Chiến lược và bí quyết để du học thành công

Chiến lược và bí quyết để du học thành công. Du học là con đường mà đa số các bạn đều đang mong mỏi, với kinh nghiệm hướng dẫn và mentor cho các bạn học viên IELTS 6.5+ để du học, mình có nhận ra một số bước để giúp các bạn tự tin hơn trong việc xin học bổng khi du học.

Các bạn đã dùng chiến lược chưa phù hợp ngay từ đầu khi các bạn QUAN TÂM QUÁ NHIỀU và TÌM học bổng rồi mới chuẩn bị hồ sơ năng lực. Điều này làm bạn dễ mất động lực và gặp nhiều áp lực khi phải chuẩn bị quá nhiều thứ trong thời gian gấp rút trong 6-8 tháng.

Chiến lược và bí quyết để du học thành công
Chiến lược và bí quyết để du học thành công

CHO NÊN CHUẨN BỊ HỒ SƠ NĂNG LỰC TỪ SỚM, VẬY CHÚNG TA CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Bước 1: Bạn phải chuẩn bị tinh thần thép trong suốt quá trình chuẩn bị du học vì bạn đang xây dựng một thói quen, một sự kỉ luật mà trước giờ bạn chưa từng phải thực hiện. Và đừng tin vào điều những điều không có bằng chứng khoa học (như bà bói này nói https://youtu.be/HPu5Ngugx4g vì du học này do năng lực của bạn.

Bước 2: IELTS là điều kiện cần để có thể xin được học bổng hoặc du học và tuỳ thuộc vào từng nước và trường học

– Các bậc học ở Mỹ điều kiện cần cho IELTS để đki du học là 6.5+(tuỳ ngành và bậc học). Mình sẽ không nói về TOEFL, bởi vì sẽ ít thị trường chỉ ở riêng Mỹ, nếu các bạn chọn thi TOEFL mà lỡ không đạt Visa Mỹ thì sẽ hết đường lui. Cho học IELTS để an toàn, có thể đăng kí du học ở Canada, Úc vẫn ok.

– Ở Úc, Canada: đối với bậc đại học yêu cầu IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

– Đối với bậc trung học ở Canada thì IELTS 5.0+ là một điểm cộng. (Cái này thì có thể học và ôn trong 3-4 tháng được)

 • Để được học bổng thì thông thường IELTS 7.0+ trờ lên, và band điểm này thì cần thời gian đèn sách khá nhiều (6- 9 tháng nếu học đúng cách, 1- 2 năm nếu không có mentor hướng dẫn cách học đúng cách). Cho nên, nếu đã nghĩ đến chuyện du học các bạn nên chuẩn bị học IELTS ngay lúc này.
 • Một công dụng khác của IELTS 6.5+ là các bạn sẽ đỡ tốn thời gian, tiền bạc để học lại tiếng anh khi du học. Chi phí cho 1 năm học lại tiếng anh cũng lên đến NGÀN ĐÔ. Nếu bạn đã lỡ đang trong giai đoạn du học nhưng đang kẹt IELTS chưa tăng lên band nhưng muốn tiết kiệm chi phí học IELTS thì có thể inb để anh chỉ nhé.

Bước 3: TRAU DỒI KĨ NĂNG MỀM

 • Đây là điều bạn cần phải show ra được trong lúc xin Visa hoặc xét du học. Thông thường thông qua các bằng cấp, chứng nhận của một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, có một cách khác các bạn có thể dùng để show ra được kĩ năng của bản thân đó là dựng một clip bằng tiếng anh, giống như học viên của mình đã được mình mentor để nộp cho đại sứ quán. Các bạn có thể cmt, để mình chỉ bạn cách dựng clip như thế nào nhé. (tặng bạn group: https://www.facebook.com/groups/Globe.Citizens/) để học kĩ năng mềm
 • Và kĩ năng mềm còn đóng vai trò quan trọng nếu bạn xin Visa Mỹ để định cư. Bạn cần phải được hướng dẫn và luyện tập. Cách thức bạn có thể luyện thuyết trình bằng tiếng anh mỗi ngày ở nhà hoặc quay clip để tăng được sự tự tin khi trả lời câu hỏi phỏng vấn.

Bước 4: CÀY GPA ĐẸP, GPA phải trên 7.0 thì mới đủ điều kiện để du học. Để được điểm này, các bạn cần phải có nhận thức sớm trong vấn đề chủ động học tập.

 • Mình nhận thấy vấn đề lớn nhất của các bạn khi chuẩn bị du học, định cư đó là thiếu kĩ năng quản trị thời gian, cho nên bạn sẽ rất dễ trôi công việc, không quản lí hết những mục tiêu của mình. Tuy nhiên, kĩ năng này lại ít khi được hướng dẫn ở môi trường hiện tại.

=> Sau khi chuẩn bị xong những “vũ khí” bên trên, tôi tin chắc bạn đã sẵn sàng để du học. Lúc này việc săn học bổng mới thực sự hiệu quả.

Một số trang web để các bạn săn học bổng dễ dàng

 • Collegeboard.org
 • Scholarships.com
 • Scholarshipdb.net
 • Findtuition.com
 • Fastweb.com
 • Scholarshipexperts.com
 • Salliemae.com

Chúc các bạn thành công!