Ngoại thương hay kinh tế quốc dân – Tổng hợp các góc nhìn

Ngoại thương hay kinh tế quốc dân – ✅đTổng hợp các góc nhìn giúp bạn chọn trường đại học cho phù hợp.✅đ Nếu bạn vẫn còn mơ hồ như vậy thì có học Harvard ra vẫn thất nghiệp bình thường chứ nói gì đến KTQD với cả Ngoại thương.
Ngoại thương hay kinh tế quốc dân - Tổng hợp các góc nhìn
Ngoại thương hay kinh tế quốc dân – Tổng hợp các góc nhìn

Ngoại thương hay kinh tế quốc dân – Tổng hợp các góc nhìn

Có lẽ bạn chẳng có mối quan hệ quen biết nào, thế thì bạn ít ra phải hình dung về nền kinh tế Việt Nam 5 năm sau sẽ cần loại lao động như thế nào, cần chuyên môn kinh tế như thế nào. Sau đó bạn cần phải hiểu bạn là con người như thế nào. VD như nếu bạn vào môi trường năng động nhưng bạn lại ù lì chẳng chịu năng động theo thì cũng bằng bỏ, thà học cái gì nó chắc chắn căn bản còn được hơn; hoặc bạn nhanh nhẹn tháo vát thì lại nên làm ngược lại.

Về cơ bản, KTQD là trường đầu ngành về Kinh tế ở miền Bắc, có đủ mọi loại ngành, giảng viên KTQD cũng hay sang Ngoại thương dạy. Giáo trình thì gần giống nhau theo tiêu chuẩn của Bộ GD. Ngoại thương đúng là có những câu lạc bộ rất mạnh, rất năng động, hơn nhiều các clb của KTQD.

Về hỗ trợ của doanh nghiệp thì KTQD hơn hẳn vì là trường lớn hơn, nhiều SV hơn, SV KTQD làm việc ở khắp nơi và có nhiều người làm lãnh đạo, có xu hướng thích tuyển dụng SV KTQD hơn do có cùng quan điểm. Bạn cũng nên đánh giá sức học của mình. ✅Ngoại thương chỉ có một ngành thực sự vượt trội✅ (Kinh tế đối ngoại), điểm chuẩn rất cao, các ngành khác ở mức trung bình. KTQD có nhiều ngành, điểm chuẩn có cao có thấp, dễ vào hơn, vào rồi lại có thể học bằng kép.

 
Như vậy là mỗi trường mỗi ưu điểm (không thì Ngoại thương đã hút hết SV, làm gì còn ai học KTQD, Ngân hàng hay Tài chính?). Bạn cần cân nhắc đủ các mặt trước khi dự thi.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Ở Hà Nội, trường đại học đào tạo chuyên sâu về các kiến thức liên quan đến ngành kinh tế hàng đầu phải kể đến là Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hàng nghìn cử nhân kinh tế của đất nước đã tốt nghiệp từ NEU hằng năm với vốn kiến thức vô cùng chắc chắn. Hãy yên tâm rằng NEU sẽ là môi trường học kinh tế lý tưởng của bạn đó.
 

Nhìn chung điểm chuẩn của NEU thuộc top các trường có điểm chuẩn khá cao. Năm 2017, Kinh tế quốc tế và Kế toán là hai ngành học có điểm chuẩn cao nhất (27 điểm), và thấp nhất là hai ngành Toán ứng dụng trong kinh tế và Quản lý công và chính sách học bằng tiếng Anh (23,25 điểm).

Sang năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân phát triển và mở rộng thêm 13 ngành học mới, nâng tổng số chỉ tiêu của trường lên đến 5500 sinh viên.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương (FTU) là môi trường đào tạo kinh tế nổi tiếng nhất Việt Nam về chất lượng giảng dạy và đa dạng các ngành nghề đạo tạo. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của các bạn học sinh mong muốn được học về kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế, về các hoạt động xuất nhập khẩu, nghiên cứu chuyên sâu về nền kinh tế trong nước và cả trên toàn thế giới.

Đến với FTU, các bạn không chỉ được học các kiến thức sách vở, mà còn được thực hành trực tiếp tại các công ty, có cơ hội học trao đổi, chuyển tiếp tại các trường đại học khác trên thế giới.

Processed with VSCO with a6 preset
Ngoài ra, Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng về sự năng động, đa năng, hiểu biết và nhiều kỹ năng sống của các bạn sinh viên. Những điều này sẽ được trau dồi cho tân sinh viên từ các hoạt động ngoại khóa của hơn 40 câu lạc bộ trong trường. Đây đều là những hành trang quý giá cho các bạn trong khi học tập tại trường và cả trong công việc sau này.
 

Năm 2017, FTU nằm trong danh sách các trường đại học có điểm chuẩn cao nhất cả nước.  Tổ hợp A00, mã ngành NTH01 (Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật) của trường có điểm chuẩn lên tới 28,5 điểm. Các ngành quản trị kinh doanh, kinh tế quốc tế tổ hợp A00 điểm chuẩn là 28,00 điểm, các khối A1, D1, D6, D7 là 27,00 điểm.

Ngành Kế toán khối A00 là 27,75 điểm, các khối A1, D1, D7 là 26,75 điểm. Năm 2018, Ngoại thương mở rộng thêm ngành học mới mang tên “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” với mục đích chuyên sâu hơn về lĩnh vực vận tải và cung ứng hàng hóa quốc tế.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *