Chọn vali như thế nào khi đi nước ngoài ?

Chọn vali như thế nào khi đi nước ngoài ? Bạn có biết vali là người bạn đồng hành vô cùng quan trọng cho mỗi chuyến đi xa? Lựa chọn đúng loại vali cho chuyến du lịch sẽ giúp bạn mang đủ đồ mà vẫn gọn gàng, dẫu đi xa nhưng không hề mệt mỏi. Trước khi đi nước ngoài, bạn cần chuẩn bị rất nhiều hành lý như quần áo, dụng cụ vệ sinh cá nhân, thuốc men… Trong đó, vali là vật dụng không thể thiếu. Vậy vali đi nước ngoài nên mua loại nào thì tốt?

Những điều cần lưu ý khi chọn mua vali để đi nước ngoài

Kích thước vali:

Kích thước là một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi chọn vali nước ngoài. Vali được chia thành 3 loại: vali cỡ nhỏ (vali 5 tấc), vali cỡ trung (vali 6 tấc) và vali cỡ đại (vali 7 tấc). Tùy theo số ngày đi và nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn vali có kích cỡ phù hợp. Cụ thể:

 

Kích thước hành lý Tên gọi khác Mục đích sử dụng
Vali cỡ nhỏ Vali size S, vali 20 inch, vali cabin – Làm hành lý xách tay.

– Chuyến đi dài 1 – 3 ngày.

– Số lượng hành lý ít.

Vali cỡ trung Vali size M, vali 24 inch – Làm hành lý ký gửi.

– Chuyến đi dài 4 – 7 ngày.

– Số lượng hành lý mức vừa phải.

Vali cỡ đại Vali size L, vali 28 inch – Làm hành lý ký gửi.

– Chuyến đi dài 8 – 14 ngày.

– Số lượng hành lý nhiều.

Kích thước của vali phụ thuộc vào mục đích sử dụng và số ngày đi của bạn

Chất liệu:

Hiện nay có rất nhiều chất liệu vali khác nhau như nhựa, nhôm và vải. Vậy vali đi nước ngoài nên mua loại nào?

Trên thực tế, mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng biệt. Với vali nhôm và nhựa, 2 loại vali này đều có khả năng kháng nước, chống va đập rất tốt. Trong đó, vali bằng nhựa cung cấp nhiều lựa chọn màu sắc tươi sáng hơn, phù hợp với những bạn trẻ năng động.

Thế nhưng, những mẫu vali bằng vải lại có trọng lượng nhẹ và không đựng hành lý lớn hơn so với vali nhựa và nhôm có kích cỡ tương đương. Vì thế, nếu địa điểm bạn sắp tới có thời tiết khô ráo, bạn vẫn có thể chọn mua vali bằng vải.

Không gian bên trong:

Không gian bên trong của vali rất quan trọng, đặc biệt là khi chọn vali để làm hành lý ký gửi. Bên cạnh lớp lót giúp hạn chế thấm nước, bên trong vali còn cần có các ngăn nhỏ để người dùng sắp xếp hành lý dễ dàng. Đặc biệt, bạn nên chọn những loại vali có dây đai cố định bởi nó sẽ giúp hành lý của bạn ít bị xáo trộn khi di chuyển.

Các chi tiết khác:

Cần kéo, bánh xe, khóa số… đều là những chi tiết không thể bỏ qua khi lựa chọn vali đi nước ngoài nên mua loại nào. Đối với cần kéo, bạn nên chọn loại được làm từ hợp kim nhôm để đảm bảo độ bền và trọng lượng không quá nặng. Còn bánh xe, nếu là vali cỡ nhỏ, bạn có thể chọn loại bánh xe bình thường (không xoay). Thế nhưng, với những vali từ cỡ trung trở lên, bạn nên ưu tiên vali có 4 bánh đôi xoay 360 độ nhằm giúp việc di chuyển qua các địa hình dễ dàng hơn.

Đặc biệt, bạn cần chọn những vali có khóa số hoặc dây kéo đôi chống rạch. Dù là hành lý xách tay hay ký gửi, đây đều là những chi tiết mà bạn cần cực kỳ chú ý.

Kết luận: 

Việc lựa chọn vali đi nước ngoài nên mua loại nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tốt nhất, bạn nên chọn vali thuộc những thương hiệu nổi tiếng. Bên cạnh chất lượng bền bỉ, các chi tiết sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng đều được chăm chút vô cùng kỹ lưỡng để giúp người dùng bảo vệ hành lý tốt nhất.