 
Một phần là nhìn bạn bè xung quanh được người yêu tặng quà đủ thứ, biết là không nên trọng vật chất quá, nhưng nghĩ lại mình nhiều khi cũng tủi thân.
Phần khác là khi yêu sau tuổi 24 thì sẽ buộc phải nghĩ đến những vấn đề hậu- tình yêu, nào là nhà cửa, nào là con cái, nào là xe cộ…
Cả hai không thể hồn nhiên như thời “tuổi hồng thơ ngây được”.
 
Tất nhiên, bạn có thể hứa với người mình yêu “Chờ anh”.
Nếu đã yêu, có lẽ cô ấy sẽ không sợ chờ, chỉ sợ chờ mãi, chờ mãi bạn vẫn lương 10 triệu, làm một cậu nhân viên “quèn”, đến công ty thì bất mãn với sếp để về nhà trút giận lên người yêu.
Vì chẳng biết chờ cho đến bao giờ, nên cô ấy có từ bỏ tình yêu của mình cũng là lỗi của bạn.
 
Cuộc đời nghịch lý vậy đấy. Đàn ông đến lúc kiếm ra tiền, có sự nghiệp, trưởng thành, thì người mình yêu thương nhất năm nào đã làm mẹ của con người khác.
Nhưng biết vậy, mong bạn đừng nản chí để rồi sau lại ngồi “giá như”. Thời gian vẫn còn, đừng bắt mình phải đứng giữa sự lựa chọn giữa “tình yêu hay sự nghiệp”.
 
Hãy để “tình yêu và sự nghiệp” là cặp đôi luôn song hành đi cùng với nhau. Nếu có ý chí, nếu có tình yêu đủ lớn để sẵn sàng cố gắng vì đối phương, sẵn sàng che chở,
sẵn sàng chấp nhận khó khăn, thử thách, bạn vẫn có thể hóa giải lời nguyền đi đôi giữa tình yêu và sự nghiệp này. Quả ngọt chỉ có khi bạn vun trồng và chăm sóc, hạnh phúc cũng vậy.

Đọc nhiều tuần qua: