Residence card là gì? Temporary residence card là gì?

Residence card là gì? Temporary residence card là gì? Temporary Residence card được sử dụng trong lĩnh vực nào? Bạn biết gì về Temporary residence card? Cách thức thực hiện Temporary Residence card như thế nào? Sau đây, mình xin được cung cấp một cách ngắn gọn các thông tin về Residence card và Temporary residence card.

"<yoastmark

Residence card là gì?

Residence card được dịch ra là thẻ cư trú, đây là một loại giấy tờ tùy thân, cho phép bạn lưu trú lâu dài tại một nơi nào đó. Thẻ cư trú đóng vai trò là giấy chứng minh, thừa nhận bạn được sống hợp pháp tại nơi đó. Vì vậy, sau khi được cấp, bạn phải luôn mang theo người thay cho hộ chiếu và trình khi được yêu cầu của cơ quan chức năng.

Temporary residence card là gì?

Temporary residence card là thẻ tạm trú. Đây là loại giấy tờ quan trọng cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, học tập và sinh sống. Thẻ tạm trú chứng minh bạn được lưu trú hợp pháp, có thời hạn tại Việt Nam.

Bạn biết gì về Temporary residence card?

Thẻ tạm trú có thể xem là một visa dài hạn do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh có thẩm quyền cấp cho người nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam, có thời hạn từ 01 năm đến 03 năm và cao nhất là 05 năm. Thẻ tạm trú có giá trị thay thế cho thị thực. Người mang thẻ tạm trú được miễn thị thực khi xuất, nhập cảnh ở Việt Nam trong thời hạn của thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú mới có kích thước giống chứng minh nhân dân của Việt Nam. Do đó, bạn có thể dễ dàng lưu giữ và mang theo bên người.

Người có thẻ tạm trú có thể mua căn hộ hoặc mua nhà trong thời gian tới. Đặc biệt, họ có thể tiến hành các thủ tục kinh doanh, kết hôn…tại Việt Nam.

Cách thức thực hiện như thế nào?

Bạn có thể tự làm Temporary Residence card, tuy nhiên, nếu bạn tự làm thì mất nhiều thời gian, công sức, chi phí, do đó theo mình là bạn nên sử dụng một số dịch vụ làm Temporary Residence card uy tín. Xem tham khảo thêm hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Như vậy mình đã giải thích Residence card,Temporary residence card là gì? và cách thức thực hiện Temporary Residence card hiện nay như thế nào. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Tags: