Những điều cần biết về du học thạc sĩ tại Đức 2019

Đức có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, vì thế việc đi du học ở Đức được nhiều bậc phụ huynh định hướng cho con em mình. Tuy nhiên do sự đa dạng của hệ thống giáo dục nước Đức nên nhiều khi bạn sẽ cảm thấy hoang mang không biết nên lựa chọn thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ ràng hơn về những chương trình, cấp bậc đào tạo tại Đức. . Bài viết sau  tìm hiểu những chương trình, cấp bậc đào tạo tại Đức hiện nay.

Cần chuẩn bị những gì khi đi du học Đức?

Để việc học diễn ra thuận lợi nhất, bạn nên xác định cụ thể cho mình chương trình, cấp bậc đào tạo tại Đức! Từ những định hướng rõ nét như thế, bạn sẽ dễ dàng đặt cho mình mục tiêu khi còn ở Việt Nam và hoàn thành chúng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó việc hiểu được thế mạnh của bản thân là gì cũng giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn hơn cho quá trình học tập đấy.
Cùng điểm qua những chương trình, cấp bậc đào tạo tại Đức :

Đào tạo cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ :

Chương trình đào tạo này dành cho du học sinh bậc đại học và sau đại học và cũng là hệ đào tạo phổ biến nhất đối với du học sinh. Bạn có thể chọn ngành học theo ý thích và sẽ được cung cấp các kỹ năng, kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu ở ngành học của mình. Sau khi ra trường bạn sẽ được cấp bằng cử nhân hay thạc sĩ tùy thuộc vào cấp bậc đào tạo của bạn.

Đào tạo nghề :

Một trong số ít các ngành nghề có nhận đào tạo du học sinh là nghề y tá – điều dưỡng. Chương trình đào tạo này không mấy phổ biến do hiện tại Đức vẫn hạn chế đào tại nghề đối với du học sinh, tuy nhiên nếu bạn có cơ hội được tu nghiệp tại đây thì cơ hội việc làm của bạn sau này sẽ rất rộng mở đấy
Hệ thống cấp bậc đào tạo tại Đức : 
Trong hệ thống giáo dục của Đức, có những cấp bậc đào tạo cơ bản là mẫu giáo, tiểu học, cấp hai, trung học phổ thông, đại học và hệ đào tạo sau đại học. Tuy nhiên phần lớn những bạn được định hướng đi du học Đức ở giai đoạn cấp 3, đại học và sau đại học, vì vậy bài viết sẽ phân tích sâu vào cấp bậc đào tạo từ trung học phổ thông trở lên.

Trung học phổ thông: Từ 16-18 tuổi :

Nếu bắt đầu du học ở giai đoạn này thì lợi thế vào đại học tại Đức của bạn sẽ lớn hơn. Bạn sẽ được làm quen với môi trường sớm hơn và có nhiều thời gian để thích nghi hơn. Sau khi tốt nghiệp bạn được tự do lựa chọn các trường đại học mà không phải trải qua những kỳ kiểm tra, sát hạch nào. Tuy nhiên chỉ có một số ít trường trung học phổ thông, đều là các trường tư thục nhận du học sinh.

Đại học và học nghề: Từ 18 tuổi trở lên :

Đây là lựa chọn phổ biến của các bạn khi đi du học Đức. Tại đây có rất nhiều ngành học để bạn lựa chọn như: Kinh tế, khoa học kỹ thuật, xã hội nhân văn, thiết kế – nghệ thuật, y dược, báo chí – truyền thông, du lịch – khách sạn, giáo dục – đào tạo,…
Bên cạnh đó sinh viên du học cũng có thể lựa chọn con đường đào tạo nghề tại Đức. Thời gian học nghề sẽ tốn ít thời gian hơn học đại học chính quy và trong quá trình học bạn còn được chính phủ Đức hỗ trợ chi phí. Tuy nhiên hệ đào tạo này không phổ biến với du học sinh nước ngoài vì quá trình kiểm tra đầu vào rất khắt khe và phần lớn du học sinh Việt Nam được học nghề tại Đức là do chương trình liên kết đào tạo cho một vài ngành thiếu nhân lực giữa 2 chính phủ 2 nước.

Sau đại học: Từ 22 tuổi : 

Các du học sinh cũng được cấp phép học cao học để nghiên cứu chuyên sâu hơn. Để có thể du học bậc cao học tại Đức thì bạn cần có một số điều kiện như tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, điểm tích lũy GPA đủ điều kiện tùy theo từng ngành học, khả năng ngoại ngữ và chứng chỉ APS.
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những chương trình, cấp bậc đào tạo tại Đức. Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bạn nên tìm hiểu mọi thứ thật kỹ càng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – Tổ chức giáo dục quốc tế VINEDU để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
A2:Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM
A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *