Văn khấn cúng ô tô cho anh em mới mua xe

Văn khấn cúng ô tô cho anh em mới mua xe 🤣
“Con lạy vô lăng, hộp số
Con lạy 4 bánh, khung gầm
Con lạy đèn trần, chân ga, lạy qua đèn pha,
Lọc gió, ắc quy có đó, 4 giò má phanh
Con lạy cụ bugi, lạy bác cầu chì,
Lạy lốp 4 bên, ly hợp có tên
Con lạy kính chắn gió,
Lạy cụ cua-roa
Các cụ gần xa, về nghe con lạy ạ
Hôm nay là ngày…tháng…năm….tại…
Con tên là…
Mới tậu được em xe 4 bánh
Nay có lòng thành, kính xin các cụ
Phù hộ độ trì, thương tên cầm lái
Chở hàng chở gái, muôn dặm bình an
Tới lúc nhỡ nhàng, bán xe được giá
Lòng không mong quá, chỉ cầu vậy thôi
Các cụ nơi nơi, bơi về thụ lộc…”🤣🤣🤣
Via: Bằng hữu đường xa

Cũng giống như nhiều lễ cúng xin công việc thuận lợi, xin lộc làm ăn, xin bán nhà, xin đỗ thi cử… đồ cúng xe mới có thể được chuẩn bị tùy vào điều kiện kinh tế của từng chủ xe hoặc phong tục tập quán của từng địa phương. Tuy nhiên, thông thường lễ vật cúng xe mới sẽ có các vật như sau:

01 bình hoa.
01 đĩa trái cây.
01 đĩa đồ mặn (thường là xôi gấc, gà luộc, rau xào, canh, có thể thêm các món tôm chiên, heo quay hoặc thịt heo luộc, giò….).
01 xấp tiền vàng mã.
03 hoặc 05 chén rượu trắng.
01 đĩa gạo và 1 đĩa muối trắng.
01 ly nước lọc.
03 hoặc 05 chén trà.
01 đến 3 cây nhang.
02 cây nến.

Lễ cúng xe mới diễn ra vào giờ nào, ngày nào mới tốt là câu hỏi mà rất nhiều chủ xe băn khoăn. Thông thường, người dân ta sẽ chọn mua xe vào ngày 9, 19 hay 29 hàng tháng hoặc giờ tốt hợp với tuổi của chủ xe. Thời gian cúng xe thường là diễn ra trong ngày mua xe.

Theo cách tính của nhà địa lý phong thủy nổi tiếng nhà Đường – Lý Thuần Phong Thì giờ Đại An, Tốc Hỷ hoặc Tiểu Cát sẽ là khoảng thời gian tốt để bạn chọn cúng xe mới, cho xe lăn bánh xuất hành.

Tuy nhiên một số nơi, người ta sẽ chọn ngày và giờ cúng xe theo cách riêng hợp với họ. Nhưng nhìn chung thì việc làm lễ cúng xe mới vẫn là điều cần thiết đối với mỗi chủ xe khi dắt xe mới về nhà.

Cúng xe mới ở đâu
Việc chọn địa điểm tổ chức cúng xe cũng rất quan trọng. Cúng xe mới trong nhà hay ngoài sân? Nên cho xe quay đầu ra hay vào khi thực hiện lễ cúng xe mới?… cũng được chủ xe rất quan tâm.

Lễ cúng xe ô tô và xe máy mới mua hay bất kể một loại xe nào khác, thì đều được thực hiện ở ngoài sân. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt không thể thay thế thì có thể làm lễ trong nhà.

Địa điểm diễn ra buổi lễ cúng là nơi đậu xe trước sân nhà. Chủ xe sẽ chuẩn bị 2 mâm lễ: một mâm hướng vào trong nhà hoặc bày trên ban thờ để trình báo với thần linh, tổ tiên; mâm còn lại hướng ra bên ngoài với ý nghĩa bố thí cho các vong hồn lưu lạc ngoài đường.