Visa du lịch/thăm thân/công tác New Zealand

Visa du lịch/thăm thân/công tác New Zealand. New Zealand – một quốc gia thuộc châu Úc xinh đẹp. Nếu bạn là tín đồ ưa xê dịch, thích khám phá thiên nhiên, yêu cỏ cây thì hẳn không thể bỏ qua New Zealand rồi nhỉ.

Visa du lịch/thăm thân/công tác New Zealand
Visa du lịch/thăm thân/công tác New Zealand

Ngoài du lịch, New Zealand cũng là quốc gia có nền giáo dục phát triển với một số trường đại học nổi tiếng như Lincoln University; The University of Auckland……Khá nhiều bạn du học sinh Việt Nam đang theo học tại đây. Xa gia đình, xa quê hương, xa bạn bè, chắc bạn cũng rất mong muốn bố mẹ sang thăm mình phải không nào?

Visa du lịch/thăm thân New Zealand là không thể thiếu cho kế hoạch chuyến đi. Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xin visa là gì? Chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Các điều cần lưu ý khi xin visa New Zealand? Hãy theo dõi các bài viết trong series này cùng Titan World bạn nhé.

Phần một: Giấy tờ cần chuẩn bị trước khi xin visa du lịch/thăm thân New Zealand là gì?

Hồ sơ nhân thân gồm: Hộ khẩu, giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và có trang trống, hình thẻ size 4X6cm, SƠ YẾU LÝ LỊCH (giống mẫu trong hồ sơ xin việc nhưng mình recommend các bạn làm luôn bản tiếng anh, không cần xác nhận địa phương)

Giấy tờ công việc gồm:

Đối với người đi làm: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận công việc, đơn xin nghỉ phép, sao kê lương

Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy tờ thuế…

Đối với người làm việc tự do (Freelancer): đây là trường hợp khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên mỗi trường hợp lại khác nhau nên rất khó để mình viết rõ ra. Nếu bạn nào thuộc trường hợp này có thể inbox liên hệ bên mình để được tư vấn miễn phí nhé.

Đối với học sinh/sinh viên: thể học sinh/thẻ sinh viên, giấy xác nhận đang học tại trường, bảng điểm học tập, đơn xin nghỉ phép nếu đi du lịch không phải mùa hè….

Đối với người đã nghỉ hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí, thẻ hưu trí….

Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe ô tô, hợp đồng cho thuê tài sản, …

Giấy tờ người mời: Thư mời, hộ chiếu….

Trên đây là giấy tờ cần phải chuẩn bị trước khi xin visa New Zealand.

Đọc nhiều tuần qua: