Cửa nhựa giả gỗ phổ biến hiện nay, cấu tạo các dòng cửa nhựa giả gỗ

Cửa nhựa giả gỗ là gì? chọn loại cửa nhựa giả gỗ nào phù hợp? Đây là dòng sản phẩm được làm từ vật liệu chống nước gỗ kết hợp với hạt nhựa và phụ gia .  Cửa nhựa giả gỗ Ecodoor được sản xuất từ nguyên vật liệu hoàn toàn nhập khẩu. Các thanh nhựa được thổi theo đúng quy trình sau đó được cắt ghép theo kích thước đặt hàng của khách hàng để ghép thành bộ cửa hoàn chỉnh. Cùng Ecovina tìm hiểu  các dòng cửa nhựa giả gỗ phổ biến, các dòng cửa nhựa gỗ phổ biến hiện nay, cấu tạo các dòng cửa nhựa giả gỗ phổ biến hiện nay, cấu tạo cánh cửa nhựa giả gỗ, cấu tạo của cửa nhựa, cấu tạo của cửa nhựa giả gỗ, cấu tạo cửa nhựa, cấu tạo cửa nhựa giả gỗ, cấu tạo cửa nhựa giả gỗ , cấu tạo khung cửa nhựa gỗ, cấu tạo nẹp chỉ nhựa gỗ, cửa nhựa có cấu tạo như thế nào, cửa nhựa giả gỗ có cấu tạo, cửa nhựa giả gỗ có cấu tạo như thế nào

Cửa nhựa giả gỗ là gì? chọn loại cửa nhựa giả gỗ nào phù hợp?
Cửa nhựa giả gỗ là gì? chọn loại cửa nhựa giả gỗ nào phù hợp?

Cửa nhựa giả gỗ là gì?

Cửa nhựa giả gỗ hay còn gọi là cửa nhựa vân gỗ là tên gọi chung cho các dòng cửa nhựa mà lớp da bên ngoài được phủ lớp vân giả gỗ hay tạo vân gỗ. Tạo cảm giác giống như gỗ thật. Cửa nhựa giả gỗ cao cấp được làm từ hạt nhựa PVC, hạt nhựa ABS cao cấp. Cửa nhựa giả gỗ Ecodoor là một trong những dòng sản phẩm cửa nội thất đang được quý khách hàng quan tâm trong những năm gần đây, tuy đây là dòng sản phẩm mới nhưng rất được quý khách hàng quan tâm, tin dùng thay thế cho dòng cửa gỗ tự nhiên truyền thống và cửa gỗ công nghiệp hiện đại. Loại cửa này có ưu điểm là có nhiều thiết kế hiện đại lẫn truyền thống với đa dạng màu sắc và mẫu mã với đặc điểm siêu việc là giả vân gỗ y như cửa gỗ tự nhiên nhưng giá thành lại rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên

Cấu tạo Cánh cửa Nhựa giả gỗ Ecodoor cơ bản hiện nay

Cửa gỗ composite 01 cánh, 01 chỉ nhôm dọc* 2 mặt, 03 chỉ nhômngang * 2 mặt. 3 ô kính: ECODOOR . Khung cửa nhựa giả gỗ Ecodoor được trang bị Zoăng cao su giúp làm khít tối đa. cách âm, cách nhiệt lên đến 95%. Đồng thời giúp cửa vận hành êm ái hơn.

– Độ dày thành vách cánh dày 6,5mm
– Màu theo Catalogue.
– Khuôn đơn 100mm hoặc 125mm, nẹp 30x55mm hoặc 50x55mm chất liệu gỗ composite phủ Film PVC, chống nước, chống mối mọt 100%.
– Cánh cửa bằng dạng Panel nguyên tấm chiều dày 40mm, chất liệu gỗ composite phủ Film PVC, chống nước, chống mối mọt 100%.

– Cửa Nhựa giả gỗ có cánh cửa được làm từ cửa được làm bằng tấm nhựa gỗ PVC, ABS hoặc Composite. Đây là các nguyên liệu chính để tạo nên cánh cửa nhựa gỗ.

– Cấu tạo cánh cửa Nhựa giả gỗ có thể là nguyên khối hoặc là ghép thanh có độ dày từ 35mm–>40mm.

– Bề mặt bên ngoài được sơn màu hoặc phủ một lớp vân gỗ PVC cao cấp, nhờ đó mà cửa nhựa có được lớp vẫn gỗ trông rất tự nhiên sang trọng và đều màu.

– Cánh cửa là yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của cả bộ cửa. Tùy vào phong cách thiết kế của căn phòng, có thể chọn cánh cửa theo phong cách cổ điển hoặc hiện đại.

– Cánh cửa có thể làm nhiều họa tiết đi kèm bên trên nó như: hút huỳnh tạo hoa văn, đi chỉ nổi, thêm chỉ nhôm trang trí hoặc để cánh cửa phẳng.

Cấu tạo khung cửa nhựa giả gỗ

Khuôn cửa cứng vững, chắc chắn, không co ngót, giản nở. Không bị tác động bởi thời tiết. Giúp cho toàn bộ hệ thống cửa Ecodoor chắc chắn tuyệt đối  Khung cửa, khuôn cửa hay khung bao cửa là tên gọi khác nhau của  khung bao Cửa Nhựa giả gỗ. Trong cấu tạo cửa hoàn thiện, khung bao là phần ốp trực tiếp với tường. Có nhiệm vụ kết nối với cánh cửa thông qua bản lề. Tùy vào cách lắp đặt mà cánh cửa và khung – khuôn cửa và tường liên kết với nhau bằng vít, Form, trám hồ … Khung cửa (khuôn cửa) là chi tiết cửa cực kỳ quan trọng. Vì nó quyết định đến độ chính xác và tính vững chắc của toàn bộ cửa.

– Khung cửa thường được làm bằng nhựa PVC, ABS hoặc Composite và  bề mặt bên ngoài được sơn màu hoặc phủ một lớp vân gỗ PVC cao cấp, nhờ đó mà cửa nhựa có được lớp vẫn gỗ trông rất tự nhiên sang trọng, đều màu.

Cấu tạo khung cửa nhựa giả gỗ

– Khung cửa (khung bao cửa) của cửa nhựa gỗ được chia làm 2 loại:

+ Khung đúc: có độ rộng để bao tường giao động 100mm – 120mm. Khung này chỉ đóng nẹp chỉ được 1 mặt bên ngoài loại này dùng cho trám hồ

+ Khung lắp ghép: có độ rộng để bao tường giao động từ 100mm – 150mm. Khung này đóng được nẹp chỉ cả mặt trong lẫn mặt ngoài, loại này thường được dùng cho phương pháp bắn vít.

Cấu tạo nẹp chỉ cửa nhựa giả gỗ

– Nẹp chỉ còn có tên gọi khác là phào cửa hoặc là nẹp cửa. Nẹp chỉ Cửa Nhựa giả gỗ có nhiệm vụ che khuất các khe hở giữa khuôn cửa và tường. Một số loại nẹp chỉ (phào cửa) phổ biến hiện nay là nẹp phẳng, nẹp cong, nẹp tầng.

– Tùy thuộc vào cấu tạo khung bao, nẹp chỉ có thể đóng ở một mặt hoặc ở hai mặt cửa (mặt trong và mặt ngoài phòng). Nẹp chỉ có độ rộng thường là 50-60mm được nối với khung bao bằng vít hoặc silicon.

– Nẹp chỉ thường được làm bằng nhựa PVC, ABS hoặc Composite và  bề mặt bên ngoài được sơn màu hoặc phủ một lớp vân gỗ PVC cao cấp, nhờ đó mà cửa nhựa có được lớp vẫn gỗ trông rất tự nhiên sang trọng, đều màu.

Ưu điểm của cửa nhựa giả gỗ Ecodoor

– Giá cả: So với cửa làm từ gỗ 100% thì cửa nhựa gỗ có giá thành rẻ hơn do chỉ dùng một phần là gỗ xay thành bột

– Chống nước: Cửa nhựa gỗ có khả năng chống thấm gần như tuyệt đối do thành phần có các hạt nhựa làm cho hơi nước không thể thấm vào cửa. Ngoài ra bề mặt cửa cũng được phủ một lớp fim kháng nước.

– Chống biến dạng, mối mọt: Cửa nhựa gỗ ít bị cong vênh, co giãn theo nhiệt độ môi trường do đặc tính của nhựa PVC và chống mối mọt tốt do cấu tạo của gỗ chỉ thành phần ít là gỗ.

– An toàn: Thành phần làm nên cửa nhựa gỗ góp phần cho việc dần thay thế gỗ tự nhiên, nhựa PVC khi làm cửa cũng an toàn với con người. Ngoài ra còn góp phần bảo vệ rừng, tạo môi trường sống xanh cho con người.