Tổng hợp các mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay (có dịch)

Tổng hợp các mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh chuẩn nhất hiện nay. Hướng dẫn viết đoạn văn tự giới thiệu về bản thân mình bằng tiếng Anh khi giao lưu hoặc khi phỏng vấn. Ngày nay, tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Việc giới thiêu bản thân bằng tiếng Anh mang đến cho chúng ta rất nhiều những lợi ích: giúp bạn làm quen, kết giao với những người bạn mới, hay thậm chí là kiếm được việc làm.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh có dịch- đùng dể phỏng vấn

Bài luận 1: Đoạn văn tự giới thiệu về bản thân

Hello everyone, my name is Le Ngoc Diep. This year I am 12 years old, I live in Dong Da, Hanoi. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me. Now, I am studying in class 9B at Chu Van An school. At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subject is Physics and English. My hobbies are cooking and reading books. Some of the favorite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take an online piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world.

Dịch
Xin chào các bạn, mình tên là Lê Ngọc Diệp. Năm nay mình 12 tuổi, sống ở Đống Đa, Hà Nội. Gia đình mình có bốn thành viên gồm ba mẹ, anh trai và mình. Hiện tại, mình học ở lớp 9B trường Chu Văn An. Ở trường mình có rất nhiều bạn bè, họ đều rất ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người nhận xét mình là một người khá hoạt bát và năng lượng nên rất được yêu quý. Môn học mà mình thích nhất là vật lí và tiếng anh. Sở thích của mình là nấu ăn và đọc sách. Một số thể loại sách yêu thích là khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Trong những lúc rảnh rỗi, mình còn tham gia một khóa học online về piano. Trong tương lai, mình sẽ cố gắng trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn nữa để theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sỹ piano tài ba đi khắp mọi nơi trên thế giới biểu diễn.

Bài luận 2: Viết 1 đoạn văn tự miêu tả giới thiệu về bản thân mình ngắn gọn bằng tiếng Anh

My name is Tran Dang Thanh Dang. This year, I am 30 years old, I am married with 2 sons. We live in an apartment in central of Hanoi capital. My major is marketing. Up to now, I have been working for Vietcombank for 4 years. Apart from this main job, I also sell some online products to earn more income. My hobbies are playing golf and soccer. In my free time, I and my colleagues often play golf and bowling together. I also attend a gym after work time so I always keep myself healthy and work effectively. On weekends, I usually take my wife and children to the park for entertainment. I am very satisfied with my present life. In the future, I will definitely improve myself, work more hard to pursue a dream of traveling around the world with my family.

Dịch
Tôi tên là Trần Đặng Thanh Đăng. Năm nay tôi 30 tuổi, đã kết hôn và có 2 con trai. Chúng tôi sống ở một căn hộ tại trung tâm thủ đô Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là marketing. Tính đến nay, tôi đã làm việc cho Vietcombank được 4 năm. Ngoài công việc chính này, tôi còn kinh doanh một số sản phẩm online để kiếm thêm thu nhập. Sở thích của tôi là chơi golf và bóng đá. Vào thời gian rảnh rỗi, tôi thường cùng một số đồng đội đi chơi golf và bowling. Tôi có tham gia khóa tập gym sau giờ làm việc bởi vậy tôi luôn khỏe mạnh và làm việc năng suất. Vào những ngày cuối tuần, tôi thường đưa vợ và các con đi công viên để giải trí. Tôi rất mãn nguyện với cuộc sống hiện tại của mình. Trong tương lai, tôi chắc chắn sẽ hoàn thiện bản thân hơn nữa, cố gắng làm việc thật chăm chỉ để thực hiện ước mơ du lịch vòng quanh thế giới với gia đình.

Bài luận 3 tự giới thiệu về bản thân

My name is Hoang Phuong Vy, I am 27 years old. I work as a flight attendant. Up to now, I have done this job for 5 years. I am married with a lovely girl. As the other girl, my hobby is visiting all countries in the world. Moreover, I also have interest in shopping and making up. Because the characteristic of this job is often going abroad, I also sell the handle products. Time I spend at home is not much so I have an osin help me with domestic task and cooking. However, on day-off, I try my best to do housework and prepare the delicious dishes for all members on my own. On weekends, I and some close friends often go to the cinema and go shopping together to relieve stress. In the future, maybe I will change my job to the fashion field in order to pursue my dream.

Dịch
Tên tôi Hoàng Phương Vy, 27 tuổi. Công việc là một nữ tiếp viên hàng không. Tính đến nay, tôi đã trong nghề được 5 năm, kết hôn và có một bé gái xinh xắn. Như những cô gái khác, sở thích của tôi là đi du lịch khắp các nước trên thế giới, ngoài ra đó còn là shopping và làm đẹp. Vì tính chất công việc hay bay sang nước ngoài nên tôi còn bán cả mĩ phẩm xách tay. Cuộc sống của tôi gần như gắn liền với những chuyến bay, khá vất vả và áp lực. Thời gian ở nhà của tôi không nhiều, nên tôi phải thuê một cô giúp việc để dọn dẹp nhà cửa và nấu cơm.Tuy nhiên, những ngày được nghỉ, tôi luôn cố gắng dọn dẹp nhà cửa, tự tay chuẩn bị các món ăn ngon miệng cho các thành viên trong gia đình. Vào những ngày cuối tuần, tôi và một nhóm bạn thân thường rủ nhau đi xem phim và shopping để giải tỏa stress. Trong tương lai, có thể tôi sẽ thay đổi công việc, chuyển sang lĩnh vực thời trang để theo đuổi đam mê từ bé của mình.

Hướng dẫn viết đoạn email tự giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn xin việc, đoạn văn tự giới thiệu về mình bằng tiếng ANh có dịch sang tiếng Việt. Trong giao tiếp, việc giới thiệu bản thân mình với người đối diện mình là việc cần thiết để có thể trao đổi những thông tin cơ bản với nhau. Ngoài ra, chúng ta còn có thể viết một bức email ngắn gọn về bản thân để người đọc có thể hiểu rõ về chúng ta hơn. Các bạn hãy viết một bài miêu tả chi tiết về mình sau khi tham khảo qua những từ vựng và cách viết đơn giản sau nhé.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh qua email – để tuyển dụng

Viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn xin việc, đoạn văn tự giới thiệu về mình
Bức thư xin việc và viết về bản thân rất quan trọng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Bài viết 1: Viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn xin việc

Vocabulary:
Human Resource = HR (n): Nhân lực, nhân sự.
HR Department (n): Phòng nhân sự.
CV = Curriculum Vitae: Bản sơ yếu lí lịch, thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc.
Attach (v): Đính kèm.
Intern (n): Thực tập sinh.
Field (n): Lĩnh vực.

Dear Sir/Madam,
I have an honor of knowing that your company is hiring some of the positions at the moment, and it appears that I may meet your standard to become a part of the Human Resource Department. Along with the CV that I had attached, I may take your time to look over some of my following personal information? My full name is Phan Thanh Nha, I am 23 years old. I graduated from Sunderland University, major in Business Administration. Besides my official study program at school, I had also attended some of the professional courses about Human Resource Management. I was an intern at the HR Department of some companies that I have listed in my CV, and I will continue to work and learn about this field in the future. Ho Chi Minh City is my hometown, so it is fine for me to work on weekends, holidays or work over time because I do not need much time to travel home. My hobbies as well as my strong points are reading, painting and presentation, and I hope some of my skills can be helpful when there are any events at your company. I am a friendly and outgoing person, so I can easily get on well with everyone at the workplace. Above are some of my information, and I hope they can give you a clearer look about me.

I am looking forward to hearing from you soon
Sincerely,
Thanh Nha.

Dịch:
Gởi Quý Ngài/Quý Cô,
Tôi có vinh dự được biết rằng quý công ty hiện đang tuyển dụng ở một số vị trí, và dường như tôi có thể đáp ứng được tiêu chuẩn của quý công ty để có thể trở thành một phần của phòng Nhân sự. Cùng với bản CV mà tôi đã đính kèm theo, tôi có thể phiền quý công ty dành thời gian để nhìn qua một vài thông tin cá nhân của tôi sau đây. Tên đầy đủ của tôi là Phan Thanh Nhã, tôi 23 tuổi. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Sunderland, chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Bên cạnh chương trình học chính thức tại trường, tôi còn tham gia vào một số khóa học chuyên nghiệp về quản lý nhân sự. Tôi từng là thực tập sinh tại phòng Nhân sự của một số công ty mà tôi đã liệt kê trong bản CV, và tôi sẽ tiếp tục làm việc và học tập về lĩnh vực này trong tương lai. Thành phố Hồ Chí Minh là quê hương của tôi, vậy nên tôi có thể làm việc vào cuối tuần, vào những ngày nghỉ lễ hoặc làm thêm giờ bởi vì tôi không cần tốn nhiều thời gian cho việc di chuyển về nhà. Sở thích cũng như điểm mạnh của tôi là đọc sách, vẽ tranh và thuyết trình, và tôi hi vọng các kĩ năng của tôi có thể trở nên hữu dụng nếu quý công ty có các sự kiện. Tôi là một người thân thiện và cởi mở, vậy nên tôi có thể dễ dàng hòa nhập với tất cả mọi người ở nơi làm việc. Trên đây là một vài thông tin về tôi, và tôi hi vọng chúng có thể giúp quý công ty có một cái nhìn rõ hơn về tôi.
Tôi mong được nghe phản hồi của quý công ty sớm
Chân thành,
Thanh Nhã.

Bài viết 2: Viết email giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh:

Vocabulary:
Permission (n): Sự cho phép, sự chấp nhận.
Enthusiastic (adj: Nhiệt tình, nhiệt huyết.

Dear Ms. Trang,

My name is Phan Thanh Nha, and I am one of your students at Hutech University. Today I write this email in order to ask for your permission to join the English Speaking Club as well as provide you some of my personal information. I am 20 years old, a second – year student of Foreign Language Department at Hutech University. My hometown is Long An, and I have been living in Ho Chi Minh City for about two years. There are four people in my family, my parents, my sister, and I. We have a small coffee shop at our house, so you can pay a visit to have some drinks at any time you have chance to go to Long An. What I love to do in my free time is reading books, listening to music, and watching movies which are in English. Besides, I also have some skills such as dancing, singing in English, and decorating. If there is any party at our club, I am sure that I can help a lot. I am an outgoing, friendly, hardworking, and confident person. Therefore, I cannot only communicate well with everyone at the club, but I can also be very enthusiastic in any activities. I hope those information can help you have an overview of who I am, and I would be very thankful if you find those characteristics meet your standard of being a part of your English Speaking Club. I also had attached all of the required papers and details along with this email.

Please contact me if you need any further information
I hope to have your reply soon

Sincerely,
Thanh Nha.

Dịch:
Kính gởi cô Trang,

Em tên là Phan Thanh Nhã, và em là một trong những học sinh của cô tại trường Đại học Hutech. Hôm nay em viết bức thư này để xin phép được tham gia vào Câu lạc bộ nói tiếng Anh của cô cũng như cũng cấp cho cô một vài thông tin cá nhân của em. Em 20 tuổi, là học sinh năm của Khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Hutech. Quê em ở Long An, và em đã sống tại Thành phố Hồ Chí Minh được khoảng hai năm. Gia đình em có bốn người, bố mẹ, chị gái và em. Gia đình em có một cửa hàng cà phê nhỏ tại nhà, vậy nên bất kí khi nào cô có dịp đến Long An, cô có thể ghé qua để uống gì đó. Những điều em thích làm vào lúc em rảnh rỗi là đọc sách, nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, em cũng có một vài kĩ năng như nhảy, hát bằng tiếng Anh và trang trí. Nếu Câu lạc bộ có bất kì bữa tiệc nào, em chắc chắn rằng em có thể giúp ích được rất nhiều việc. Em là một người cởi mở, thân thiện, chăm chỉ và tự tin. Vì thể em không những có thể giao tiếp tốt với mọi người trong Câu lạc bộ, mà em còn rất nhiệt tình trong bất kì hoạt động nào. Em hy vọng những thông tin này có thể cho cô một cái nhìn tổng quan về con người em, và em sẽ cảm thấy rất biết ơn nếu cô cảm thấy những đặc điểm này có thể đáp ứng được nhu cầu của cô để trở thành một phần của Câu lạc bộ nói tiếng Anh. Em cũng đã đính kèm những giấy tờ và chi tiết theo yêu cầu kèm theo bức thư này.

Hãy liên lạc với em nếu cô cần thêm bất kì thông tin nào
Em hi vọng được nhận hồi âm sớm từ cô

Chân thành,
Thanh Nhã.

Nguồn vforum.vn

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *