Cách tìm nhà cho thuê dành cho du học sinh Hàn Quốc

Hàn Quốc là địa điểm du học đang được nhiều bạn trẻ ưa thích nhờ điều kiện học tập tốt cũng như chi phí du học hợp lý cùng nhiều cơ hội học bổng. Là du học sinh, bạn ở đâu và sẽ tìm nơi ở như thế nào khi sang một đất nước đầy lạ lẫm? Cùng cafeduchoc tìm hiểu ngay nhé!

Cách tìm nhà cho thuê dành cho du học sinh Hàn Quốc

Cách tìm thuê nhà ở Hàn Quốc an toàn

Hiện tại công nghệ phát triển thì việc tìm chỗ ở không còn vất vả như trước nữa, có rất nhiều phương thức tìm mà bạn có thể tham khảo:

 • Các bạn có thể tham khảo qua những bạn bè và người quen đang học tập tại Hàn Quốc. Khi bạn quyết định ở bên ngoài thì hãy chủ động tham gia vào các groups du học sinh để tìm hiểu thông tin. Có rất nhiều bài đăng liên quan về việc tìm nhà trên các group. Tuy nhiên các bạn cũng nên chọn lọc thông tin nhé, an toàn nhất là các tin của người mà bạn quen biết.
 • Sự hỗ trợ từ nhà trường: hiện tại các trường đều có bộ phận hỗ trợ cho sinh viên của mình về việc tìm nhà ở bằng cách lập ra các trang đăng các thông tin nhà ở an toàn và uy tín trên website hỗ trợ sinh viên của trường.
 • Sử dụng các app hoặc truy cập các website hỗ trợ tìm nhà: Han bang, Zigbang, Naver Real Estate, Dabang…
 • Dịch vụ tìm nhà: nếu bạn quá bận rộn thì có thể bỏ ra từ 100.000 KRW – 300.000 KRW để các trung tâm bất động sản sẽ giúp bạn tìm ra một nơi ở theo tiêu chí của bạn đưa ra.
Cách tìm thuê nhà ở Hàn Quốc an toàn

Nếu bạn đi đến các khu dân cư hoặc các khu gần trường đại học, bạn có thể thấy rất nhiều văn phòng bất động sản. Bạn có thể vào trực tiếp văn phòng và nêu nguyện vọng giá nhà, kích cỡ nhà mà bạn cần. Họ sẽ giúp bạn tìm ra căn phòng hợp lí cho bạn. Nếu bạn không giỏi tiếng Hàn thì nên đi cùng 1 người Hàn hoặc ai đó giỏi tiếng Hàn để giúp bạn kiểm tra các điều khoản trong hợp đồng nhé. Tuy nhiên đối với những bạn không ở gần nơi muốn thuê nhà thì việc trực tiếp đi tìm bất động sản xung quanh khu vực đó thực sự khó khăn, mất nhiều thời gian và tiền bạc. Do đó bạn hãy thử cách thứ 2 xem sao.

Những điểm chú ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc

 • Kiểm tra trực tiếp trang thiết bị trong nhà và môi trường xung quanh nhà cần thuê trước khi ký hợp đồng.
 • Biết chính xác xem chủ nhà là ai và phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ nhà, tránh tình trạng khi ký hợp đồng với người đang thuê trong nhà đó, về sau chủ nhà không chấp nhận hợp đồng này và không trả lại tiền đặt cọc.
 • Bạn có thể kiểm tra bản sao giấy chứng nhận đăng ký nhà để biết chủ nhà là ai. Bạn nên kiểm tra tên, địa chỉ, diện tích, kết cấu và tình trạng nợ nần đối với căn hộ. Không những vậy, bạn còn cần xin một bản sao giấy đăng ký nhà bằng cách tới các văn phòng đăng ký hoặc truy cập vào trang thông tin của những văn phòng này.
 • Khi ký hợp đồng, bạn sẽ phải thanh toán 10% tổng số tiền đặt cọc và số tiền còn lại sẽ được thanh toán vào ngày mà bạn chuyển đến. Phải nhớ lấy giấy biên nhận đã thanh toán tiền.
Những điểm chú ý khi thuê nhà ở Hàn Quốc
 • Khi viết hợp đồng cần phải kiểm tra xem:

 1. Địa chỉ nhà trong hợp đồng có trùng với địa chỉ ghi trong thông tin trên Cuốn sổ đăng ký nhà không.
 2. Tiền ký hợp đồng có đúng không.
 3. Ngày trả tiền ký hợp đồng, tiền đặ cọc, tiền thanh toán giữa kỳ và tiền còn lại.
 4. Thời hạn hợp đồng.
 5. Cả hai bên thuê và bên cho thuê phải trực tiếp ký tên và đóng dấu –hợp đồng làm 3 bản, một bản chủ nhà giữ, một bản người thuê nhà giữ và một bản cho người làm chứng là công ty bất động sản.

Sau khi chuyển đến nhà, bạn cần đến “동사무소” (như UBND phường) để đăng ký chuyển về ở. Sau đó đóng dấu, ghi ngày tháng chuyển đến vào hợp đồng. Như thế mới có thể nhận lại tiền đặt cọc trong trường hợp xảy ra rắc rối.

Du học sinh cần chú ý gì?

Thời tiết và đồ ăn tại Hàn Quốc

Khi sang đến Hàn Quốc có rất nhiều vấn đề mà các bạn du học sinh sẽ gặp phải trong đó là phải kể đến thời tiết và đồ ăn, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các bạn. 

Hàn Quốc là một đất nước ôn đới, có 4 mùa rất rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông. Vì vậy mà cần chuẩn bị quần áo sao cho phù hợp với cái nóng oi ả của mùa hè và cái lạnh đến thấu xương của mùa Đông Hàn Quốc. Nhiều bạn du học sinh Việt Nam bị sốc nhiệt trước cái lạnh phủ đầy tuyết này.  Người Hàn Quốc vào mùa đông thường hay sử dụng hơi nước và ga làm phương tiện sưởi ấm, lò sưởi sàn và trải chăn trên sàn để ngủ. Sẽ hơi bất tiện nhưng hãy cố gắng thích nghi nhé.

Thời tiết và đồ ăn tại Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc cũng rất phong phú và là một nét văn hóa đặc sắc riêng, tuy nhiên nó cũng có thể không hợp khẩu vị của các bạn du học sinh mới đến vì nó rất cay. Các bạn du học sinh nên chuẩn bị một ít thuốc như cảm cúm, sốt, thuốc đau bụng,… để đề phòng. Một số sinh viên tự nấu ăn thay vì ăn ngoài để tiết kiệm chi phí và cũng có thể chủ động trong việc ăn uống hơn.

Đi lại: ưu tiên đi bộ và các phương tiện công cộng

Nếu có thể hãy thuê phòng gần chỗ học, chỗ làm để có thể đi bộ đến, khi đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đó. Sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm cũng là một giải pháp lý tưởng cho bạn trong việc đi lại khi đi du học Hàn. Đặc biệt ở đây, khi đã trở thành sinh viên chính thức đang theo học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được đi xe buýt miễn phí. Đây cũng là cơ hội để bạn hòa nhập vào một môi trường sống mới giúp bạn thấy thoải mái hơn. Nếu bạn cần di chuyển thường xuyên bằng tàu điện ngầm thì bạn nên mua cho mình loại thẻ “đa năng”, chuyên dùng để đi các tàu điện ngầm ở Hàn Quốc. Chi phí tàu điện nếu có thẻ là 1.250 KRW/ chặng, nếu không có thẻ thì giá vé sẽ đắt hơn khoảng 100 KRW.

Sử dụng vé tháng xe buýt là một cách rất hợp lý để tiết kiệm chi phí cho các bạn du học sinh ở Hàn Quốc. Các loại thẻ thường được dùng là T-money (dùng nhiều ở Seoul và Busan) và thẻ Cashbee (dùng ở Busan).

Xin và gia hạn Visa du học Hàn Quốc

Có 2 loại Visa dành cho du học sinh sang Hàn Quốc là:

Visa du học D2:

 • Thời hạn cư trú tại Hàn từ 6 tháng đến 1 năm.

 • Khi hết hạn, bạn có thể gia hạn ở Hàn mà không cần phải về Việt Nam.

 • Quyền bảo lãnh người thân qua thăm trong thời gian đang học tại Hàn.

 • Giới hạn thời gian làm thêm 4h/ ngày hay 20h/ tuần.

Xin và gia hạn Visa du học Hàn Quốc

Visa du học D4:

 • Được cấp cho các du học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (1 năm), khóa học nghề, cao đẳng, khóa trung cấp,…

 • Bạn sẽ cần gia hạn Visa từ sau 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo trường.

 • Khi kết thúc 1 loại Visa D4 và đặt TOPIK 3 trở lên, du học sinh có thể chuyển sang Visa D2 và theo học chuyên ngành.

Một số kinh nghiệm du học Hàn Quốc khác

 • Cập nhật thường xuyên các thông tin trên trang web của trường

Sau khi nhập học hãy tạo cho mình thói quen cập nhật các thông tin trên web trường. Điều này sẽ rất hữu ích và giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào. Tại website của trường ngoài các thông tin cơ bản chung, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc,… nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa như: hội chợ giảm giá, lễ hội, hoạt động ngoài trời,… hoặc các phần học bổng. 

 • Tham gia các câu lạc bộ

Nếu bạn là một người năng động, thích giao lưu, kết bạn và các hoạt động ngoại khóa thì việc tham gia vào một câu lạc bộ là rất hợp lý. Thông qua các câu lạc bộ bạn sẽ tìm thấy được một cộng đồng có cùng sở thích, quen được nhiều bạn mới hơn, cuộc sống du học sinh sẽ thú vị hơn.

 • Rất khó phát triển nếu sống một mình

Tại Hàn Quốc cũng có các hội sinh viên Việt Nam, cộng đồng người Việt. Vì vậy đừng tự cô lập bản thân mà hãy mạnh dạn tham gia và làm quen với mọi người. Bạn có thể sẽ học được nhiều thứ từ các bạn mới, hoặc những người anh chị khóa trên trong cộng đồng.

Lợi thế khi du học tại Hàn Quốc là gì?

Môi trường làm việc hiện đại của Hàn Quốc thuộc top đầu của châu Á về công nghệ và các phương pháp nghiên cứu, học tập, giúp bạn có thể nhanh chóng thích nghi và phát triển vượt bậc. Hàn Quốc luôn luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng nhân sự và môi trường làm việc, vậy nên khi bạn hoàn thành du học tại quốc gia này, rất nhiều công ty sẽ muốn có bạn về đầu quân cho họ. 

Khi bạn di du học tại Hàn Quốc, bạn cũng có nhiều cơ hội để học thêm cho mình các ngoại ngữ mới. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính ở đây, được sử dụng trong hầu hết các sinh hoạt hàng ngày cũng như các văn bản hành chính. Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng được sử dụng trong giao tiếp và giảng dạy, vì thế bạn có thể trau dồi song song một lúc 2 hoặc nhiều ngoại ngữ khác nhau. Điều này giúp cho bạn có một lợi thế cực lớn trong việc lựa chọn công việc và sự nghiệp của mình trong tương lai.

Câu hỏi thường gặp

Lợi thế khi du học tại Hàn Quốc là gì?