Thi bằng G1 mùa dịch tại Toronto

Thi bằng G1 mùa dịch tại Toronto. Hôm nay Vịt đã lấy hết quyết tâm đi thi bằng G1 sau 1 năm delay lười biếng. 😂

Thi bằng G1 mùa dịch tại Toronto
Thi bằng G1 mùa dịch tại Toronto

Như mọi người đã biết thì bằng lái xe tại Ontario là một loại ID chính thức của công dân. Nếu muốn lái xe hơi, van & xe tải nhỏ tại Ontario, bạn phải thi lấy bằng loại G & từ đủ 16 tuổi trở lên. Trong đó bằng G lại chia ra G1 & G2; người mới lái xe đầu tiên sẽ phải làm một bài writing test để lấy bằng G1, sau đó sẽ phải chờ đủ số thời gian quy định để tiếp tục thi G2 & full G.

Quay trở lại buổi thi G1 của Vịt hôm nay nào:

🔸 Địa điểm: Vịt chọn thi tại Service Ontario ở 777 Bay st. (Bay & College), vì đây là địa điểm thi duy nhất ở Downtown. Nếu chọn thi tại đây, các bạn bắt buộc phải book appointment online (thời điểm hiện tại thì available date gần nhất đã là gần cuối tháng 8 😅). Chỗ này mở cửa lúc 8h30 nhưng dân tình đã đến xếp hàng từ 7h ). Các bạn không ở Downtown có thể chọn thi tại các DriveTest Center (walk-in). Nhớ mang theo passport nha mọi người. Hôm nay Vịt mang theo cả Study Permit để đỡ lằng nhằng vụ First name Last name.

🔸 Xếp hàng 1 lúc các bạn sẽ được vào phòng chờ để lấy số, sau đó khi nghe gọi tên các bạn sẽ tới một quầy thủ tục, điền các thông tin cần thiết, làm eyes exam, chụp ảnh thẻ, đóng phí thi ($106) và vào phòng để bắt đầu làm bài thi thôiii.

🔸 Đề thi: Gồm 40 câu multiple choices chia 2 phần: 20 câu về biển báo & 20 câu về kiến thức chung. Điểm pass là 16/20 câu cho mỗi phần.

🔸 Lúc vào phòng thi người ta sẽ phát cho bạn đề thi & bút chì nên các bạn không cần mang theo giấy bút gì nhé. Ai tới lúc nào thì vào phòng thi làm bài lúc đó nên không lo bị trễ thời gian thi nhé các bạn. ✌🏻

🔸 Làm bài xong, các bạn đưa lại bài cho “cán bộ coi thi” để họ chấm luôn tại chỗ, rồi ngồi tại phòng chờ tầm 5’ để họ ra thông báo là bạn có passed hay không 😬. Do mùa dịch nên nếu bạn failed, bạn sẽ phải book 1 cái appointment mới, phí thi lại là $16, còn nếu bạn passed, họ sẽ chúc mừng & cấp cho bạn 1 tấm bằng giấy tạm thời. Giờ đã xong, bạn có thể về nhà rùi 🥳. Bằng chính thức sẽ được gửi qua đường bưu điện tới nhà bạn trong vòng 3 tuần.

Tada, vậy là cuối cùng Vịt cũng có trong tay tấm bằng G1 sau bao nhiêu lần ì ạch lười biếng không muốn đi thi. 🤣

Để ôn tập cho bài G1 Writing test, các bạn có thể tham khảo các nguồn sau:

🔹 Ontario’s Official Driver Handbook: https://www.ontario.ca/docume…/official-mto-drivers-handbook

🔹 Các apps làm thử G1 test trên AppStore

🔹 Hoặc comment để Vịt gửi tài liệu cho mà học. )

Vịt khuyên các bạn nên thi G1 càng sớm càng tốt vì để từ G1 lên full G cũng cần ít nhất là 2 năm, sau này có xe & bằng lái sẽ là một lợi thế lớn cho công việc & cuộc sống của các bạn. Tranh thủ mùa dịch này đang ít người thi mà thi đi chứ còn gì nữa nhở. ✌🏻

Để tìm hiểu thêm thông tin về bằng lái tại ON các bạn có thể vào link: https://www.ontario.ca/pa…/get-g-drivers-licence-new-drivers

Chúc các bạn sớm có G1 nhé. Peace! 🤙🏻

Việt In Tô

Đọc nhiều tuần qua: