Review ngành Ms. Business Analytics and Data Science tại trường Oklahoma State University

Review ngành Ms. Business Analytics and Data Science tại trường Oklahoma State University. Mình là Trình đang học Ms. Business Analytics and Data Science tại trường Oklahoma State University. Mình đã từng mất rất nhiều thời gian để chọn trường phù hợp với background và tiêu chí của mình: top 100, hỗ trợ học phí, cơ hội thực tập việc làm cao, chi phí sinh hoạt thấp. Nếu bạn có điểm GMAT cao thì khả năng có học bổng rất cao, nếu hồ sơ chỉ bình thường thì như thế nào? Quá trình kiếm trường rất vất vả vì có quá nhiều trường nhưng thông tin thì lại ít và mình tự kiếm trường không qua trung tâm du học nào, may mắn cho mình đã vào học trường OSU (các bạn đừng nhầm với OU hay Ohio State nhé) và mình muốn chia sẻ một vài thông tin để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

1. Hiện nay, ngành Business Analytics và Data Science đang hot ở cả Mỹ và Việt Nam. Thời đại Big Data, công ty nào cũng muốn áp dụng phân tích dữ liệu để cải thiện hiệu quả kinh doanh của mình. Vì vậy, đây là một trong những ngành có nguồn nhu cầu nhân lực lớn ở hiện tại và trong tương lai.

2. Số lượng cohort: chương trình chỉ lấy khoảng 35-40 sinh viên mỗi năm. Nên bạn sẽ được thầy cô quan tâm hơn trong việc học tập cũng như hỗ trợ việc kiếm thực tập và việc làm sau này. Đặc biệt, trường rất chào đón SV Việt Nam.

3. Graduate Assistantship: từ học kỳ 2, các bạn sẽ được xem xét dựa trên thành tích học tập kỳ 1 để nhận assistantship. Nếu xin được GA, các bạn sẽ được miễn học phí và có thêm $1000/tháng.

4 Thực tập/việc làm: có thể nhiều bạn cho rằng OK khó kiếm việc nhưng thực tế thì chương trình có tỷ lệ thực tập/việc làm rất cao. Từ năm 2017 – 2019, 100% sinh viên có thực tập trả lương và 90% có việc làm sau khi tốt nghiệp (làm việc tại Walmart, Comcast, Dell, Koch,…). Trường có long history về ngành BA nên có mối quan hệ rất mạnh với các công ty, nên hỗ trợ sinh viên rất lớn trong việc kiếm internship/job. Hiện tại tuy chỉ mới giữa học kỳ 1, nhưng lớp mình đã có khoảng 10 bạn có offer thực tập mùa hè rồi, trong đó có vài công ty offer luôn GA học kỳ 2, không phải lo lắng chi phí học kỳ sau nữa.

5. Chi phí không cao: Học phí cho từng kỳ là $11.000, chi phí sinh hoạt tầm $500 – $600/tháng. Thay vì đến những thành phố lớn đắt đỏ, bạn vẫn học được ở OSU và kiếm việc ở thành phố lớn sau này.

6. Chương trình học: 37 tín chỉ kéo dài trong 21 tháng. Chương trình học không chỉ cung cấp kiến thức về các tools như R/Python/SAS/Tableau mà còn cải thiện kỹ năng mềm thông qua các buổi ngoại khóa presentation, consulting. Ngành này cũng được công nhận là STEM nên các bạn được phép làm việc ở Mỹ trong 3 năm.

7. Các thông tin khác các bạn có thể truy cập website hoặc join FB bên dưới:

https://business.okstate.edu/analytics/

https://www.facebook.com/groups/2739515279393532/ (OSU MS BAnDS Fall 2020)

Đọc nhiều tuần qua: