Visa 407 là gì ? Tại sao nó lại hot như vậy vào thời điểm hiện tại?

Visa 407 là gì ? Tại sao nó lại hot như vậy vào thời điểm hiện tại? Visa 407 Úc là cơ hội vàng cho các lao động nước ngoài nói chung và Việt Nam nói riêng được phép sang Úc tham gia đào tạo nghề nghiệp nhằm phát triển chuyên môn, tay nghề, có thể lưu trú tại Úc với thời hạn lên đến 2 năm và sau đó xin visa định cư vĩnh viễn.

 Visa 407 là gì ? Tại sao nó lại hot như vậy vào thời điểm hiện tại?
Visa 407 là gì ? Tại sao nó lại hot như vậy vào thời điểm hiện tại?

Visa 407 là gì?

Visa 407 Úc dành cho công dân nước ngoài có nhu cầu đến Úc để tham gia đào tạo nghề nghiệp với mục đích phát triển chuyên môn, tay nghề bằng cách:

Trở thành thực tập sinh có tay nghề khi tham gia đào tạo tại nơi làm việc để nâng cao kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp hiện tại.
Tham gia vào một chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp tại Úc.

Đặc điểm của visa 407 là gì?

Visa 407 chỉ được cấp 1 lần duy nhất với thời hạn tối đa là 2 năm. Điều này có nghĩa là bạn không thể gia hạn thêm khi visa này hết hiệu lực. Sau khi visa 407 Australia hết hạn, bạn có thể xin loại visa khác phù hợp với nhu cầu của bản thân và quy định của Chính phủ Úc.

Sau thời gian thực tập và rèn luyện chuyên môn, nếu đủ điều kiện bạn có thể xin định cư Úc diện tay nghề với thời gian trung hoặc dài hạn.

Sau khi visa 407 hết hạn, bạn có thể xin định cư tại Úc theo diện nghề nghiệp do doanh nghiệp bảo lãnh như visa 186, visa 189,… 

Visa 407 dành cho đối tượng nào ?

− Không giới hạn giới tính

− Độ tuổi từ 18 đến 35 có nhân thân tốt và không vi phạm pháp luật (tiền án, tiền sự) theo quy định của luật pháp Úc

− Trình độ tốt nghiệp phổ thông trung học, trung cấp

− Trình độ tiếng ANh IELTS từ 4.5 trở lên hoặc những chứng chỉ khác có điểm tương đương

− Kinh nghiệm làm việc không yêu cầu nhưng đương đơn có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên xét cao

− Điều quan trọng là có tay nghề nằm trong list tay nghề được Bộ Nội Vụ quy định ngày 16/3/2018 cho diện Visa 407 (Migration (IMMI 18/050: Specification of Occupations—Subclass 407 Visa) Instrument 2018)

− Có sức khoẻ tốt và được kiểm tra theo đúng quy định. Bảo đảm mua bảo hiểm Y tế cho toàn thời gian sinh sống tại Úc theo diện Visa được cấp.

− Ngoài ra, điều quan trọng nhất là loại Visa này yêu cầu đương đơn bắt buộc phải có một công ty, tổ chức hay một trường học đứng ra bảo lãnh cho đương đơn tham gia một trong những hoạt động sau:

  • Chương trình đạo tạo chứng chỉ hoặc giấy phép hành nghề tại Úc.
  • Chương trình tào tạo trong lĩnh vực ngành nghề trong danh sách ngành nghề Visa 407, đương đơn phải làm việc toàn thời gian (full time) trong ít nhất 12 tháng đến 2 năm trở lại đây.
  • Đương đơn đã có kinh nghiệm thực tế (từ 6 tháng trở lên) với những ngành nghề quy định trong danh sách ngành nghề Visa 407. Bây giờ đương đơn được mời qua Úc để thực hành thêm, nâng cao tay nghề để có thể lấy chứng chỉ theo quy định của Úc.
  • Được mời tham gia chương trình đào tạo đặc biệt được cung cấp bởi chính phủ Úc, hoặc chương trình đào tạo đặc biệt được chính phủ của nước đương đơn đang sinh sống cung cấp. Các chương trình đào tạo thực hành thường yêu cầu tối thiểu 70% thời gian đào tạo phải thực hiện ngay tại nơi làm việc hoặc các hình thức đào tạo khác tại lớp học. Các tổ chức, công ty bảo lãnh phải được xem xét và được Bộ Nội Vụ xem xét thông qua trước khi đương đơn nộp hồ sơ xin Visa 407.

Visa 407 Australia dành cho những người muốn đến Úc trên cơ sở tạm thời. Chính phủ Úc quy định loại visa này áp dụng cho đối tượng tham gia đào tạo nghề nghiệp nhằm phát triển chuyên môn, tay nghề bằng cách:

– Tham gia vào đào tạo tại nơi làm việc (doanh nghiệp, công ty) để nâng cao kỹ năng chuyên môn trong nghề nghiệp hiện tại của ứng viên

– Tham gia vào một chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp tại Úc.

Hồ sơ cho visa 407 Úc

Hộ chiếu bản gốc + 2 bản sao công chứng của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)

4 hình 4×6 của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)

2 bản sao: CMND, hộ khẩu, khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, bằng cấp, bảng điểm của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)

Sơ yếu lý lịch của đương đơn (và thân nhân đi kèm nếu có)

Giấy xác nhận của trường nếu đương đơn chưa tốt nghiệp

Xác nhận việc làm (nếu có)

Lý lịch tư pháp của đương đơn và thân nhân đi kèm (trong sạch, không thuộc đối tượng có tiền án tiền sự)

Giấy cam kết bảo trợ + sổ tiết kiệm của người sponsor (người bảo lãnh)

Diện thị thực 407 yêu cầu có sự bảo lãnh của một tổ chức hợp pháp tại Úc đã được thông qua bởi Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc trước khi đương đơn nộp đơn xin thị thực.

Thời gian hoàn thiện hồ sơ và cấp visa tối đa trong vòng 4 tháng.

Visa 407 tạo ra cơ hội phát triển chuyên môn và định cư Úc cho nhiều người. Ngoài ra, visa này có những điểm thuận lợi hơn so với visa 457 đã bị hủy bỏ. Vì thế, bạn cần nhanh tay nắm bắt cơ hội sở hữu thị thực 407 ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho sự nghiệp của mình trong tương lai nhé.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *