Những thói quen tốt nên làm trước khi đi ngủ

Những thói quen tốt nên làm trước khi đi ngủ. Làm gì trước khi đi ngủ để có một ngày mới tuyệt vời hơn? Chỉ với những lưu ý nhỏ trước khi đi ngủ bạn có thể cải thiện cuộc sống của mình rất nhiều

Những thói quen tốt nên làm trước khi đi ngủ
Những thói quen tốt nên làm trước khi đi ngủ

Nhìn lại một ngày

Dành một chút thời gian trước khi đi ngủ để xem thử hôm nay bạn đã làm và chưa làm được gì. Đã hoàn thành hết các nhiệm vụ trong ngày chưa? Cái nào còn dở dang hay hoàn thành đến đâu rồi. Ngày mai cần bao nhiêu thời gian để làm tiếp. Nhìn lại cuộc sống quanh mình, công việc, các mối quan hệ, mọi thứ vẫn ổn chứ hay cần cải thiện ở đâu nữa?

Vận động nhẹ trước khi ngủ, giúp thân hình khỏe mạnh cân đối

Bạn có thể thực hiện một vài động tác nhỏ trên giường của mình như giữ người trong tư thế chữ L. Những động tác này sẽ giúp bạn thả lỏng cơ thể, có lợi có thể chất và tinh thần.

Đầu tiên bạn nằm lên giường, nhấc chân lên, tiến hành massage từ trên xuống dưới. Duy trì tư thế nâng chân không được thả xuống. Hoặc bạn nằm treo chân lên tường theo hình chữ L, động tác này có thể giúp tiêu trừ mỡ ở bắp chân. Hai chân lần lượt treo trên cao ở các vị trí 90°, 45° và 30°, mỗi một góc giữ yên trong khoảng 30 giây đến 1 phút, hoặc tùy theo giới hạn mà bạn có thể duy trì. Động tác này có thể kiến tạo cơ đùi.

Chăm sóc răng miệng

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày tạo nên những tác động tích cực đến sức khỏe của bạn. Chỉ cần có nướu khỏe mạnh là bạn có thể tránh khỏi nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như bệnh về tim mạch và hô hấp.

Hơn nữa bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe về lâu dài nếu tập cho mình những thói quen tốt.

Không dùng điện thoại

Ít nhất 15 phút trước khi đi ngủ (tốt nhất là 30 phút), mọi người hãy để cho mắt nghỉ ngơi chút. Cầm điện loại ngay cả khi chuẩn bị nằm ngủ sẽ khiến bạn khó mà ngủ nhanh được. Mà có khi vì thế mà thức đến 2, 3 giờ sáng. Hẳn sáng mai thức dậy mặt mày trông ngáo ngơ và mệt mỏi như bị ốm lâu ngày vậy.

Đọc sách

Các chuyên gia cho rằng đọc sách là điều cuối cùng mà hầu hết những người thành công thường làm trước khi đi ngủ. Tổng thống Mỹ Barack Obama và Bill Gates được biết đến với thói quen đọc sách ít nhất nửa tiếng mỗi tối.

“Không nhất thiết sách họ đọc phải là sách kinh doanh hoặc những cuốn sách kinh điển truyền cảm hứng. Nhiều người thành công tìm thấy giá trị trong việc khai thác các nguồn tri thức khác nhau. Họ tin rằng nó sẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo và niềm đam mê lớn hơn trong cuộc sống của mình”, ông nói.

Chuẩn bị trước cho ngày hôm sau

Cuối cùng và không kém phần quan trọng. Lên danh sách việc cần làm trong ngày mai. Điều này giúp chúng ta biết những nhiệm vụ ngày mai cần thực hiện. Cái nào làm trước, cái nào làm sau. Nếu mai có một cuộc hẹn thì lại phải chuẩn bị quần áo như thế nào.

Đọc nhiều tuần qua: