Du học Hàn Quốc 2023 – Những điều phải lưu ý!

Làn sóng du học Hàn Quốc đang ngày một lớn mạnh tại Việt Nam. Rất nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng vẫn còn đang trăn trở vì không biết nên chọn ngành gì là tốt nhất. Hay nên chọn chuyên ngành nào để có cơ hội việc làm cao, có một cuộc sống du học dễ dàng. Cùng cafeduhoc tìm hiểu nhé!

Du học Hàn Quốc 2023 – Những điều phải lưu ý!

Điều kiện du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong bốn con rồng châu Á, là quốc gia có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực cũng như trên phương diện quốc tế. Những năm gần đây, du học Hàn Quốc ngành càng lớn mạnh, nó trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ người Việt. Hãy cùng tìm hiểu xem du học Hàn Quốc yêu cầu những điều kiện gì nhé!

Điều kiện du học Hàn Quốc

“Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?” trở thành thắc mắc kinh điển nhất khi một người tìm hiểu về du học tại quốc gia này. Nhìn chung, điều kiện du học Hàn Quốc so với du học các nước châu Âu được xem là dễ dàng hơn cho sinh viên Việt.

 • Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản: Học sinh tốt nghiệp cấp 3 không quá 03 năm, điểm trung bình ba năm cấp 3 không dưới 6.0. Nếu đã tốt nghiệp quá 3 năm thì cần có bằng trung cấp, hoặc cao đẳng, hoặc đại học bổ sung (Thời gian tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học cũng không quá 03 năm).
 • Về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như (HIV, Viêm gan B,C, lao…)
 • Về lý lịch: Lý lịch trong sạch, không tiền án tiền sự.

Điều kiện tài chính du học Hàn Quốc

 • Thu nhập tài chính của bố mẹ để đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~ 9.000$ đến 12.000$ (tùy trường). Các năm tiếp theo, DHS có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc/và được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường.
 • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 03 tháng, kỳ hạn nên tối thiểu nên 1 năm) Hoặc sổ đóng băng 1 năm tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.

Điều kiện tài chính du học Hàn Quốc

 • Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng). Nếu gia đình chưa có sổ tiết kiệm thì hãy liên hệ Zila để được tư vấn nhé.
 • Các Trường đại học Top 3 Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Woori, Hana, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận, những trường bị hạn chế visa.
 • Khi nộp sổ đóng băng, các trường sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng 10.000$ có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 • Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000$ dù nằm trong top 1% hoặc không.

Cơ hội được vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc

Bạn có thể vừa học vừa làm tại Hàn Quốc với phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với tiền lương. Vào năm 2021, mức thu nhập tối thiểu dành cho một giờ làm thêm ở Hàn Quốc là 8.590KRW (~172.000VND), gấp khoảng 10 lần so với ở Việt Nam. Tức là nếu bạn dành mỗi ngày bốn giờ làm việc, bạn sẽ có thu nhập ít nhất 20.000.000VND/tháng. Và nếu vốn tiếng Hàn của bạn tốt, bạn có thể dễ dàng tìm được các công việc có mức lương gấp đôi. Sau đây là các loại công việc bán thời gian phù hợp với du học sinh Hàn Quốc. Công việc liên quan đến chuyên ngành học:

 • Công việc đơn giản ở quán ăn, siêu thị, quán cà phê,…
 • Công việc trong trường học: quán lí thư viên, trợ giảng,…
 • Công việc phiên dịch, hỗ trợ kinh doanh, phát tờ rơi, hướng dẫn viên du lịch,…