Cách đầu tư chứng khoán cho người ít vốn

Cách đầu tư chứng khoán cho người ít vốn. Nếu là người mới bắt đầu, bạn cũng chỉ nên đầu tư chứng khoán với ngân sách nhỏ. Nguyên tắc này sẽ giảm rủi ro thua lỗ khi kiến thức và kinh nghiệm về thị trường của bạn chưa chắc chắn. 

Nhìn chung, yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư chứng khoán là kiến thức, kinh nghiệm và chiến lược phù hợp để sinh lời chứ không phải là vốn. Chỉ cần nghiêm túc tìm hiểu và trải nghiệm, dù với số vốn nhỏ bạn cũng có thể tìm được thành công của riêng mình.

1. Lựa chọn công ty để mở giao dịch chứng khoán

Để tham gia đầu tư chứng khoán, điều kiện bắt buộc đầu tiên mà mọi nhà đầu tư cần làm chính là lựa chọn một công ty để mở tài khoản giao dịch chứng khoán. Tiêu chí mà bạn cần cân nhắc trong quyết định này chính là một công ty chứng khoán có uy tín và mức phí giao dịch thấp.

Tính đến nay, ở Việt Nam có đến hơn 70 công ty chứng khoán. Trong đó BSC được đánh giá là công ty uy tín thu hút lượt người mở tài khoản chứng khoán lớn nhất hiện nay, với mức phí giao dịch thuộc loại thấp nhất thị trường chỉ với 4.000 đồng/ giao dịch.

2. Trau dồi kiến thức cơ bản

Nhà đầu tư có thể trau dồi những kỹ năng, tìm hiểu thông tin qua sách báo, tài liệu của những trường đại học chuyên về kinh tế tài chính. Trau dồi kiến thức chứng khoán qua sách báo, internet và vô tuyến

Đặc biệt, với sự phát triển công nghệ thông tin, Internet cũng là một kênh tham khảo hữu ích cho các nhà đầu tư. Bạn có thể nghiên cứu tình hình thị trường, nhận định của các chuyên gia qua các diễn đàn, web chuyên về chứng khoán như Cafef, Stockbiz, Vietstock… Bên cạnh đó, vô tuyến truyền hình cũng mang đến cho các nhà đầu tư nhiều nguồn tin được kiểm định chất lượng về chứng khoán. 

3. Học đầu tư chứng khoán từ những người thành công

Những người đầu tư chứng khoán thành công luôn có những bài học quý giá dành cho bạn. Mỗi một nhà đầu tư thiên tài trên thế giới như Warren Buffett, John Greenbalt hay George Soros đều có những phong cách đầu tư riêng, hãy tìm hiểu những kinh nghiệm của họ để tìm ra được chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân bạn và thị trường hiện nay.

4. Tham gia các hội thảo chứng khoán

Rất nhiều hội thảo chứng khoán diễn ra hàng tháng nhằm giúp nhà đầu tư có chiến lược giao dịch hiệu quả, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chứng khoán. Đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư chứng khoán nhỏ lẻ chia sẻ những vướng mắc, học hỏi kinh nghiệm từ những diễn giả, chuyên gia chứng khoán hàng đầu của Việt Nam. Đồng thời tại đây bạn sẽ được mở mang tầm nhìn và tiếp thu những tư duy mới khi chơi chứng khoán.

5 Lựa chọn môi giới giỏi

Dù là nhà đầu tư chứng khoán tổ chức hay là nhà đầu tư chứng khoán nhỏ lẻ. Bạn cũng nên tìm cho mình một người thầy tận tâm – một môi giới giỏi. Họ chính là người dìu dắt bạn những bước đi đầu tiên, người cung cấp cho bạn những thông tin “đắt giá” về thị trường và đem đến cho bạn những lời khuyên hữu ích khi cần thiết.